Laravel

Laravel – Framework web PHP

Laravel là một framework web PHP mã nguồn mở và miễn phí.

Laravel  là gì ?

Laravel là một framework web PHP mã nguồn mở và miễn phí , được tạo ra bởi Taylor Otwell và dành cho việc phát triển các ứng dụng web theo mẫu kiến ​​trúc model–view–controller (MVC) và dựa trên Symfony . Một số tính năng của Laravel là một hệ thống đóng gói mô-đun với trình quản lý phụ thuộc chuyên dụng, các cách khác nhau để truy cập cơ sở dữ liệu quan hệ, các tiện ích hỗ trợ triển khai và bảo trì ứng dụng cũng như định hướng của nó đối với đường cú pháp.

Giao diện  Laravel

Tính năng của Laravel

Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay, Laravel có nhiều tính năng nổi bật:

Các gói cung cấp một hệ thống đóng gói mô-đun kể từ khi phát hành Laravel 3, với các tính năng đi kèm đã có sẵn để dễ dàng thêm vào các ứng dụng. Hơn nữa, Laravel 4 sử dụng Trình soạn thảo làm trình quản lý phụ thuộc để thêm các gói PHP dành riêng cho khung và Laravel có sẵn từ kho lưu trữ Packagist.

Eloquent ORM ( ánh xạ quan hệ đối tượng ) là một triển khai PHP nâng cao của mẫu bản ghi đang hoạt động , đồng thời cung cấp các phương thức nội bộ để thực thi các ràng buộc đối với mối quan hệ giữa các đối tượng cơ sở dữ liệu . Theo mẫu bản ghi hoạt động, Eloquent ORM trình bày các bảng cơ sở dữ liệu dưới dạng các lớp , với các thể hiện đối tượng của chúng được gắn với các hàng của bảng đơn.

Trình tạo truy vấn , có sẵn kể từ Laravel 3, cung cấp một giải pháp thay thế truy cập cơ sở dữ liệu trực tiếp hơn cho Eloquent ORM. Thay vì yêu cầu các truy vấn SQL phải được viết trực tiếp, trình xây dựng truy vấn của Laravel cung cấp một tập hợp các lớp và phương thức có khả năng xây dựng các truy vấn theo chương trình. Nó cũng cho phép lưu vào bộ nhớ đệm có thể lựa chọn kết quả của các truy vấn đã thực hiện.

Logic ứng dụng là một phần không thể thiếu của các ứng dụng đã phát triển, được triển khai bằng cách sử dụng bộ điều khiển hoặc là một phần của khai báo tuyến đường. Cú pháp được sử dụng để xác định logic ứng dụng tương tự như cú pháp được sử dụng bởi Sinatra framework.

Định tuyến ngược xác định mối quan hệ giữa các liên kết và tuyến đường, giúp những thay đổi sau này đối với tuyến đường có thể được tự động truyền vào các liên kết có liên quan. Khi các liên kết được tạo bằng cách sử dụng tên của các tuyến đường hiện có, các mã định danh tài nguyên thống nhất (URI) thích hợp sẽ được Laravel tự động tạo.

Bộ điều khiển yên tĩnh cung cấp một cách tùy chọn để phân tách logic đằng sau việc phục vụ các yêu cầu HTTP GET và POST .

Tự động tải lớp cung cấp khả năng tải tự động các lớp PHP mà không cần bảo trì thủ công các đường dẫn đưa vào. Tải theo yêu cầu ngăn chặn việc đưa vào các thành phần không cần thiết, vì vậy chỉ những thành phần được sử dụng thực sự mới được tải.

Trình tổng hợp chế độ xem đóng vai trò là đơn vị mã logic có thể tùy chỉnh có thể được thực thi khi chế độ xem được tải.

Công cụ tạo khuôn mẫu phiến kết hợp một hoặc nhiều mẫu với một mô hình dữ liệu để tạo ra các dạng xem kết quả, thực hiện điều đó bằng cách chuyển các mẫu thành mã PHP được lưu trong bộ nhớ cache để cải thiện hiệu suất.

Blade cũng cung cấp một tập hợp các cấu trúc điều khiển của riêng nó , chẳng hạn như các câu lệnh và vòng lặp có điều kiện , được ánh xạ bên trong tới các đối tác PHP của chúng. Hơn nữa, các dịch vụ của Laravel có thể được gọi từ các mẫu Blade và bản thân công cụ tạo khuôn mẫu có thể được mở rộng bằng các chỉ thị tùy chỉnh.

Bộ chứa IoC giúp các đối tượng mới có thể được tạo bằng cách tuân theo nguyên tắc đảo ngược điều khiển (IoC), trong đó khung gọi vào mã dành riêng cho ứng dụng hoặc tác vụ, với việc khởi tạo và tham chiếu tùy chọn các đối tượng mới dưới dạng singletons .

Quá trình di chuyển cung cấp một hệ thống kiểm soát phiên bản cho các lược đồ cơ sở dữ liệu , giúp có thể liên kết các thay đổi trong cơ sở mã của ứng dụng và các thay đổi bắt buộc trong bố cục cơ sở dữ liệu. Do đó, tính năng này giúp đơn giản hóa việc triển khai và cập nhật các ứng dụng dựa trên Laravel.

Tạo cơ sở dữ liệu cung cấp một cách để điền vào các bảng cơ sở dữ liệu với dữ liệu mặc định đã chọn có thể được sử dụng để kiểm tra ứng dụng hoặc được thực hiện như một phần của thiết lập ứng dụng ban đầu.

Thử nghiệm đơn vị được cung cấp như một phần không thể thiếu của Laravel, [9] : 61–62  , bản thân nó chứa các thử nghiệm đơn vị phát hiện và ngăn chặn hồi quy trong khung. Các bài kiểm tra đơn vị có thể được chạy thông qua tiện ích dòng lệnh thủ công được cung cấp .

Phân trang tự động đơn giản hóa nhiệm vụ triển khai phân trang, thay thế các phương pháp triển khai thủ công thông thường bằng các phương pháp tự động được tích hợp vào Laravel.

Yêu cầu biểu mẫu là một tính năng của Laravel 5 đóng vai trò là cơ sở để xác thực đầu vào biểu mẫu bởi các trình xử lý sự kiện liên kết nội bộ , dẫn đến việc tự động gọi các phương thức xác thực biểu mẫu và tạo biểu mẫu thực tế.

Homestead - một máy ảo Vagrant cung cấp cho các nhà phát triển Laravel tất cả các công cụ cần thiết để phát triển Laravel ngay lập tức, bao gồm Ubuntu , Gulp , Bower và các công cụ phát triển khác hữu ích trong việc phát triển các ứng dụng web quy mô đầy đủ.

Sail - Sail cung cấp một điểm khởi đầu tuyệt vời để xây dựng ứng dụng Laravel bằng PHP, MySQL và Redis mà không yêu cầu kinh nghiệm Docker trước đó.

Valet - Công cụ để thiết lập nhanh môi trường phát triển cục bộ PHP tối giản trên máy Mac của bạn bằng sức mạnh của Homebrew, Nginx và DnsMasq.

Bảng giá Laravel

Laravel chưa cung cấp thông tin về giá của sản phẩm và dịch vụ này.

Đánh giá Laravel

Đánh giá của người dùng về Lavarel 

"Khung PHP tốt nhất tôi từng làm việc cùng"

Bạn thích điều gì nhất về Laravel?
Khá đơn giản để hiểu cách thức hoạt động của nó và bản thân ngôn ngữ (PHP) cũng rất đơn giản và thoải mái để làm việc, đặc biệt là với những thay đổi mới nhất trong PHP8.1. Laravel nó có cấu trúc, thiết kế tốt. Nó có vấn đề của nó, nhưng bạn sẽ luôn tìm ra cách giải quyết chúng.
Bạn không thích điều gì về Laravel?
Khi tôi mới bắt đầu học Laravel, tôi không biết nhiều về PHP. Khó hơn một chút để hiểu các nguyên tắc hoạt động của khung này và các mục tiêu họ muốn đạt được bằng cách thiết kế nó. Nó có rất nhiều phép thuật, loại. Các phương thức ma thuật, mặt tiền, nhà cung cấp, chính sách, đơn lẻ, v.v. Có thể nó hơi quá kỹ thuật, nhưng bạn sẽ không sử dụng tất cả các chức năng mà Laravel cung cấp.

 

Video hướng dẫn sử dụng Laravel

Nội dung được biên soạn bởi
Đại Bùi

Đại Bùi

Danh mục ứng dựng

Viết quảng cáo
Viết Content
Vận hành trang web
Ứng dụng học tập
Tự động hóa tiếp thị
Truyền thông và tiếp thị

Xem nhiều nhất

Mentimeter - Phần Mềm Dạy Học Tương Tác
Mentimeter – Phần Mềm Dạy Học Tương Tác
Mentimeter là một ứng dụng cho phép tạo các cuộc bỏ phiếu hay câu hỏi trắc nghiệm, giúp bạn kết nối với nhau trong học tập và công việc.
Lattice 
Lattice – Nền tảng thành công
Lattice là nền tảng thành công của mọi người tập hợp tất cả các công cụ, quy trình làm việc và thông tin chi tiết.
Paycom
Paycom – Dịch vụ trả lương dựa trên đám mây
Paycom là dịch vụ trả lương dựa trên đám mây. Trong gần 25 năm, Paycom đã sắp xếp hợp lý các doanh nghiệp .
Maltego
Maltego – Công cụ toàn diện
Maltego là một công cụ toàn diện để phân tích liên kết đồ họa, cung cấp khả năng thu thập thông tin và khai thác dữ liệu theo thời gian thực
ForensicCloud
ForensicCloud – Cung cấp dữ liệu phân tích thời gian
ForensicCloud cung cấp phân tích dữ liệu thời gian thực (lớn) về mạng, giao dịch và tín hiệu rủi ro.
Arachnys
Arachnys – Cung cấp các giải pháp API
Arachnys là nhà cung cấp các giải pháp API dữ liệu KYC và AML tự động.

ĐẶT MUA

ĐẶT MUA

Zalo ATPSoftware Tư vấn kinh doanh Zalo ATPSoftware
0931.9999.11

Xin chào! ATP Software muốn tìm hiểu nhu cầu sử dụng phần mềm của bạn, từ đó chúng tôi có thể tư vấn chính xác giải pháp mà bạn cần.

*Có thể chọn nhiều kết quả

Nhận thông báo từ ATP SOFTWARE và cập nhật những kiến thức mới nhất từ chúng tôi!

Kiến thức Marketing

1611 bài viết

Kinh doanh Online

1360 bài viết

Facebook Marketing

996 bài viết

Kiếm tiền MMO

720 bài viết

Kinh doanh Online

810 bài viết

Thủ thuật Facebook

215 bài viết