Chia sẻ
Các phương pháp kiếm tiền với tiếp thị liên kết - image affiliate-marketing-1-640x358 on https://atpsoftware.vn
Các phương pháp kiếm tiền với tiếp thị liên kết
Đánh giá bài viết

Nguyên tắc của Affiliate là bạn giới thiệu Affiliate Links để người khác nhấp vào và thực hiện một hành động (Actions) theo yêu cầu.

Các phương pháp Affiliate marketing thường gặp

Các phương pháp kiếm tiền với tiếp thị liên kết

Email Marketing

Email Marketing là tiếp thị bằng cách gởi emails đến đối tượng khách hàng tiềm năng của loại sản phẩm, dịch vụ bạn muốn giới thiệu.

Phương pháp này rất hiệu quả nếu có một danh sách email (Mailings List) chất lượng:

Mailing list chất lượng là danh sách email của những khách hàng tiềm năng nhất đối với dòng sản phẩm bạn muốn tiếp thị.

Để thu thập được email của đối tượng này bạn cần đặt mẫu đăng ký email (Opt-in Forms) trên các websites có nội dung liên quan đến sản phẩm bạn muốn quảng bá.

Nên nhớ, gởi Affiliate Links đến cả triệu emails cũng chẳng có ích gì nếu đó là emails của những người chẳng có hứng thú với sản phẩm!

Social Marketing

Đây là cách cực kỳ hiệu quả hiện nay. Bằng cách post bài có kèm link tiếp thị lên mạng xã hội như Facebook, Twitter, Youtube, Instagram… chúng ta sẽ tiếp cận được hàng triệu khách hàng tiềm năng.

Đó là lý do mà hầu như những người thành công nhất về Affilate Marketing đều có Facebook Fanpage, Kênh Youtube và các tài khoản mạng xã hội với hàng chục ngàn người theo dõi.

PPC Marketing (Chạy Ads)

PPC – Pay Per Click Marketing là tiếp thị bằng các chạy quảng cáo, như Google Ads, Bing Ads, Youtube Ads, Facebook Ads…Đây là cách tiếp thị cần đầu tư ngân sách khá lớn nhưng hiệu quả rất cao nếu bạn nhắm đúng đối tượng khách hàng tiềm năng.

Content Marketing (Affiliate Blog)

Content Marketing là chiến lượt tiếp thị xây dựng nội dung liên quan đến sản phẩm và thu hút khách hàng tiềm năng đến với Blog tiếp thị.

Cách này, bền vững nhất và kết hợp rất hoàn hảo với 3 cách trên. Những blog tiếp thị liên kết (Affiliate Blog) lớn nhất hiện nay đều kết hợp cả 4 phương pháp!

Các phương pháp kiếm tiền với tiếp thị liên kết - image MinhLaConGai.COM-l%C3%A0-affilate-blog-r%E1%BA%A5t-s%C3%A1ng-t%E1%BA%A1o on https://atpsoftware.vn
Mình Là Con Gái là blog tư vấn làm đẹp đang rất phát triển. BLog này dùng theme Bimber ở ThemeForest!

Affiliate Blog là blog/website đặt link Affiliate để giới thiệu tới người dùng. Thường Blog này không chỉ có link tiếp thị và tin khuyến mãi, mà còn có các bài giới thiệu, đánh giá, hướng dẫn sử dụng các sản phẩm/ dịch vụ bạn tham gia tiếp thị.

Ta hay gặp 3 loại Affiliate Blog là coupon site, niche site và authority site.

Các loại Affiliate Blog

Niche là gì? Niche site là gì?

Niche hay niche market trong lĩnh vực bán hàng có nghĩ là “thị trường nghách“, tức là 1 phân đoạn nhỏ trong một phân khúc của toàn bộ thị trường, nơi bạn đặt mục tiêu bán hàng cho một nhóm khách hàng riêng biệt!

Ví dụ: trong phân khúc thị trường “mỹ phẩm chăm sóc da” thì “kem nghệ” là một thị trường nghách. Hay trong phân khúc thị trường “đồ điện tử gia dụng” thì “máy hút bụi” hoặc “nồi cơm điện mini” là một niche!

Niche site/ niche blog là một website xây dựng nội dung tập trung vào một niche, với mục tiêu bán hoặc tiếp thị cho sản phẩm trong niche đó! Ví dụ TinhBotNgheThienNhien hay NoiComDienMini,…

  • Ưu điểm của Niche site là có thể xây dựng nội dung nhanh, tìm kiếm đối tượng khách hàng khá dễ vì chỉ tập trung vào một niche.
  • Tuy nhiên, vì chỉ tập trung vào một niche nên sẽ khó khăn trong việc tăng số lượng người dùng, do đó các khoản hoa hồng Affiliate Commission hay thu nhập từ Quảng cáo CPC (Cost Per Click) sẽ khá thấp.
Authority site là gì?
Shoutmeloud.com dùng theme gì
ShoutMeLoud.COM là authority blog rất thành công trên thế giới.

Authority Site hay Authority Blog là một website xây dựng nội dung chuyên sâu về một lĩnh vực cụ thể, lĩnh vực đó thường bao gồm nhiều Niche. Khác với Niche site, để tạo Authority site bạn cần có kiến thức, am hiểu về lĩnh vực mình chọn, nội dung của Authority site tổ chức một cách có hệ thống và được đầu tư tỉ mỉ, có tính chuyên môn cao.

  • Ưu điểm của Authority Site là nó bao gồm khá nhiều niche, nên lượng người dùng sẽ lớn hơn niche site rất nhiều lần. Nhờ đó, thu nhập từ Affiliate Marketing hay Quảng cáo CPC (như Google Adsense) sẽ rất cao.
  • Không nhanh chóng và dễ dàng như Niche site, để xây dựng Authority Site bạn cần phải đầu tư nhiều thời gian và công sức, cũng như tiền bạc (thuê người viết bài chẳng hạn)!

Đa số các Affiliate Blog lớn đều là các Authority Blog, như ShoutMeLoud, ChrisLema, Woorkup, Jac Johnson …

Coupon site là gì?
Magiamgia.com là coupon blog kiếm tiền online bằng Affiliate Marketing
MaGiamGia.COM là blog cá nhân dạng coupon site thành công nhất VN hiện nay.

Coupon sites/ blog là loại website tập trung cung cấp các mã giảm giá – coupon code về các sản phẩm, dịch vụ nó tham gia tiếp thị. Loại site này thường chỉ bao gồm các đường link, banner quảng cáo và tin khuyến mãi.

  • Ưu điểm của coupon site là bạn có thể tham gia rất nhiều chương trình tiếp thị liên kết đủ mọi lĩnh vực mà không cần tốn nhiều thời gian để xây dựng nội dung.
  • Tuy nhiên, coupon site cũng có nhược điểm là mức độ cạnh tranh rất cao vì có rất nhiều trang web lớn đang chiếm lĩnh mảng này. Chưa kể một số công ty không chấp nhận đối tác Affiliate dùng coupon site cho chiến dịch tiếp thị liên kết!

Các coupon sites nổi tiếng hiện nay có thể kể đến RetailMeNot.com hay ở VN là offers.vnhay magiamgia.com,…

Nguồn : Vuihocweb.com

atp-call-to-action

Trọn bộ giải pháp All In One - với hơn 15 ứng dụng và công cụ hỗ trợ TỰ ĐỘNG HÓA MARKETING và BÁN HÀNG ĐA KÊNH.

TÌM HIỂU & DÙNG THỬ MIỄN PHÍ NGAY CÁC GIẢI PHÁP CỦA ATP SOFTWARE

call-action

Chia sẻ

Đừng ngần ngại cùng nhau thảo luận về bài viết nhé !!!!

Hãy là người đầu tiên bình luận về bài viết!

avatar