CodePen

CodePen – Trình soạn thảo mã trực tuyến

CodePen hoạt động như một trình soạn thảo mã trực tuyến và môi trường học tập mã nguồn mở , nơi các nhà phát triển có thể tạo các đoạn mã, được gọi là "bút" và kiểm tra chúng. 

CodePen  là gì ?

CodePen là một cộng đồng trực tuyến để thử nghiệm và giới thiệu các đoạn mã HTML , CSS và JavaScript do người dùng tạo. CodePen hoạt động như một trình soạn thảo mã trực tuyến và môi trường học tập mã nguồn mở , nơi các nhà phát triển có thể tạo các đoạn mã, được gọi là “bút” và kiểm tra chúng.

Giao diện  CodePen

Tính năng của CodePen

Với sự phát triển như hiện nay, CodePen có nhiều tính năng nổi bật

1. Tiền xử lý

Bộ tiền xử lý là ngôn ngữ được giải thích hoặc biên dịch được thiết kế để đơn giản hóa mã hóa. Họ có thể thêm các tính năng vào một ngôn ngữ để thuận tiện và làm cho mã dễ đọc hơn. Trong quá trình phát triển web, sự kết hợp của các bộ tiền xử lý cho HTML, CSS và JavaScript được sử dụng để tạo mã sạch một cách nhanh chóng.

Nếu bạn đang học phát triển web và muốn dùng thử các bộ tiền xử lý khác nhau, CodePen cho phép bạn nhanh chóng chuyển đổi các bộ tiền xử lý và xem mã mà nó biên dịch thành trong thời gian thực. Mỗi ngăn trong số ba ngăn trên ứng dụng CodePen đều có menu thả xuống ở trên cùng bên phải. Chọn Xem HTML/CSS/JS đã biên dịch để xem mã sẽ được diễn giải như thế nào.

CodePen

2. Nguồn lực bên ngoài

Bên cạnh hỗ trợ riêng cho các bộ tiền xử lý, CodePen còn hỗ trợ các tập lệnh bên ngoài. Điều này làm cho nó trở thành một nơi hoàn hảo để có được trải nghiệm thực tế với các thư viện cho các dự án cá nhân của bạn hoặc để tìm hiểu về các thư viện ứng dụng web phổ biến như React .

Để thêm thư viện bên ngoài, hãy mở ngăn Cài đặt trên bút của bạn và chuyển đến tab JavaScript. Có hai cách để thêm tài nguyên, bằng cách thêm URL tài nguyên theo cách thủ công hoặc bằng cách tìm kiếm.

CodePen

3. Mẫu

Khi bạn đang học các khái niệm mới hoặc thử nghiệm các ý tưởng mới, bạn thường sử dụng các thành phần tương tự và đọc lại các bước bắt đầu tương tự. CodePen cho phép tạo các bút mẫu có thể loại bỏ sự lặp lại và cho phép bạn đi thẳng vào vấn đề.

Để tạo một mẫu, hãy mở một bút mới, thực hiện các thay đổi của bạn và chọn thanh trượt Mẫu trong menu cài đặt.

Cho đến gần đây, người dùng miễn phí chỉ có thể tạo ba mẫu, nhưng giờ đây tất cả người dùng có thể có bao nhiêu mẫu trong tài khoản của họ tùy thích. Hoàn hảo để bắt đầu một ý tưởng mới với độ trễ tối thiểu!

4. Chế độ cộng tác

Khả năng cộng tác và giảng dạy với CodePen có thể là tài sản lớn nhất của nó. Đã có vô số công cụ cộng tác tuyệt vời dành cho lập trình viên , nhưng cách tiếp cận của CodePen rất đơn giản và trực quan.

Người dùng chuyên nghiệp của CodePen có thể tạo bút mới và mở bút để cộng tác trong menu Thay đổi chế độ xem . Điều này thay đổi liên kết của bút thành một lời mời có thể chia sẻ với số lượng người theo tỷ lệ tùy thuộc vào gói CodePen Pro của bạn.

Bất kỳ ai có liên kết đều có thể tham gia và sử dụng chức năng trò chuyện trong trình duyệt, bất kể họ là người dùng chuyên nghiệp hay thậm chí có tài khoản CodePen. Với điều kiện tính năng tự động lưu bị tắt, chỉ chủ sở hữu bút mới có thể lưu bất kỳ thay đổi nào, đây là cách an toàn để mở mã của bạn cho người khác mà không gặp rủi ro.CodePen

5. Chế độ giáo sư

Chế độ giáo sư cho phép một người dùng Pro tổ chức một phòng mà chỉ họ mới có thể chỉnh sửa mã. Khoảng 10-100 người dùng có thể xem và trò chuyện tùy thuộc vào gói Pro của máy chủ.

Chế độ Giáo sư cho phép linh hoạt giữa học trên lớp và học từ xa hoặc kết hợp cả hai. Sử dụng chế độ Giáo sư sẽ cho phép những người ở cuối lớp có cùng trải nghiệm với những người ở phía trước và để giáo viên hiển thị các bản sửa lỗi sẽ cập nhật theo thời gian thực.

CodePen

6. Chế độ trình chiếu

Chế độ trình bày được thiết kế, không có gì đáng ngạc nhiên, có lưu ý đến mã trình bày. Ứng dụng hiển thị ở dạng xem đơn giản hóa, được thiết kế để hoạt động với máy chiếu trên cao. CodePen đã tối ưu hóa chế độ Trình bày để sử dụng trên các kết nối internet tốc độ thấp hơn và phần cứng yếu hơn.

CodePen

7. Hoa văn

Tìm kiếm nguồn cảm hứng trở nên dễ dàng hơn nhiều với bộ sưu tập Mẫu thiết kế của CodePen .

Mỗi danh mục là một tập hợp các mã ví dụ do người dùng CodePen cung cấp cho các tác vụ cụ thể.

CodePen

8. Emmet

Emmet , trước đây được gọi là Zen Coding, được nhiều người coi là trình tiết kiệm thời gian lớn nhất để phát triển HTML và CSS. Plugin lấy một số mã mà bạn thấy mình viết rất nhiều và chuyển đổi chúng thành các phím tắt đơn giản.CodePen

Bảng giá CodePen

CodePen có nhiều gói và bảng giá khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng

mức giá CodePen

Đánh giá CodePen

Đáng giá từ người dùng CodePen

"Tại sao bạn nên sử dụng CodePen"

Bạn thích điều gì nhất ở CodePen?

CodePen là một trong những trình soạn thảo trực tuyến mã nguồn mở để xây dựng giao diện người dùng bằng HTML, CSS, JAVA SCRIPT và một số mã khác. CodePen hiện là một cộng đồng nơi chúng ta có thể tương tác với các nhà phát triển trên khắp thế giới.

Điều tốt nhất về công cụ CodePen là nó miễn phí sử dụng và đối với một nhà phát triển mới, rất dễ dàng bắt kịp các lỗi mã trong chính môi trường tương tác.

Bạn không thích điều gì ở CodePen?

Intellisense không tuyệt vời trong CodePen, điều này sẽ không khuyến khích xây dựng một dự án lớn bằng CodePen, ngoài ra, bạn phải trả tiền cho phiên bản cao cấp để có được các tính năng cốt lõi.

CodePen đang giải quyết những vấn đề gì và điều đó mang lại lợi ích gì cho bạn?

Vài năm trước khi còn là sinh viên, tôi không đủ khả năng mua trình chỉnh sửa mã cao cấp để học và thực hành viết mã, tôi đang sử dụng phiên bản CodePen miễn phí từ thời đại học và vẫn đang sử dụng cho công việc của mình. Nó  là một công cụ chỉnh sửa mã trọng lượng nhẹ tuyệt vời.

Video hướng dẫn sử dụng CodePen

Từ khoá tìm kiếm  CodePen

CodePen react

CodePen review

CodePen backup code

CodePen login

CodePen download

CodePen free

Nội dung được biên soạn bởi
Đại Bùi

Đại Bùi

Danh mục ứng dựng

Viết quảng cáo
Viết Content
Vận hành trang web
Ứng dụng học tập
Tự động hóa tiếp thị
Truyền thông và tiếp thị

Xem nhiều nhất

Mentimeter - Phần Mềm Dạy Học Tương Tác
Mentimeter – Phần Mềm Dạy Học Tương Tác
Mentimeter là một ứng dụng cho phép tạo các cuộc bỏ phiếu hay câu hỏi trắc nghiệm, giúp bạn kết nối với nhau trong học tập và công việc.
Lattice 
Lattice – Nền tảng thành công
Lattice là nền tảng thành công của mọi người tập hợp tất cả các công cụ, quy trình làm việc và thông tin chi tiết.
Paycom
Paycom – Dịch vụ trả lương dựa trên đám mây
Paycom là dịch vụ trả lương dựa trên đám mây. Trong gần 25 năm, Paycom đã sắp xếp hợp lý các doanh nghiệp .
Maltego
Maltego – Công cụ toàn diện
Maltego là một công cụ toàn diện để phân tích liên kết đồ họa, cung cấp khả năng thu thập thông tin và khai thác dữ liệu theo thời gian thực
ForensicCloud
ForensicCloud – Cung cấp dữ liệu phân tích thời gian
ForensicCloud cung cấp phân tích dữ liệu thời gian thực (lớn) về mạng, giao dịch và tín hiệu rủi ro.
Arachnys
Arachnys – Cung cấp các giải pháp API
Arachnys là nhà cung cấp các giải pháp API dữ liệu KYC và AML tự động.

ĐẶT MUA

ĐẶT MUA

Zalo ATPSoftware Tư vấn kinh doanh Zalo ATPSoftware
0931.9999.11

Xin chào! ATP Software muốn tìm hiểu nhu cầu sử dụng phần mềm của bạn, từ đó chúng tôi có thể tư vấn chính xác giải pháp mà bạn cần.

*Có thể chọn nhiều kết quả

Nhận thông báo từ ATP SOFTWARE và cập nhật những kiến thức mới nhất từ chúng tôi!

Kiến thức Marketing

1611 bài viết

Kinh doanh Online

1360 bài viết

Facebook Marketing

996 bài viết

Kiếm tiền MMO

720 bài viết

Kinh doanh Online

810 bài viết

Thủ thuật Facebook

215 bài viết