Chia sẻ
ban hang online
NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN CHƯƠNG TRÌNH TIẾP THỊ LIÊN KẾT
5 (100%) 2 votes

Hiện ở VN và nước ngoài có vô số các công ty, dịch vụ cung cấp chương trình Tiếp thị liên kết hoặc Giới thiệu khách hàng (Referral). Nếu lựa chọn không khéo, công sức của bạn sẽ đổ sông đổ bể, cũng có khi mang tiếng lừa đảo nếu giới thiệu các sản phẩm tồi.

Các tiêu chí để chọn Chương trình Affiliate tốt:

1 – Uy tín

CHƯƠNG TRÌNH TIẾP THỊ LIÊN KẾT
Có rất nhiều Mạng tiếp thị liên kết uy tín

Đây là tiêu chí cần xem xét trước tiên, rất nhiều mạng tiếp thị liên kết xù tiền đối tác.

Nhưng cũng lắm chỗ chỉ chờ cướp hết công sức của bạn!
Nhưng cũng có nhiều chỗ cướp công sức của bạn!

Những kẻ lừa đảo thường đưa ra các thông số commission và thu nhập cao ngất để lừa người dùng thiếu kinh nghiệm. Nên nhớ, Tracking Links là thông số do họ nắm giữ, họ có thể xóa bỏ các đơn hàng bạn đã giới thiệu mà bạn không biết phải khiếu nại ở đâu.

Vì vậy trước khi tham gia một mạng Affiliate nào đó, hãy tìm hiểu cộng đồng mạng và xin lời khuyên từ những người có uy tín.

2 – Chất lượng sản phẩm, dịch vụ

Đây là yếu tố bạn cần xem xét kỹ nếu quyết định làm Affiliate lâu dài. Rất nhiều công ty cung cấp hàng ‘lởm’ trên thị trường, họ trả cho đối tác tiếp thị số tiền lớn và cũng thu về lợn nhuận khổng lồ nhờ cung cấp các sản phẩm, dịch vụ có giá cao hơn giá trị thực nhiều lần.

Bạn có biết BKAV Bphone 2 sắp ra mắt!
Bạn có biết BKAV Bphone 2 sắp ra mắt!

Khi đã chọn Tiếp thị liên kết là công việc nghiêm túc, lâu dài thì chúng ta cần xem người dùng là đồng minh, còn các công ty, dịch vụ là đối tác!

Cách tốt nhất để giữ được sự tin tưởng của người dùng là bạn giới thiệu các sản phẩm chính bản thân mình đã từng dùng và chắc chắn về chất lượng.

3 – Nhu cầu thị trường

Có rất nhiều sản phẩm tốt, commission cao nhưng nhu cầu quá ít. Chúng ta cần xem xét bỏ qua chúng để tiết kiệm thời gian viết bài giới thiệu và tư vẫn hỗ trợ người dùng.

4 – Chọn các sản phẩm liên quan đến Niche

Rõ ràng, blog của bạn có xây dựng nội dung cho Niche nào thì bạn giới thiệu sản phẩm, dịch vụ liên quan đến niche đó. Ví dụ:

  • Blog của bạn là về làm đẹp bằng mỹ phẩm thiên nhiên thì nên giới thiệu các sản phẩm như kem nghệ, nước hoa quả hay dịch vụ tập gym, yoga…
  • Nếu blog của bạn về kiến thức IT thì giới thiệu về hosting, domain, sách và các khóa học Online….

5 – Commission cao

Hãy cố gắng chọn vài sản phẩm, dịch vụ có nhu cầu cao + commission cao để giới thiệu. Vì đó sẽ là các sản phẩm chủ lực mang về phần lớn thu nhập cho bạn.

Nếu tìm hiểu các blog tiếp thị liên kết lớn như shoutmeloud hay canhme, bạn sẽ thấy họ luôn đẩy mạnh giới thiệu một vài dòng sản phẩm, dịch vụ chủ lực.

6 – Phương thức thanh toán

Payment Methods cũng là một yếu tố bạn nên quan tâm trước khi tham gia các chương trình tiếp thị liên kết. Một số phương thức thanh toán phổ biến:

  • Paypal: đây là phương thức tiện lợi nhất hiện nay vì đăng ký một tài khoản Paypal và kết nối với Thẻ Ngân hàng rất dễ.
  • Payoneer: hiện nhiều mạng liên kết như CJ, Clickbank chọn phương thức thanh toán qua thẻ Payoneer. Làm thẻ Payoneer và kết nối với tài khoản ngân hàng mất công hơn Paypal khá nhiều. Bạn có thể tìm hiểu tại trang POVietnam của anh Luân Trần (chủ CanhMe blog).
  • Check (Cheque): Trả bằng Séc là phương thức thanh toán Cổ lỗ sỉ, vì phải mất vài tuần hay vài tháng bạn mới ra ngân hàng lãnh tiền được. Đáng ngạc nhiên là nhiều mạng Tiếp thị liên kết lớn vẫn còn dùng nó ,như CJ – Commission Junction chẳng hạn.
  • Bank Wire Transfer: điện chuyển khoản ngân hàng, đây là cách chuyển tiền thẳng vào tài khoản ngân hàng của bạn, rất tiện lợi, an toàn.
  • .. Ngoài ra còn có một số loại thanh toán khác như qua Skrill, Bitcoin…

Hãy xem xét các phương thức thanh toán mà các chương trình Affiliate hỗ trợ, để chuẩn bị đăng ký các tài khoản Visa Debit, Paypal, Payoneer, Skrill… sẵn sàng cho việc rút tiền.

atp-call-to-action

Trọn bộ giải pháp All In One - với hơn 15 ứng dụng và công cụ hỗ trợ TỰ ĐỘNG HÓA MARKETING và BÁN HÀNG ĐA KÊNH.

TÌM HIỂU & DÙNG THỬ MIỄN PHÍ NGAY CÁC GIẢI PHÁP CỦA ATP SOFTWARE

call-action

Chia sẻ

Đừng ngần ngại cùng nhau thảo luận về bài viết nhé !!!!

avatar