Apple – “Think different”

Apple là công ty công nghệ lớn nhất tính theo doanh thu (tổng cộng 365,8 tỷ đô la Mỹ vào năm 2021). Song song cùng với Amazon, Google, Microsoft và Meta, Apple được xem là một trong năm công ty công nghệ lớn nhất Hoa Kỳ.

Giới thiệu về thương hiệu: Apple

Dưới đây là một vài nét về Apple

Giới Thiệu

Apple được Steve Jobs, Steve Wozniak và Ronald Wayne thành lập vào tháng 4 năm 1976 để phát triển và bán máy tính cá nhân Apple I của Wozniak.

Mặc dù Wayne đã bán lại cổ phần của mình trong vòng 12 ngày. Nó được hợp nhất thành Apple Computer, Inc., vào tháng 1 năm 1977, và doanh số bán máy tính của nó, bao gồm cả Apple I và Apple II, đã tăng nhanh chóng.

Tính đến thời điểm này, giá trị thương hiệu của Apple tăng mạnh 35% so với năm ngoái. Bên cạnh đó, khảo sát cho thấy mức độ trung thành với thương hiệu Apple cũng tăng không kém.

Đừng quên rằng, giá trị của công ty không giống giá trị thương hiệu của nó. Vị trí của Apple hiện tại là giá trị thương hiệu cao nhất từng được ghi nhận trong bảng xếp hạng của Brand Finance Global 500

Apple

Lịch Sử 

Giai đoạn 1976–1984: Thành lập công ty
Giai đoạn 1984–1997: Thành công với Macintosh. Suy thoái và tái cấu trúc
Giai đoạn 1997–2007: Có lãi trở lại
Giai đoạn 2007- 2010: Thành công với thiết bị di động
Giai đoạn 2011-nay: Hậu duệ của Jobs - Tim Cook

Các sản phẩm tiêu biểu của thương hiệu Apple

 • iPhone
  Kể từ lần ra mắt dòng điện thoại lần đầu tiên vào ngày 29/6/2007 đến nay, mỗi năm Apple lại update sản phẩm các thế hệ iPhone mới với nhiều nâng cấp về thiết kế và cấu hình.
 • iPad
  iPad là một loại máy tính bảng, sử dụng hệ điều hành iOS. Ra đời dựa trên sự dung hòa tính năng của laptop và điện thoại cá nhân. Ngoài ra, iPad với màn hình lớn kèm với bút vẽ Apple Pencil thông minh, tạo điều kiện tốt hơn cho người dùng học tập và làm việc, đặc biệt là các ngành sáng tạo như: thiết kế đồ họa, nhà sáng tạo nội dung, chỉnh sửa cắt ghép video, marketing,...
 • MacBook
  MacBook là sản phẩm đầu tiên ra đời của Apple với tên gọi ban đầu là Macintosh. Hiện tại, MacBook có các dòng chính như: MacBook Air và Macbook Pro.
 • Tai nghe, Airpod
  Tai nghe AirPods là sản phẩm của Apple, sử dụng công nghệ kết nối không dây thông qua vi xử lý W1. AirPods sử dụng với mọi thiết bị thông qua sự hỗ trợ của Bluetooth 4.0 trở lên, bao gồm cả thiết bị Android, thiết kế của sản phẩm tinh tế, sang trọng, thiết lập và cài đặt đơn giản và chất lượng âm thanh cực kì tốt.

 

Đội ngũ lãnh đạo của Apple là ai?

Ông Tim Cook bắt đầu lên nắm quyền điều hành Apple từ năm 2011 sau cái chết của Steve Jobs. Kể từ đó, cổ phiếu và giá trị của Apple trên thị trường không ngừng tăng, cao gấp 10 lần trong thời gian gần đây.

Định giá thương hiệu Apple

Theo danh sách xếp hạng toàn cầu của Brand Finance, giá trị thương hiệu Apple hiện tại ở mức 355.1 tỷ USD. Con số này cao hơn 5 tỷ USD so với Amazon, xếp vị trí thứ 2.

Hình ảnh về Apple

Các sản phẩm của Apple

Apple cho ra thị trường nhiều mặt hàng với từng phân khúc giá khác nhau, phù hợp với kinh tế của người tiêu dùng.

Mức giá  Apple

Với từng dòng sản phẩm sẽ có các mức giá khác nhau.

Đánh giá về chất lượng và dịch vụ tại Apple

Nội dung được biên soạn bởi
Đại Bùi

Đại Bùi

Danh mục thương hiệu

Viễn thông
Tiêu Dùng
Thực phẩm đồ uống
Thời Trang
nhà sách
Mỹ phẩm-Làm đẹp

Xem thêm các thương hiệu khác

Hoà Phát - Hoà Hợp Cùng Phát Triển
Hoà Phát – Hoà Hợp Cùng Phát Triển
Tập đoàn Hòa Phát là một tập đoàn tư nhân sản xuất công nghiệp hàng đầu Việt Nam. Khởi đầu từ công ty buôn bán máy móc xây dựng, hiện tại Hòa Phát đã trở thành một tập đoàn kinh doanh đa ngành nghề.
Biti’s – Nâng Niu Bàn Chân Việt
“Biti’s - nâng niu bàn chân Việt”, thương hiệu Biti’s của Công ty TNHH Sản xuất Hàng tiêu dùng Bình Tiên được người tiêu dùng tin cậy từ hàng chục năm qua. Biti’s cũng là một trong các doanh nghiệp Việt Nam thành công trong việc quảng bá nhận diện thương hiệu Biti’s Việt Nam ra thế giới.
Vinhomes - Nơi Hạnh Phúc Ngập Tràn
Vinhomes – Nơi Hạnh Phúc Ngập Tràn
Vinhomes là nhà phát triển bất động sản thương mại lớn nhất Việt Nam. Được thành lập như một công ty con của Vingroup. Công ty đã được tách ra vào năm 2018 và 10% cổ phần được bán trong một đợt IPO. Sau ngày giao dịch đầu tiên, Vinhomes đã trở thành công ty đại chúng lớn thứ hai tại Việt Nam sau công ty mẹ Vingroup.
Bách Hoá Xanh - Mua Nhanh Mua Rẻ
Bách Hoá Xanh – Mua Nhanh Mua Rẻ
Bách hóa Xanh là chuỗi siêu thị mini chuyên bán thực phẩm tươi sống và nhu yếu phẩm của công ty Cổ Phần Thế Giới Di Động. Trải qua gần 6 năm phát triển, Bách hóa XANH đã có gần 2.000 siêu thị trên khắp các tỉnh thành ở Miền Nam, Miền Đông và Nam Trung Bộ.
Koi Thé - Your Daily Beat
Koi Thé – Your Daily Beat
Với các tín đồ của trà sữa thì có lẽ Koi Thé không còn là thương hiệu quá xa lạ. Có nguồn gốc từ “thánh địa trà sữa” nổi tiếng là Đài Loan, cùng với các thương hiệu gạo cội trong làng trà sữa như Dingtea, Ten Ren, Bobapop,... thế nhưng, KOI vẫn là cái tên chứng tỏ được đẳng cấp vượt trội hơn cả.
Highlands Coffee - Tự hào sinh ra từ đất Việt
Highlands Coffee – Tự hào sinh ra từ đất Việt
Bước vào những năm cuối của thế kỷ 20, từ một điểm bán cà phê gói chuyển sang hình thành một cửa hàng cà phê. Và từ đó Highlands Coffee dần dần được biết đến rộng rãi, và dần trở nên nổi tiếng. 

ĐẶT MUA

ĐẶT MUA

Zalo ATPSoftware Tư vấn kinh doanh Zalo ATPSoftware
0931.9999.11

Xin chào! ATP Software muốn tìm hiểu nhu cầu sử dụng phần mềm của bạn, từ đó chúng tôi có thể tư vấn chính xác giải pháp mà bạn cần.

*Có thể chọn nhiều kết quả

Nhận thông báo từ ATP SOFTWARE và cập nhật những kiến thức mới nhất từ chúng tôi!

Kiến thức Marketing

1611 bài viết

Kinh doanh Online

1360 bài viết

Facebook Marketing

996 bài viết

Kiếm tiền MMO

720 bài viết

Kinh doanh Online

810 bài viết

Thủ thuật Facebook

215 bài viết