Chia sẻ
ban hang online
Nên kinh doanh gì với 300 – 500 triệu để sau 2 năm mua được nhà và xe ?
2.3 (46.67%) 3 votes

Với 1 cục tiền lớn tầm 300-500 triệu thì gửi Ngân hàng cũng tốt. Mỗi năm lại có hơn 20 triệu tiền lãi thì cũng hay nhưng với số tiền đó bạn muốn gửi Ngân hàng chờ tới khi có đủ tiền mua nhà mới mua thì quá trễ.

Thiết nghĩ chắc cũng nhiều người muốn an toàn nên gửi tiết kiệm. Nhưng thực ra có vài cách an toàn hơn hoặc lời nhiều hơn gửi tiết kiệm nhiều. Đừng sống tầm thường nữa, có vốn thì mần ngay không thì đi vay, chỉ cần tầm trên dưới 300 triệu là có thể đổi đời, một phát giàu nứt vách. Rất nhiều người làm giàu nhờ 5 kiểu này đó. Chằng những mau thu hồi vốn, có lời mà còn “giàu bền” nữa.

Phương án gửi tiền tiết kiệm: Đây chỉ là phương án để giữ tiềndành cho những bạn thích an toàn, không thích và không có khiếu kinh doanh chứ không gọi là đầu tư. Còn nếu bạn thích mạo hiểm, muốn thử sức kinh doanh kiếm vốn lớn hơn để mua nhà, mua xe hơi thì hãy suy xét 5 phương án đầu tư sau đây.

Nêu kinh doanh gì với 300 – 500 triệu ?

PHƯƠNG ÁN 1: Mở siêu thị mini, cửa hàng tiêu dùng tiện lợi

Buôn bán gì với 500 triệu? Vậy hãy mở một siêu thị mini, hay cửa hàng tạp hóa nhỏ đi. Ưu điểm của siêu thị mini là tất cả những hàng hóa thiết yếu đều có sẵn trên kệ, được sắp xếp khoa học nên khách hàng rất dễ nhìn thấy, thanh toán cực nhanh, giá thành rẻ hơn so với các đại lý,… Đặc biệt là thời đại ai ai cũng bận rộn với công việc, gia đình, có thể tiện trên đường đi làm, đón con,… ghé vào là có thể mua được thứ mình muốn khỏi phải tới những siêu thị lớn mất thời gian. Tại sao có 500 triệu trong tay mà lại không mở một cửa hàng tiêu dùng tiện lợi, một xu hướng kinh doanh năm 2017 tới đây?.

Mở cửa hàng tiện lợi thì chắc chắn bạn phải đang sống ở những nơi đông đúc, phát triển như thành phố, thị trấn lớn, gần khu công nghiệp, trường học… sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn. Tiếp theo là giá thành. Bạn chắc chắn phải bán rẻ hơn các đại lý rồi, có như vậy khách hàng mới chọn mua tại siêu thị mini của bạn nhiều hơn, bạn sẽ thu được lợi nhuận nhiều hơn. Trong một bài chia sẻ trước, tôi đã có nói rất kỹ các bước để mở một cửa hàng tạp hóa nhỏ, hay siêu thị mini thành công, các bạn có thể xem lại trong bài 9 Bước mở cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini.

 

PHƯƠNG ÁN 2: Đại lý sữa


Theo mình, với tình hình chung hiện nay, bạn chỉ cần nhập mỗi dòng sữa 2 – 4 lon, khoảng gần 100 triệu. Sau một thời gian, thấy dòng sữa nào bán chạy hãy nhập nhiều hơn, từ đó quyết định đầu tư cho cửa hàng số vốn bao nhiêu.Có 2 hình thức nhập hàng: 1 là nhập hàng của nhà phân phối khu vực bạn đang ở. Mỗi khu vực sẽ có một nhà phân phối độc quyền, nhà phân phối chính là đại lý ủy quyền của công ty.

+Nhập hàng công ty: Từ đầu th.á.n.g đến cuối th.á.n.g bạn nhập hàng, thông thường bạn sẽ phải đăng ký chỉ tiêu nhập hàng từ đầu th.á.n.g, ứng với mỗi chỉ tiêu là một mức trả thưởng hoặc chiết khấu, sẽ được trả vào cuối th.á.n.g.

+Nhập hàng đại lý: Bạn thích lấy bao nhiêu cũng được. Mỗi lần lấy hàng, nếu bạn lấy nhiều thì chiết khấu sẽ càng cao. Họ sẽ chiết khấu trực tiếp trên đơn hàng cho bạn, không đợi đến cuối th.á.n.g như công ty nữa. Như vậy vốn của bạn sẽ không bị tồn đọng.

PHƯƠNG ÁN 3: Đầu tư vào bất động sản

Nên kinh doanh gì với 300 - 500 triệu để sau 2 năm mua được nhà và xe ? - image bat-dong-san on https://atpsoftware.vn
Đầu tư vào bất động sản

Theo phân tích các nhà kinh tế học thì chắc chắn 2017-2018 bất động sản sẽ có nhiều khởi sắc. Chưa nói tới đầu tư vào bất động sản luôn được coi là phương án đầu tư sinh lợi nhất, trong hai năm có thể tăng 2-3 lần, nếu 5 năm có thể tăng 5 lần. Đang có cục tiền 300-500 triệu trong tay mà chưa biết kinh doanh gì năm thì đầu tư vào bất động sản chính là ý kiến không tồi.

Nếu bạn am hiểu về tình hình kinh tế tài chính, có kiến thức sâu rộng về bất động sản thì đương nhiên bạn sẽ là đối tượng thích hợp để đầu tư bất động sản rồi.

Có rất nhiều kiểu đầu tư bất động sản với số vốn ít ỏi mà mình thấy ý kiến hay nhất là mua khu đất vùng ven thành phố sau đó xây thành chuỗi nhà trọ cho thuê là ngon nhất.

Địa bàn thuận lợi để đầu tư: quận 9, 12, Thủ Đức, Hóc Môn, Nhà Bè. Đối với trường hợp này khách hàng có một tỷ đồng có thể vay thêm một tỷ nữa. Vốn tự có dành để mua đất 80-100m2, vốn vay dùng để xây nhà trọ. Tổng diện tích sàn có thể đạt 200m2 được 10-12 phòng,giá thuê phổ biến 1,5 triệu đồng một th.á.n.g mỗi phòng,tổng doanh thu trung bình 15-18 triệu đồng một th.á.n.g.

Mức doanh thu này khách hàng đủ trả lãi và vốn gốc và có dư chút đỉnh. Mô hình kinh doanh này ổn định và giá trị bất động sản gia tăng liên tục theo thời gian. Mốt muốn bán thì bán không thì cứ thu tiền đều đặn như cho vay.

Quan trọng nhất là vị trí bất động sản. Nếu chọn một mảnh đất ở nơi vắng vẻ, ít dân cư thì giá sẽ rẻ hơn. Nhưng, nếu sau này xung quanh đó quy hoạch lại mở đường, mở trường học, bệnh viện, khu công nghiệp,… thì chắc chắn giá sẽ được đẩy lên gấp nhiều lần.

Tiếp theo là phải vận dụng được kiến thức của bạn, cộng với các mối q.u.a.n h.ệ của mình để dự đoán được vị trí bất động sản mình chọn có nhiều tiềm năng hay không. Bởi nếu dự đoán đúng thời gian tới bất động sản đó sẽ có dự án mở đường, xây bệnh viện,… thì chắc chắn sẽ tăng giá, nếu sai thì đương nhiên không chỉ không tăng giá mà còn có nguy cơ hạ giá dẫn tới thua lỗ.

PHƯƠNG ÁN 4: Đầu tư 300 triệu kinh doanh tiệm net


Ý tưởng này có lẽ được coi là đơn giản nhất, nhàn hạ nhất vì bạn chỉ cần đầu tư máy móc, sáng mở cửa đón khách, đến giờ thì đóng cửa nghỉ ngơi. Có trong tay số tiền 300 triệu đủ để bạn đầu tư một quán net nhỏ. Bạn không được tiếc tiền, vì máy tính hiện nay không còn là vật dụng xa vời như mấy năm về trước, kể cả ở nông thôn cũng không hiểu nữa. Vậy nên, khi mở quán, bạn phải xác định mình có được những thứ mà mọi người ở khu vực đó chưa có và cần có. Nên chọn mặt bằng ở những khu dân cư đông đúc, cạnh các cổng trường học cấp 2,3 hay trường Đại học. Không gian quán cần phải sạch sẽ, gọn gàng. Giá thành tính theo tiếng phải phù hợp với khu vực dân cư nơi đó, nên có ưu đãi dùng nhiều thì giảm nhiều (ví dụ 1 tiếng 5.000 vnđ, khách dùng máy 5 tiếng thì tính 20.000 vnđ chẳng hạn). Bạn nên bán kèm thêm nước, bánh, trái cây hay đồ ăn vặt cũng là một ý hay vừa để phục vụ khách vừa tăng thêm thu nhập. Học theo rạp chiếu phim, cho giờ rẻ thôi, bán đồ ăn đắt sẽ thu lợi nhuận cao.

PHƯƠNG ÁN 5: 300 triệu là có thể mở hiệu cầm đồ

Nên kinh doanh gì với 300 - 500 triệu để sau 2 năm mua được nhà và xe ? - image cam-do on https://atpsoftware.vnNhu cầu cầm cố tài sản của mọi người ngày một tăng, điều đó cho thấy cơ hội làm giàu của bạn nha. Nếu chưa biết kinh doanh gì với 300 triệu bạn có thể mở tiệm cầm đồ, 1 th.á.n.g chỉ cần bạn cầm đồ khách từ 150- 200 triệu, lãi suất chỉ cần tối đa 5.000 đồng/ngày không cần cho vay cũng đã đem về cho bạn khoản lợi nhuận kếch xù rồi. Có 300 triệu trong tay mà chưa biết nên làm gì trong năm 2017 thì rõ ràng mở hiệu cầm đồ sẽ là lựa chọn tối ưu nhất.Cần nhớ khi thực hiện ý tưởng làm giàu táo bạo này đó là:

_Lựa chọn địa điểm: Nên mở dịch vụ tại các thành phố lớn, thị trấn, thị xã, gần các trường đại học, khu công nghiệp, chợ,… sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn._Có khả năng định giá đồ vật tốt. Đây là một yếu tố khá quan trọng, vì nếu không định giá chuẩn bạn sẽ dễ bị “hớ” vì trả giá quá cao cho một món đồ.

Nói thì dễ nhưng làm mới khó. Rất nhiều người đang mắc phải những lỗi ngớ ngẩn khi đầu tư kinh doanh, hãy tự tham khảo ý kiến của người đi trước để tự rút ra những bài học cho mình nhé.Và nhớ, đừng bao giờ để hết trứng vào cùng 1 rổ,. Nếu trường hợp không dám đầu tư mạo hiểm như nãy giờ mình nói thì các bạn nên mua vàng. Vàng dù sao cũng giữ nguyên giá ngon lành hơn gửi tiết kiệm. Mình chỉ có ý tưởng như vậy hy vọng giúp được mọi người.

Nguồn : Webtretho

atp-call-to-action

Trọn bộ giải pháp All In One - với hơn 15 ứng dụng và công cụ hỗ trợ TỰ ĐỘNG HÓA MARKETING và BÁN HÀNG ĐA KÊNH.

TÌM HIỂU & DÙNG THỬ MIỄN PHÍ NGAY CÁC GIẢI PHÁP CỦA ATP SOFTWARE

call-action

Chia sẻ

Đừng ngần ngại cùng nhau thảo luận về bài viết nhé !!!!

1 Bình luận Bật "Nên kinh doanh gì với 300 – 500 triệu để sau 2 năm mua được nhà và xe ?"

avatar
Trường Nguyễn | <span class="wpdiscuz-comment-count">1 comments</span>
Trường Nguyễn | 1 comments

Mình mới chuyển về bến cát ( mỹ Phước 1 mở rộng ) sau bao năm lăn lộn giờ chỉ còn khoảng 300tr nhưng chưa biết làm gì để nuôi sống vợ con , mong mọi ng chỉ giúp