CATIA - Phần mềm mô phỏng thiết kế CAD/CAM

CATIA – Phần mềm mô phỏng thiết kế thực tế CAD/CAM

CATIA là một gói phần mềm toàn diện hỗ trợ CAD/CAM/CAE hoàn chỉnh được nghiên cứu và phát triển bởi hãng Dassault Systemes.

CATIA là gì ?

CATIA là một gói phần mềm toàn diện hỗ trợ CAD/CAM/CAE hoàn chỉnh được nghiên cứu và phát triển bởi hãng Dassault Systemes. Đây là một trong những phần mềm được nhiều tập đoàn lớn trên thế giới trong các lĩnh vực về công nghiệp ô tô, công nghiệp hàng không, cơ khí hạng nặng sử dụng.

Giao diện  CATIA

Tính năng của CATIA

Điểm nổi bật của Catia đó chính là sở hữu một kho trang bị lớn tích hợp với hơn 170 module, bao trọn tất cả các ngành nghề như cơ khí, thiết kế hàng không, ô tô, kiến trúc,... và đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu sử dụng.

Môi trường thiết kế xã hội được xây dựng dựa trên một nguồn sự thật duy nhất và được truy cập thông qua bảng điều khiển 3D mạnh mẽ giúp thúc đẩy hoạt động kinh doanh thông minh, thiết kế đồng thời theo thời gian thực và cộng tác giữa tất cả các bên liên quan bao gồm cả nhân viên di động.

Bên cạnh đó phần mềm còn tích hợp tính năng Analysis với tốc độ phân tích vượt trội có thể giải quyết các mô hình phân tử hữu hạn chỉ trong vài phút và đạt độ chính xác cực cao. Catia sẽ tự động điều chỉnh các khả năng chia, tạo lưới tích hợp để thu được kết quả chính xác mà không mất thời gian thao tác thủ công.

CATIA sử dụng ngôn ngữ Modelica trong cả CATIA Powerful Actions Modelin và Dymola, để nhanh chóng mô hình hóa và mô phỏng các ứng xử kỹ thuật phức tạp kết nối một số ngành công nghệ đổi mới.

Phần mềm này cung cấp một khởi đầu độc đáo và mở rộng phát triển cải tiến hệ thống kỹ thuật kết hợp giữa dựng hình, mô phỏng, củng cố và các quy trình thương mại hỗ trợ  cần thiết cho việc tạo ra các “đối tượng không gian mạng thực – ảo”.

Cho phép tính toán các yêu cầu thay đổi cho sự phát triển đối tượng mới hoặc các phiên bản hệ thống cho sự tiếp cận của đổi mới công nghệ.

Bảng giá CATIA

CATIA chưa cung cấp thông tin về giá cho sản phẩm hoặc dịch vụ này.

Đánh giá CATIA

Bạn thích gì nhất về CATIA?

Giao diện CATIA rất tuyệt, phải mất một thời gian để tìm hiểu điều này nhưng thực sự là một công cụ tuyệt vời cho bất kỳ công việc thiết kế nào của bạn liên quan đến phần cứng. Tôi đã sử dụng nó để thiết kế bản nháp đầu tiên cho sản phẩm của mình và nó rất trơn tru và dễ xây dựng. Cho phép tôi tùy chỉnh và thay đổi khi cần, tôi có thể xây dựng, lắp ráp và cuối cùng là phân tích với nó.

Tôi thực sự thích GSD (Thiết kế hình dạng sáng tạo) và sử dụng nó trong thiết kế thước đo cho các bộ phận ô tô. Tôi cũng sử dụng nó cho các công cụ chèn đơn giản, lắp ráp, đồ giá hàn...

Tôi cảm thấy số lượng công cụ mà Catia cung cấp nhiều hơn nhiều so với phần mềm CAD tương tự. Vì nó được dùng để thiết kế máy bay nên có nhiều công cụ phức tạp sẽ hữu ích nếu bạn là chuyên gia về nó.

Bạn không thích gì về CATIA?

Vấn đề chính mà tôi gặp phải khi sử dụng Catia là giao diện không thân thiện lắm. Nếu bạn đến từ một phần mềm CAD khác, sẽ mất một thời gian để tìm ra các công cụ và phương pháp.

Một số người dùng đã báo cáo rằng CATIA có thể sử dụng nhiều tài nguyên và có thể yêu cầu phần cứng cao cấp để chạy trơn tru, đây có thể là nhược điểm tiềm ẩn đối với một số người dùng.

Điểm duy nhất không thích ở phần mềm này là các điều khiển được sử dụng cho mô hình CAD không dễ sử dụng. Các điều khiển cần thiết để tạo mô hình 3D không đơn giản như các công cụ CAD khác và cần thực hành đúng cách trước khi thực hiện và thiết kế mô hình CAD theo yêu cầu.

 

Video hướng dẫn sử dụng CATIA

Từ khoá tìm kiếm  CATIA

CATIA

CATIA download

CATIA free

Nội dung được biên soạn bởi
Mỹ Hiếu

Mỹ Hiếu

Danh mục ứng dựng

Viết quảng cáo
Viết Content
Vận hành trang web
Ứng dụng học tập
Tự động hóa tiếp thị
Truyền thông và tiếp thị

Xem nhiều nhất

Mentimeter - Phần Mềm Dạy Học Tương Tác
Mentimeter – Phần Mềm Dạy Học Tương Tác
Mentimeter là một ứng dụng cho phép tạo các cuộc bỏ phiếu hay câu hỏi trắc nghiệm, giúp bạn kết nối với nhau trong học tập và công việc.
Lattice 
Lattice – Nền tảng thành công
Lattice là nền tảng thành công của mọi người tập hợp tất cả các công cụ, quy trình làm việc và thông tin chi tiết.
Paycom
Paycom – Dịch vụ trả lương dựa trên đám mây
Paycom là dịch vụ trả lương dựa trên đám mây. Trong gần 25 năm, Paycom đã sắp xếp hợp lý các doanh nghiệp .
Maltego
Maltego – Công cụ toàn diện
Maltego là một công cụ toàn diện để phân tích liên kết đồ họa, cung cấp khả năng thu thập thông tin và khai thác dữ liệu theo thời gian thực
ForensicCloud
ForensicCloud – Cung cấp dữ liệu phân tích thời gian
ForensicCloud cung cấp phân tích dữ liệu thời gian thực (lớn) về mạng, giao dịch và tín hiệu rủi ro.
Arachnys
Arachnys – Cung cấp các giải pháp API
Arachnys là nhà cung cấp các giải pháp API dữ liệu KYC và AML tự động.

ĐẶT MUA

ĐẶT MUA

Zalo ATPSoftware Tư vấn kinh doanh Zalo ATPSoftware
0931.9999.11

Xin chào! ATP Software muốn tìm hiểu nhu cầu sử dụng phần mềm của bạn, từ đó chúng tôi có thể tư vấn chính xác giải pháp mà bạn cần.

*Có thể chọn nhiều kết quả

Nhận thông báo từ ATP SOFTWARE và cập nhật những kiến thức mới nhất từ chúng tôi!

Kiến thức Marketing

1611 bài viết

Kinh doanh Online

1360 bài viết

Facebook Marketing

996 bài viết

Kiếm tiền MMO

720 bài viết

Kinh doanh Online

810 bài viết

Thủ thuật Facebook

215 bài viết