PSPad – Giải pháp soạn thảo văn bản và mã

PSPad là giải pháp soạn thảo văn bản và mã cho phép bạn làm việc với nhiều môi trường lập trình khác nhau, với cú pháp được đánh dấu được cung cấp trong mã nguồn, v.v.

PSPad là gì ?

PSPad là giải pháp soạn thảo văn bản và mã cho phép bạn làm việc với nhiều môi trường lập trình khác nhau, với cú pháp được đánh dấu được cung cấp trong mã nguồn, v.v.

  • làm việc với các môi trường lập trình khác nhau
  • như cú pháp được đánh dấu trong mã nguồn của họ
  • cần một công cụ nhỏ với các điều khiển đơn giản và khả năng của một trình chỉnh sửa mã mạnh mẽ
  • đang tìm kiếm một công cụ xử lý văn bản thuần túy
  • muốn tiết kiệm thời gian – PSPad cung cấp các chức năng định dạng văn bản phong phú
  • cần một công cụ cung cấp khả năng mở rộng người dùng
  • muốn tiết kiệm tiền mà vẫn có chức năng của các sản phẩm chuyên nghiệp vì PSPad cũng miễn phí cho mục đích thương mại và chính phủ

Giao diện  PSPad

Tính năng của PSPad

Với sự phát triển như hiện nay, PSPad mang nhiều tính năng nổi bật

1. Hỗ trợ các loại ngôn ngữ lập trình khác nhau

Trình chỉnh sửa PSPad có thể được sử dụng để viết hoặc chỉnh sửa mã trong hầu hết các ngôn ngữ lập trình được sử dụng thường xuyên. Bạn có thể viết C, C++, COBOL, Windows Shell script, CSS, Fortran, Foxpro, HTML, XHTML, Java, Javascript, Object Pascal, Perl, PHP, Python, RSS, SQL, TCL, Unix Shell script và MS VB Script mã sử dụng trình chỉnh sửa này.

2. Các tiện ích bổ sung sẵn có cho các ngôn ngữ lập trình khác nhau

Trình chỉnh sửa PSPad có các mẫu sẵn có để hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình khác nhau. Bạn không cần phải thêm các mẫu này bên ngoài. Các mẫu này giúp bạn viết chương trình. Bạn có thể truy cập trực tiếp các chức năng và cú pháp của chúng trong ngôn ngữ lập trình cụ thể.

Chức năng này thường có sẵn với các trình chỉnh sửa cao cấp nhưng PSPad cung cấp cho bạn miễn phí. Bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + Phím cách để lấy cú pháp của bất kỳ chức năng nào. Khi bạn nhấn Ctrl + Phím cách, nó sẽ cung cấp cho bạn một danh sách các chức năng có thể có như hình bên dưới trong trường hợp chương trình java.

Ví dụ: Gõ sys và nhấn Ctrl + Spacebar , nó sẽ hiển thị các hàm có thể dùng cho từ khóa sys

PSPad

Lưu ý: Nó sẽ chỉ hoạt động nếu bạn tạo một tệp java. Đối với các chức năng lập trình khác, bạn cần tạo một tệp chương trình tương ứng. Trong khi tạo một tệp mới, trình chỉnh sửa cung cấp cho bạn tùy chọn để chọn ngôn ngữ lập trình mà bạn muốn viết chương trình.

3. Trình duyệt sẵn có để xem các trang HTML

Nếu bạn đang viết một chương trình HTML, thì trình soạn thảo này thực sự hữu ích. Trình soạn thảo văn bản PSPad có một trình duyệt bên trong để xem các trang HTML.

Đi tới HTML → Xem trước trang HTML để xem đầu ra trong trình duyệt nội bộ của PSPad. Bạn cũng có thể sử dụng phím chức năng F10 để mở trang HTML trong trình duyệt nội bộ.

PSPad

4. Mở google trực tiếp từ Editor

Trình chỉnh sửa PSPad cung cấp chức năng sẵn có để tìm kiếm mọi thứ trên google. Để truy cập Google, hãy vào menu Tìm kiếm và nhấp vào tùy chọn Tìm kiếm Google. Hộp thoại tìm kiếm của Google cung cấp các tiêu chí tìm kiếm khác nhau để thu hẹp phạm vi tìm kiếm của bạn và nhận được kết quả chính xác như hình bên dưới.

Tìm kiếm → Google Tìm kiếm…

PSPad

5. Kiểm tra chính tả

Ngày nay, khi viết bất cứ thứ gì, chúng ta không quan tâm lắm đến việc viết chính xác các từ vì chúng ta biết tính năng tự động sửa lỗi sẽ đánh dấu và sửa các lỗi chính tả của chúng ta. Trình chỉnh sửa PSPad cung cấp chức năng kiểm tra chính tả để xác định và đánh dấu các lỗi chính tả của bạn. Nhưng để làm được điều đó, bạn cần tải xuống từ điển ngôn ngữ được yêu cầu từ trang web chính thức của trình soạn thảo văn bản PSPad và đưa nó vào gói cài đặt của bạn.

6. Mã màu

Sử dụng các ngôn ngữ lập trình, nếu bạn đang phát triển giao diện người dùng từ một ứng dụng, thì để áp dụng các màu khác nhau, bạn cần thêm mã màu vào chương trình. Mỗi màu có một mã duy nhất.

Để xem mã của các màu khác nhau, người lập trình thường tìm kiếm tên màu trên google rồi tìm mã tương ứng. Nhưng trình chỉnh sửa PSPad đơn giản hóa quy trình này bằng cách sử dụng chức năng thêm mã màu sẵn có.

Nếu bạn muốn thêm bất kỳ mã màu nào, thì hãy mở tùy chọn Cửa sổ chọn màu từ thanh công cụ. Từ cửa sổ chọn màu, nhấp đúp vào màu bạn muốn thêm vào mã. Nó sẽ tự động thêm mã màu. Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Alt + C để mở cửa sổ chọn màu.

7. Phông chữ khác nhau

Trình chỉnh sửa PSPad hỗ trợ các loại phông chữ khác nhau. Bạn có thể thay đổi loại phông chữ dựa trên yêu cầu của bạn. Để mở cửa sổ chọn phông chữ, chọn văn bản và vào menu Định dạng rồi chọn tùy chọn Phông chữ . Thay đổi kiểu phông chữ và kích thước phông chữ cải thiện khả năng đọc mã hoặc văn bản.

8. Chức năng thực thi dòng lệnh sẵn có

Trình chỉnh sửa PSPad cung cấp chức năng thực thi dòng lệnh sẵn có. Nếu bạn muốn thực thi bất kỳ lệnh nào hoặc muốn thực thi bất kỳ mã nào bằng dấu nhắc lệnh, thì bạn không cần phải mở dấu nhắc lệnh bên ngoài. Bạn có thể sử dụng dấu nhắc lệnh sẵn có để thực thi mã của mình.

Để truy cập dòng lệnh, hãy chuyển đến menu Công cụ và chọn tùy chọn Dòng lệnh . Trong hộp thoại dòng lệnh, nhập lệnh bạn muốn thực hiện vào hộp văn bản lệnh và nhấp vào nút OK. Bạn có thể thấy đầu ra lệnh trong cửa sổ Nhật ký bên trong

Công cụ → Dòng lệnh

PSPad

9. Tự động hoàn thành

Chức năng tự động hoàn thành giúp bạn tự động viết hàm hoàn chỉnh ngay cả khi bạn chỉ gõ một phần của nó. Nếu bạn không nhớ đầy đủ tên hàm hoặc cú pháp hàm, thì chức năng Tự động hoàn thành thực sự hữu ích trong tình huống này. Để tự động hoàn thành bất kỳ chức năng nào, hãy chuyển đến menu Công cụ và chọn tùy chọn Tự động hoàn thành . Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Ctrl + J để tự động hoàn thành chức năng.

10. Thao tác dòng

Nếu bạn đang viết bất kỳ tệp văn bản hoặc mã nào, thì thao tác với dòng thực sự quan trọng để sắp xếp lại và sử dụng lại văn bản. Bạn thường kết thúc bằng cách sử dụng các phím sao chép dán, xóa lùi và phím cách. Nhưng nếu mã dài của bạn, nó sẽ trở thành một vấn đề đau đầu. Để tránh trình soạn thảo PSPad này cung cấp nhiều tính năng tuyệt vời để thao tác trên dòng.

PSPad

Sử dụng thao tác dòng, bạn có thể hoán đổi giữa các dòng, nối dòng, tách dòng, xóa dòng trống, xóa dòng trùng lặp và xóa khoảng trắng dư thừa.

Để truy cập chức năng thao tác dòng, hãy chuyển đến menu Chỉnh sửa , chọn tùy chọn Thao tác dòng . Từ danh sách thả xuống, chọn chức năng cần thiết mà bạn muốn áp dụng.

Bảng giá PSPad

PSPad chưa cung cấp thông tin về giá .

Đánh giá PSPad

Đánh giá trải nghiệm từ người dùng PSPad

"PSPad có thể chỉnh sửa, biên dịch và chụp. Cảm ơn nhà phát triển"

Bạn thích điều gì nhất ở PSPad?

Trình chỉnh sửa này có nhiều tab và nhận dạng các ngôn ngữ lập trình được biết đến nhiều nhất và được sử dụng trên thị trường. Nó có một giao diện dễ dàng và có thể tùy chỉnh. Phần mềm này có thể chỉnh sửa, biên dịch và chụp ngoài việc có tùy chọn FTP. Đó là một ứng dụng tuyệt vời, một trong những ứng dụng miễn phí tốt nhất mà tôi từng sử dụng.Bài đánh giá được thu thập và lưu trữ trên G2.com.

Bạn không thích điều gì ở PSPad?

Các phím tắt rất khan hiếm, nhưng có lẽ vì nó là một trình soạn thảo mới đối với tôi. Trong số những thứ khác, bảng tạm có lỗi ngoại lệ trong một số trường hợp. Tài liệu về PSPad cũng rất nghèo nàn, khiến tôi cảm thấy khó chịu vì phần mềm này có nhiều chức năng.

Khuyến nghị cho những người khác xem xét PSPad:

PSPad theo tôi là trình soạn thảo văn bản tốt nhất. Nó có các tính năng tuyệt vời giúp cuộc sống của các nhà phát triển trở nên dễ dàng hơn, một sản phẩm vô giá. Nếu bạn là một lập trình viên chuyên nghiệp, phần mềm này sẽ thích nó. Nó là hoàn hảo cho các ngôn ngữ như.

PSPad đang giải quyết vấn đề gì và điều đó mang lại lợi ích gì cho bạn?

PSPad giúp tôi rất nhiều khi tôi chỉnh sửa mã HTML của một số ứng dụng với chức năng đánh dấu tuyệt vời của nó, đóng vai trò là hướng dẫn cũng như phương pháp tìm kiếm của chúng. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, tôi tận dụng hỗ trợ FTP để tải các tệp của mình lên.

Video hướng dẫn sử dụng PSPad

Từ khoá tìm kiếm  PSPad

PSPad how used to

PSPad free

PSPad download

PSPad for mac

 

Nội dung được biên soạn bởi
Đại Bùi

Đại Bùi

Danh mục ứng dựng

Viết quảng cáo
Viết Content
Vận hành trang web
Ứng dụng học tập
Tự động hóa tiếp thị
Truyền thông và tiếp thị

Xem nhiều nhất

Mentimeter - Phần Mềm Dạy Học Tương Tác
Mentimeter – Phần Mềm Dạy Học Tương Tác
Mentimeter là một ứng dụng cho phép tạo các cuộc bỏ phiếu hay câu hỏi trắc nghiệm, giúp bạn kết nối với nhau trong học tập và công việc.
Lattice 
Lattice – Nền tảng thành công
Lattice là nền tảng thành công của mọi người tập hợp tất cả các công cụ, quy trình làm việc và thông tin chi tiết.
Paycom
Paycom – Dịch vụ trả lương dựa trên đám mây
Paycom là dịch vụ trả lương dựa trên đám mây. Trong gần 25 năm, Paycom đã sắp xếp hợp lý các doanh nghiệp .
Maltego
Maltego – Công cụ toàn diện
Maltego là một công cụ toàn diện để phân tích liên kết đồ họa, cung cấp khả năng thu thập thông tin và khai thác dữ liệu theo thời gian thực
ForensicCloud
ForensicCloud – Cung cấp dữ liệu phân tích thời gian
ForensicCloud cung cấp phân tích dữ liệu thời gian thực (lớn) về mạng, giao dịch và tín hiệu rủi ro.
Arachnys
Arachnys – Cung cấp các giải pháp API
Arachnys là nhà cung cấp các giải pháp API dữ liệu KYC và AML tự động.

ĐẶT MUA

ĐẶT MUA

Zalo ATPSoftware Tư vấn kinh doanh Zalo ATPSoftware
0931.9999.11

Xin chào! ATP Software muốn tìm hiểu nhu cầu sử dụng phần mềm của bạn, từ đó chúng tôi có thể tư vấn chính xác giải pháp mà bạn cần.

*Có thể chọn nhiều kết quả

Nhận thông báo từ ATP SOFTWARE và cập nhật những kiến thức mới nhất từ chúng tôi!

Kiến thức Marketing

1611 bài viết

Kinh doanh Online

1360 bài viết

Facebook Marketing

996 bài viết

Kiếm tiền MMO

720 bài viết

Kinh doanh Online

810 bài viết

Thủ thuật Facebook

215 bài viết