Chia sẻ
10 cách để các CEO luôn có năng lượng cao làm việc hiệu quả - image ATP-CEO-Facebook-640x360 on https://atpsoftware.vn
10 cách để các CEO luôn có năng lượng cao làm việc hiệu quả
5 (100%) 1 vote

Bạn nghĩ các CEO hàng đầu toàn cầu làm việc như thế nào  làm sao để có thể tạo động lực cho các nhân sự tạo đà phát triển cho doanh nghiêp. Bạn đã là một CEO giỏi hay bạn mới khởi đầu vào nghề, bạn nghĩ mình có động lực để làm việc  đủ khả năng tạo cảm hứng làm việc cho các nhân viên.

Vậy nếu bạn thấy khó khăn hay mệt mỏi trên con đường đã lựa chọn, con đường là một nhà CEO của business bạn cần một lời khuyên hay một giải pháp cho chính mình

1 Tìm người đồng hành

trái lại với Brian, Aaron Steed – CEO của cty Meathead Movers lại like cách thức tương tác real time với mọi người hơn. Vị CEO 35 tuổi này tiết lộ mình có thói quen hay cắn móng tay mỗi khi gặp vấn đề cần nghĩ suy, đến mức phải giấu hai tay dưới bàn trong suốt thời gian diễn ra cuộc họp.

Người đồng hành sẽ cho bạn một đọng lực không phải nhỏ khi làm việc

Có lần, Aaron Steed vô tình phát hiện ra cô thợ làm móng cho mình cũng mắc thói quen tương đương  ông chợt nảy ra ý tưởng: “Làm thế nào để cả hai ngừng cắn móng tay?”. Aaron đặt ra thỏa thuận:

 • Nếu tôi lại cắn móng tay, tôi sẽ trả gấp đôi vào lần làm móng tới.
 • Nếu cô ấy cắn móng tay, tôi sẽ được làm móng miễn phí.
 • Nếu cả hai chúng tôi cùng thắng or cùng thua, mức giá sẽ bình thường như mọi lần.

“Và sau ba tháng, tôi vẫn chưa phải trả tiền làm móng nào”, Aaron vui vẻ nói. Hãy thử tìm một ai đó có hoàn cảnh giống bạn  tạo động lực để cùng nhau vượt qua khó khăn.

2 Lên plan cho công việc mà bạn biết sẽ trì hoãn

cách thức nhận biết rõ nhất khi bạn mong muốn trì hoãn công việc là cảm giác miễn cưỡng mỗi khi nghĩ đến chúng. Những lúc giống như thế, thay vì chờ đợi mọi thứ diễn ra, Rohit ngay lập tức sẽ lập một kế hoạch chi tiết, trong đó ghi rõ:Đây là bí quyết mà Rohit Anabheri – nhà sáng lập của Circa Ventures dùng mỗi khi ông mất động lực làm việc: “Tôi có thể kể những việc mình sẽ trì hoãn trước khi điều đó xảy ra. Bạn cũng thế”.

 • Mình sẽ làm gì  trong bao lâu. Thay vì viết: “làm XYZ” thì bạn nên phân ra thời gian cụ thể: “làm XYZ trong 1 giờ” or “hoàn thành ABC”. Thời gian càng rõ ràng thì bạn càng nhanh chóng làm xong Nhiệm vụ.
 • Làm khi nào  ở đâu. Thay vì hy vọng sẽ có đủ thời gian làm việc thì bạn nên chủ động phân bổ thời gian sao cho hợp lý. Loại plan này có tên là plan nếu-thì trong giới học thuật, giúp tăng phần trăm thành công một phương pháp đáng kinh ngạc.

3 Tận dụng hiệu ứng Chameleon

Bắt chước sự tụ họp của người khác: Hiệu ứng Chameleon chỉ ra rằng, chúng ta thường bắt chước một cách thức vô thức điệu bộ, nét mặt, hành vi của những người xung quanh mình.Brian Scudamore – nhà sáng lập đồng thời là CEO của cty thu gom rác nổi tiếng 1-800-GOT-JUNK? Cho hay: “Mỗi khi mất tụ họp, tôi thường tìm một chiếc bàn trống  ngồi kế bên một nhân viên mà mình ko quen đang chú tâm làm việc”. công thức này giúp ông lấy lại tinh thần bởi 3 lý do:

 • muốn trở thành hình mẫu tốt: Chúng ta thường có xu hướng nỗ lực làm ưng ý những người mà mình không quen hơn lúc ở cạnh người thân. Với tư cách là người lãnh đạo của một đơn vị, Brian cảm thấy mình phải hội tụ nhiều hơn mỗi khi ngồi bên ai đó ko quen biết.
 • sửa đổi hành động hàng ngàynghiên cứu gần đây của hai giáo sư tâm lý, khoa học thần kinh Wendy Wood  James B.Duke đã chỉ ra rằng, có nhiều hành động chúng ta hay lặp đi lặp lại là do tác động của môi trường hàng ngày. vì thế, việc thay đổi chỗ ngồi sẽ giúp thay đổi hành động của bạn.

Thậm chí nếu cty ko có nhiều nhân sự thì bạn vẫn có thể tìm ai đó thích hợp để ngồi nói chung quán cà phê, nơi công cộng…

4. Tìm nguồn cảm hứng

Nhiều tìm hiểu chỉ ra rằng, bạn sẽ hạnh phúc hơn khi làm việc có mục tiêucho nên, mỗi khi chán nản, Doug Conant thường ngưng hẳn công việc đang làm & dành ra 5 phút để nghĩ về mục tiêu cuộc đời, nhớ lại những thứ từng truyền cảm hứng cho mình nhiều nhất.

Cựu CEO của Fortune 500, Campbell Soup & hiện là nhà sáng lập, giám đốc điều hành của Conant Leadership sharemục đích của ông là thiết lập hiệu quả những tổ chức hàng đầu thế giới, bất chấp mọi chông gai  sóng gió trên thương trường.

“Công việc này đã tăng trưởng tôi theo hướng độc đáo  mang đậm chất cá nhân, một phần cũng nhờ việc tôi luôn trả lời những câu hỏi:

 • tại sao bạn lại muốn trở nên người kéo đầu?
 • Ai là người truyền cảm hứng cho bạn nhiều nhất?
 • Phẩm chất nào của họ khiến bạn ngưỡng mộ nhất?
 • tại sao sự tận tụy hết mình với công việc lại có giá trị hơn mọi phẩm chất khác?

Nếu làm công việc mình like, bạn sẽ luôn tràn đầy sinh lực ngay cả lúc đối mặt với khó khăn. Đây thường là dấu hiệu nhận biết một nhà lãnh đạo hoàn hảo trong số những người tầm thường khác”, ông nói.

5. Tìm nơi khơi dậy tính sáng tạo

Đặc biệt, việc tổ chức những cuộc họp cá nhân với từng member trong nhóm cũng là một bí quyết để bản thân tập luyện năng lực lãnh đạo. Ví dụ, hàng tuần ông mở ra những cuộc họp riêng với mỗi người trong ban lãnh đạo trong cty, điều này luôn có ý nghĩa rất cần thiết.Ryan Simonetti – co-founder Convene cho biết, mỗi tuần ông thường dành 90 phút riêng tư để nghĩ về kế hoạch cuộc đời  chiến lược kinh doanh, đồng thời xem xét kỹ những nghĩa vụ cần thiết mà bản thân đang mong muốn né tránh.

y như cách Steve Jobs đơn vị nhiều buổi họp trong khi đi bộ để giúp nhân viên khơi dậy sức sáng tạo, Ryan cũng lựa chọn một nơi thân thuộc để dễ hội tụ  nghĩ ra những ý tưởng mới. Mỗi lần như vậy, ông thường tự đặt ra hai câu hỏi:

 • Để dành được mục đích cá nhân (hoặc công ty), điều cần thiết nhất mà tôi phải làm trong tuần này là gì?
 • tại sao nó lại quan trọng?

Với câu trả lời thuyết phục cho hai câu hỏi trên, ông luôn cảm thấy hào hứng  sẵn sàng cho tuần làm việc mới.

6. Đi bộ 15 phút mỗi ngày

Hơn thế nữa, một ko gian mở cũng giúp tăng năng lực sáng tạo trong bạn, trả lời được những câu hỏi “tại sao”, nghĩ về những mục đích lớn  tập hợp vào các vấn đề tuy không khẩn cấp nhưng đặc biệt cần thiết.Sevetri Wilson thường dành 15 phút đi bộ mỗi ngày từ chỗ làm để đầu óc được minh mẫn. Nhiều tìm hiểu chỉ ra rằng việc đi dạo, đặc biệt là ở những nơi thân thiện với thiên nhiên sẽ giúp não bộ trở thành linh hoạtgỡ bỏ bớt những tác nhân gây xao nhãng  từ đó giúp đầu óc trở nên thư thái.

7 Ưu tiên khắc phục công việc rắc rối

Ông làm điều này vào mỗi sáng bởi vì đây là thời điểm sức mạnh ý chí lên cao nhất trong ngày. “Với mỗi Nhiệm vụ, tôi buộc bản thân mình phải lựa chọnor là từ bỏ nó, hoàn thiện nó hay giao lại cho người khác”, Jason nói. Sau khi hoàn tất những công việc tốn nhiều năng lượng, ông mới chuyển sang những nghĩa vụ quan trọng hơn.Trái ngược với những bí quyết quản trị thời gian quen thuộc, Jason Duff – nhà sáng lập, CEO của COMSTOR Outdoor cho biết, ông thường dành một giờ đầu tiên trong ngày để khắc phục những công việc tốn nhiều thời gian nhất (chứ chẳng hề công việc cần thiết nhất).

Đây được gọi là hiệu ứng Zeiganrnik, tức là khi đầu óc chúng ta tiếp nhận quá nhiều thông tin, cũng là lúc khả năng xử lý của não bộ sẽ bớt linh hoạt. Bằng bí quyết chọn giải quyết những nghĩa vụ rắc rối nhất, Jason cho rằng mình sẽ có thời gian hoàn thiện tốt những mục đích cần thiết hơn trong ngày.

8. Tự tạo ra giá trị cốt lõi của bản thân

tìm hiểu chỉ ra rằng, bạn sẽ trở nên hăng hái hơn khi kết nối thành công hình ảnh cá nhân với giá trị cốt lõi của mình, khi bạn hành động một bí quyết thống nhất với “cái tôi” của bạn. Có hai phương pháp để giúp bạn làm được điều đó:Cameron Herold – tác giả cuốn Double Double cho rằng, bí quyết tạo ra động lực hiệu quả nhất là hãy tự thiết lập giá trị cốt lõi của bản thân, vì đó là thứ bạn sử dụng để chia sẻ với mọi người  cũng là cách giúp người khác “nhận diện” được bạn.

 • Phát huy giá trị cốt lõi của bản thân trước mọi người. Bằng phương pháp thông báo với người khác tầm cần thiết của việc theo đuổi đến cùng, sẽ buộc bạn phải cố gắng hết sức để hoàn thành nó.
 • hoàn thành tốt công việc. Nhà nghiên cứu về thói quen của ĐH Stanford, BJ Fogg đã chỉ ra rằng, mọi hành vi, cử chỉ đều góp phần tạo nên bản sắc của bạn ngay từ những hành vi rất nhỏ. Bạn chỉ dành được hiệu quả nếu đã cố gắng hoàn thành công việc mà mình đã cam kết

9 Tập thể dục trước khi đề xuất quyết định chông gai

Một nghiên cứu năm 2006 đã chỉ ra rằng chế độ tập luyện thích hợp có ảnh hưởng tích cực đến sức mạnh ý chí.Kay Koplovitz – nhà sáng lập USA Network  Syfy cho biết, khi đứng trước một quyết định khó khăn, bà thường đi tập gym khoảng 30 phút để tăng nhịp tim  lấy lại năng lượng. Thói quen này đặc biệt rất tốt khi bạn phải đối mặt những vấn đề đòi hỏi sự tỉnh táo tuyệt đối.

10 Nghĩ đến tình huống không đẹp nhất

nghĩa vụ này có ý nghĩa gì đối với công việc chung?Benji Rabhan – nhà sáng lập AppointmentCore cho biết, mỗi lần nhận được Nhiệm vụ mình không hứng thú, ông thường dành ra 2 đến 5 phút để trả lời những câu hỏi sau:

 • Chúng có ảnh hưởng làm sao đến khách hàng, những người khác, cũng giống như các công việc liên quan?
 • Làm thế nào để Nhiệm vụ này phục vụ cho những plan táo bạo của mình?
 • Trong trường hợp không đẹp nhất nếu như mình không hoàn thiện công việc (đối với những Nhiệm vụ đặc biệt “nhạy cảm”) thì chuyện gì sẽ xảy ra?. Ví dụ giống nhưdẫn công ty “đi xuống”, thành viên trong nhóm từ bỏ đi hay mất một KH thân thiết…

Bằng cách này, bạn sẽ ngay lập tức Nhìn thấy quyết định sắp tới của mình mang lại kết quả tích cực hay tiêu cực theo thời gian, từ đó get lại động lực để hoàn thành tốt nghĩa vụ.

nguồn từ CafeBiz

atp-call-to-action

Trọn bộ giải pháp All In One - với hơn 15 ứng dụng và công cụ hỗ trợ TỰ ĐỘNG HÓA MARKETING và BÁN HÀNG ĐA KÊNH.

TÌM HIỂU & DÙNG THỬ MIỄN PHÍ NGAY CÁC GIẢI PHÁP CỦA ATP SOFTWARE

call-action

Chia sẻ

Đừng ngần ngại cùng nhau thảo luận về bài viết nhé !!!!

Hãy là người đầu tiên bình luận về bài viết!

avatar