CakePHP

CakePHP – Khuôn khổ web mã nguồn mở

CakePHP là một khuôn khổ web mã nguồn mở . Nó tuân theo cách tiếp cận mô hình–khung nhìn–bộ điều khiển (MVC).

CakePHP là gì ?

CakePHP là một khuôn khổ web mã nguồn mở . Nó tuân theo cách tiếp cận mô hình–khung nhìn–bộ điều khiển (MVC) và được viết bằng PHP , được mô phỏng theo các khái niệm của Ruby on Rails và được phân phối theo Giấy phép MIT.

CakePHP sử dụng các khái niệm công nghệ phần mềm nổi tiếng và các mẫu thiết kế phần mềm , chẳng hạn như quy ước về cấu hình , bộ điều khiển mô hình–chế độ xem– bản ghi hoạt động , ánh xạ dữ liệu liên kết và bộ điều khiển phía trước .

Giao diện  CakePHP

Tính năng của CakePHP

Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay, CakePHP có nhiều tính năng nổi bật:

Các plugin cho phép các nhà phát triển đóng gói các tổ hợp bộ điều khiển, mô hình, dạng xem và các lớp khác để sử dụng lại trong nhiều ứng dụng và bởi các nhà phát triển khác. Kể từ CakePHP 3, có thể cài đặt plugin bằng Trình soạn thảo.

CakePHP ORM ( ánh xạ quan hệ đối tượng ) là một kết hợp PHP nâng cao của mẫu bản ghi hoạt động và mẫu trình ánh xạ dữ liệu , vay mượn các khái niệm cốt lõi từ cả hai. CakePHP ORM sử dụng hai loại đối tượng chính, lớp bảng đại diện cho các bảng cơ sở dữ liệu và các lớp thực thể đại diện cho các hàng của bảng riêng lẻ.

Trình tạo truy vấn đã được giới thiệu trong CakePHP 3 như một công cụ đồng hành với ORM mới. Trình tạo truy vấn cung cấp một tập hợp các lớp và phương thức để xây dựng các truy vấn SQL theo chương trình thay vì viết chúng bằng tay. ORM sử dụng rộng rãi trình tạo truy vấn.

Định tuyến và định tuyến ngược . Bộ định tuyến CakePHP cho phép định tuyến ứng dụng HTTP phức tạp , định tuyến các yêu cầu đến đúng bộ điều khiển và hành động. Định tuyến ngược tạo mối quan hệ giữa các tuyến và liên kết, đảm bảo rằng các liên kết luôn được tạo với bộ định vị tài nguyên thống nhất chính xác .

View Cells cung cấp các bộ điều khiển nhỏ, nhỏ có thể gọi logic xem và hiển thị các mẫu. Đây là những lý tưởng để tạo các thành phần trang nhỏ, có thể tái sử dụng.

Di chuyển cung cấp kiểm soát phiên bản cho lược đồ cơ sở dữ liệu . Những điều này giúp đảm bảo rằng các thay đổi đối với logic ứng dụng và các thay đổi cơ sở dữ liệu tương ứng được giữ đồng bộ hóa. Điều này giúp đơn giản hóa rất nhiều việc triển khai ứng dụng CakePHP cũng như phát triển trong các nhóm nhiều nhà phát triển. Công cụ di chuyển CakePHP dựa trên dự án Phinx.

Tự động phân trang để giúp các nhà phát triển dễ dàng phân trang các tập kết quả được tạo bởi ORM hoặc Trình tạo truy vấn.

Trình tạo biểu mẫu và trình xác thực cho phép tạo biểu mẫu theo chương trình được gắn với lớp mô hình cho cả loại dữ liệu và xác thực.

CakePHP Bake là một công cụ để tự động tạo khung ứng dụng và mã soạn sẵn . Nó sử dụng lược đồ cơ sở dữ liệu có sẵn để suy ra các kiểu dữ liệu và quan hệ dữ liệu chính xác, đồng thời sử dụng lược đồ đó để tạo một bộ đầy đủ các bộ điều khiển, đối tượng mô hình và các mẫu xem. Nó có thể tạo một ứng dụng CRUD cơ bản mà không cần viết mã.

Bảng giá CakePHP

CakePHP chưa cung cấp thông tin về giá của sản phẩm và dịch vụ này.

Đánh giá CakePHP

Đánh giá của người dùng về CakePHP 

"Khuôn khổ ổn định nhưng luôn phát triển."

Bạn thích điều gì nhất về CakePHP?

Điều tốt nhất về Cake là tài liệu. Nó rất ngắn gọn và rõ ràng. Sự dễ dàng khi bắt đầu xây dựng một ứng dụng là tương đối nhỏ so với các PHP framework khác như Laravel.

Bạn không thích gì về CakePHP?

Các phiên bản gần đây của Cake hơi chậm về ORM và xử lý yêu cầu chung. Cake 2.x đến Cake 3.x là một bản cải tiến lớn nhưng chúng đã thất bại trong việc làm cho quá trình di chuyển trở nên tự động và mượt mà hơn.

Đề xuất cho những người khác xem xét CakePHP:

Có nhiều ngôn ngữ tốt hơn và hiệu quả hơn nếu bạn đang xây dựng một ứng dụng web. Trong trường hợp bạn đã quyết định rằng bạn sẽ sử dụng PHP, thì CakePHP là một lựa chọn tốt có thể giải quyết hầu hết các trường hợp sử dụng của bạn trong khi vẫn dễ dàng bắt đầu.

Nếu bạn đang cố gắng xây dựng một back-end REST, thì có thể sử dụng Cake và có thể thiết lập một lớp trung gian để đọc và phản hồi trong API JSON hoặc bất kỳ định dạng phản hồi tiêu chuẩn nào khác. Nếu bạn đang cân nhắc xây dựng ứng dụng một trang bằng MVC, vui lòng đánh giá hiệu suất của trường hợp kinh doanh của bạn bằng khung tạo khuôn mẫu của Cake vì đôi khi nó có thể chậm hơn một chút so với các khung khác.

 

Video hướng dẫn sử dụng CakePHP

Từ khoá tìm kiếm  CakePHP

CakePHP login

CakePHP reviews

CakePHP free

CakePHP download

Nội dung được biên soạn bởi
Đại Bùi

Đại Bùi

Danh mục ứng dựng

Viết quảng cáo
Viết Content
Vận hành trang web
Ứng dụng học tập
Tự động hóa tiếp thị
Truyền thông và tiếp thị

Xem nhiều nhất

Mentimeter - Phần Mềm Dạy Học Tương Tác
Mentimeter – Phần Mềm Dạy Học Tương Tác
Mentimeter là một ứng dụng cho phép tạo các cuộc bỏ phiếu hay câu hỏi trắc nghiệm, giúp bạn kết nối với nhau trong học tập và công việc.
Lattice 
Lattice – Nền tảng thành công
Lattice là nền tảng thành công của mọi người tập hợp tất cả các công cụ, quy trình làm việc và thông tin chi tiết.
Paycom
Paycom – Dịch vụ trả lương dựa trên đám mây
Paycom là dịch vụ trả lương dựa trên đám mây. Trong gần 25 năm, Paycom đã sắp xếp hợp lý các doanh nghiệp .
Maltego
Maltego – Công cụ toàn diện
Maltego là một công cụ toàn diện để phân tích liên kết đồ họa, cung cấp khả năng thu thập thông tin và khai thác dữ liệu theo thời gian thực
ForensicCloud
ForensicCloud – Cung cấp dữ liệu phân tích thời gian
ForensicCloud cung cấp phân tích dữ liệu thời gian thực (lớn) về mạng, giao dịch và tín hiệu rủi ro.
Arachnys
Arachnys – Cung cấp các giải pháp API
Arachnys là nhà cung cấp các giải pháp API dữ liệu KYC và AML tự động.

ĐẶT MUA

ĐẶT MUA

Zalo ATPSoftware Tư vấn kinh doanh Zalo ATPSoftware
0931.9999.11

Xin chào! ATP Software muốn tìm hiểu nhu cầu sử dụng phần mềm của bạn, từ đó chúng tôi có thể tư vấn chính xác giải pháp mà bạn cần.

*Có thể chọn nhiều kết quả

Nhận thông báo từ ATP SOFTWARE và cập nhật những kiến thức mới nhất từ chúng tôi!

Kiến thức Marketing

1611 bài viết

Kinh doanh Online

1360 bài viết

Facebook Marketing

996 bài viết

Kiếm tiền MMO

720 bài viết

Kinh doanh Online

810 bài viết

Thủ thuật Facebook

215 bài viết