Notepad++

Notepad++- Bộ soạn thảo ngôn ngữ lập trình

Notepad++ (Notepad Plus) là bộ công cụ soạn thảo ngôn ngữ lập trình miễn phí và gọn nhẹ nhất hiện nay.

Notepad++ là gì ?

Notepad++ (Notepad Plus) là bộ công cụ soạn thảo ngôn ngữ lập trình miễn phí và gọn nhẹ nhất hiện nay.

Phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa theo thẻ, cho phép làm việc với nhiều tệp đang mở trong một cửa sổ. Tên của dự án xuất phát từ C điều hành tăng.

Notepad++ hỗ trợ điểm sáng, tô màu các cấu trúc ngữ pháp của 48 ngôn ngữ lập trình, ngôn ngữ kịch bản và ngôn ngữ đánh dấu.

Người sử dụng cũng có thể tự tạo một cấu trúc cú pháp cho mình bằng cách sử dụng tiện tích tích hợp sẵn User Language Define System.

Notepad++ chỉ hỗ trợ trên Microsoft Windows. Mặc dù vây bạn vẫn có thế dùng Notepad++ để có thể làm việc trên Linux hay Mac OS X, bằng cách sử dụng Wine.

Giao diện  Notepad++

Tính năng của Notepad++

Với sự phát triển như hiện nay, Notepad++ có nhiều tính năng nổi bật

Nó có tính năng đánh dấu cú pháp , gấp mã và tự động hoàn thành có giới hạn cho các ngôn ngữ lập trình , tập lệnh và đánh dấu , nhưng không hoàn thành mã thông minh hoặc kiểm tra cú pháp .

Như vậy, nó có thể đánh dấu chính xác mã được viết trong lược đồ được hỗ trợ, nhưng không thể xác minh liệu cú pháp đó có hợp lý hay có thể biên dịch được hay không. Kể từ phiên bản 7.6.3, Notepad++ có thể đánh dấu các thành phần của 78 cú pháp.
Danh sách ngôn ngữ cũng hiển thị hai mục trường hợp đặc biệt cho văn bản thuần túy thông thường : "Văn bản thông thường" (mặc định) hoặc "Kiểu MS-DOS", cố gắng mô phỏng các trình soạn thảo văn bản thời DOS.

Notepad ++ có các tính năng để sử dụng và tạo các tệp văn bản thuần đa nền tảng. Nó nhận ra ba biểu diễn dòng mới ( CR , CR+LF và LF ) và có thể chuyển đổi giữa chúng một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, nó hỗ trợ diễn giải lại các tệp văn bản thuần túy ở nhiều dạng mã hóa ký tự khác nhau và có thể chuyển đổi chúng thành ASCII , UTF-8 hoặc UCS-2 . Như vậy, nó có thể sửa văn bản thuần túy có vẻ vô nghĩa chỉ vì mã hóa ký tự của chúng không được phát hiện chính xác .

Notepad++ cũng có các tính năng giúp cải thiện trải nghiệm chỉnh sửa văn bản đơn giản nói chung, chẳng hạn như:

 • Tự động lưu
 • Tìm và thay thế chuỗi văn bản bằng biểu thức chính quy
 • Tìm kiếm chuỗi văn bản trong các tab đã mở
 • Tìm kiếm chuỗi văn bản trong một thư mục
 • Thụt lề có hướng dẫn
 • đánh dấu dòng
 • macro
 • Chỉnh sửa đồng thời
 • Chỉnh sửa màn hình chia nhỏ và cuộn được đồng bộ hóa
 • Các thao tác trên dòng, bao gồm sắp xếp, chuyển đổi kiểu chữ (Chữ hoa, chữ thường, chữ hoa, chữ hoa) và loại bỏ khoảng trắng dư thừa
 • Giao diện tài liệu theo thẻ

Plugin

Notepad++ có hỗ trợ cho macro và phần bổ trợ , và đã được nhận xét về kiến ​​trúc phần bổ trợ mạnh mẽ cho phép tích hợp nhiều tính năng mới vào chương trình. Hiện tại, hơn 140 plugin tương thích được phát triển cho Notepad++, 10 trong số đó được bao gồm theo mặc định trong chương trình. Plugin đầu tiên được đưa vào chương trình là "TextFX" , bao gồm xác thực W3C cho HTML và CSS, sắp xếp văn bản, thay đổi trường hợp ký tự và xử lý trích dẫn.

Quốc tế hóa

Notepad++ hỗ trợ quốc tế hóa thông qua các tệp XML ở định dạng dành riêng cho ứng dụng chứa tất cả các chuỗi được quốc tế hóa (chú thích hộp thoại, tiêu đề menu và các mục, v.v.) bằng một ngôn ngữ nhất định; tập tin này có thể được tải lại từ cài đặt ứng dụng. Do đó, các bản dịch sang ngôn ngữ mới có thể được viết bằng cách chỉnh sửa một tệp hiện có.

Bảng giá Notepad++

Hiện nay Notepad++ cho phép người dùng sử dụng miễn phí mức giá Notepad++

Đánh giá Notepad++

Đánh giá từ người dùng Notepad++

"Trình soạn thảo văn bản nhiều tab tuyệt vời, nhẹ, miễn phí - hầu hết mọi thứ mà nhà phát triển hoặc quản trị hệ thống cần"

Bạn thích gì nhất về Notepad ++?

Nó mạnh mẽ, nhẹ nhàng và trực quan. Nó miễn phí, có nhiều plug-in, hiểu nhiều cú pháp ngôn ngữ lập trình khác nhau để đánh dấu, có nhiều tab, lưu giữ các tệp khi mở và đóng, v.v. Thực sự, không có điều gì tốt nhất để thích - đó là một gói tuyệt vời.

Bạn không thích gì về Notepad ++?

Không có gì để không thích như vậy, nhưng khi bạn nhìn vào Visual Studio Code, bạn sẽ thấy nhiều plugin được đánh bóng và có nhiều khả năng hơn. Tất nhiên, mặt khác, Notepad ++ nhẹ hơn VS Code.

Notepad++ đang giải quyết những vấn đề gì và điều đó mang lại lợi ích gì cho bạn?

Nó cung cấp một trình soạn thảo văn bản tuyệt vời cho tôi và các nhà phát triển khác, cho phép chúng tôi làm việc trên nhiều tệp cùng lúc, với tính năng đánh dấu cú pháp, nhiều trình cắm khác và một loạt các tính năng hữu ích - vượt trội hơn nhiều so với Notepad và tất cả đều miễn phí.

Video hướng dẫn sử dụng Notepad++

Từ khoá tìm kiếm  Notepad++

Notepad++ free

Notepad++ download

Notepad++ online

Notepad++ for mac

Notepad++review

Notepad++ backup

Notepad++ login

 

Nội dung được biên soạn bởi
Lan Yến

Lan Yến

Danh mục ứng dựng

Viết quảng cáo
Viết Content
Vận hành trang web
Truyền thông và tiếp thị
Tìm kiếm việc làm
Tìm kiếm thông tin

Xem nhiều nhất

JobStreet - Việc làm trực tuyến
JobStreet – Việc làm trực tuyến
JobStreet là công ty việc làm trực tuyến Đông Nam Á điều hành trang web việc làm.
Snaphunt – Giải pháp tuyển dụng
Snaphunt là một nền tảng tuyển dụng toàn diện thông minh giúp người tìm việc tìm được vị trí phù hợp và nhà tuyển dụng thuê được những nhân tài giỏi một cách nhanh chóng và thuận tiện.
SOLIDWORKS
SOLIDWORKS – Phần Mềm Thiết Kế 3D
SOLIDWORKS là một phần mềm thiết kế 3D mạnh mẽ và tích hợp nhiều công cụ hỗ trợ đa dạng nên rất được các kỹ sư tín nhiệm.
Altium 365
Altium 365 – Thiết Kế Sản Phẩm Điện Tử
Altium 365 là nền tảng thiết kế sản phẩm điện tử kết hợp thiết kế PCB, MCAD, quản lý dữ liệu và làm việc theo nhóm.
PowerToFly – Nền tảng tuyển dụng
PowerToFly là một nền tảng tuyển dụng và giữ chân đa dạng giúp kết nối những tài năng ít được đại diện với các vai trò trong các lĩnh vực dễ thấy.
Altium Designer
Altium Designer – Phần Mềm Thiết Kế PCB
Altium Designer là phần mềm thiết kế PCB hàng đầu thế giới, cho phép các kỹ sư kết nối dễ dàng với mọi khía cạnh của quy trình thiết kế điện tử.

ĐẶT MUA

ĐẶT MUA

Zalo ATPSoftware Tư vấn kinh doanh Zalo ATPSoftware
0931.9999.11

GÓI ƯU ĐÃI CUỐI THÁNG DÀNH TẶNG CÁC CHỦ SHOP

Nhận thông báo từ ATP SOFTWARE và cập nhật những kiến thức mới nhất từ chúng tôi!

Kiến thức Marketing

1611 bài viết

Kinh doanh Online

1360 bài viết

Facebook Marketing

996 bài viết

Kiếm tiền MMO

720 bài viết

Kinh doanh Online

810 bài viết

Thủ thuật Facebook

215 bài viết