Surfer SEO

Surfer SEO – Công cụ hỗ trợ SEO

Surfer SEO là một dạng công cụ hỗ trợ cho các công việc tối ưu nội dung SEO trên các trang Web.

Surfer SEO  là gì ?

Surfer SEO là một dạng công cụ hỗ trợ cho các công việc tối ưu nội dung SEO trên các trang Web. Đây là một mô hình tối ưu Content dựa trên TF*IDF để tính toán trọng số và tần suất của các (cụm) từ khóa tại các trang hiệu quả.
Surfer SEO cung cấp cho những đối tượng là các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đang cần tạo nội dung cho Website, muốn trang Web của họ có thứ hạng cao hơn trên các trang tìm kiếm như Google, Bing,…

Giao diện  Surfer SEO

Tính năng của Surfer SEO

Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay, Surfer SEO có nhiều tính năng nổi bật:

Biên Tập Nội Dung: Surfer's Bigest Hit

Trình chỉnh sửa nội dung của Surfer SEO khá đơn giản.

Trình chỉnh sửa nội dung của Surfer

Sau đó, bạn đợi một chút để Surfer thu thập các kết quả hàng đầu và phân tích chúng, sau đó bạn có thể bắt đầu tạo bài viết mới của mình.

Trình chỉnh sửa nội dung của Surfer

Bạn nhận được một trình soạn thảo văn bản có định dạng hạn chế và các đề xuất chuyên sâu ở bên phải.

Ở đó, bạn nhận được điểm nội dung để đánh giá mức độ thân thiện với Google của nội dung, so với các mục khác trên SERP , cũng như các đề xuất về định dạng, chẳng hạn như bạn nên viết bao nhiêu từ, bạn nên sử dụng bao nhiêu hình ảnh, v.v.

Đừng giống như nhiều người mới bắt đầu và coi đây là những quy tắc khó. Chúng chỉ là những hướng dẫn và không thể hiện 100% những gì Google cho là quan trọng, nhưng chúng cực kỳ hữu ích để giúp bạn đi đúng hướng.

Bên dưới đó, bạn sẽ tìm thấy các đề xuất từ ​​khóa duy nhất của Surfer, cho bạn biết bạn nên sử dụng những từ khóa nào trong bài viết của mình và chúng sẽ xuất hiện bao nhiêu lần.

Đề xuất từ ​​khóa của Surfer

Sau khi bạn sử dụng đúng từ khóa đủ số lần, chúng sẽ chuyển sang màu vàng và sau đó là màu xanh lục để cho bạn biết bạn đã sử dụng chúng đủ nhiều trong tài liệu.

Nếu bạn nhấp vào một từ khóa, thậm chí bạn sẽ nhận được đề xuất về cách sử dụng từ khóa đó trong văn bản:

Giải thích từ khóa của Surfer

Đôi khi những đề xuất này sai về mặt ngữ pháp và thực sự không thể được sử dụng trong nội dung mà không gây cảm giác tồi tệ. Nhưng để có một bài đánh giá SEO Surfer công bằng, tôi phải nói rằng tôi đã bắt đầu thấy những loại đề xuất xấu này ngày càng ít đi trong Surfer.

Nó trở nên tốt hơn khi thời gian trôi qua.

Bên cạnh các tùy chọn này, bạn cũng nhận được một tab Đề cương và Tóm tắt.

Tab phác thảo Surfer

Tab Surfer's Brief trong trình chỉnh sửa nội dung

Trình tạo Đề cương là một phần mềm viết AI rất cơ bản giúp tạo các phần nội dung dựa trên nội dung của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Vấn đề là nó không phải lúc nào cũng là nội dung thực sự độc đáo và có thể dễ dàng bị những người kiểm tra đạo văn phát hiện, vì vậy tôi khuyên bạn không nên sử dụng nó trên các trang web mà bạn quan tâm.

Một vấn đề khác của phần phác thảo trong thực tế là các tùy chọn này đôi khi bị loại bỏ bởi các phần Câu hỏi thường gặp và thông tin thanh bên. Kết quả: gợi ý khá lộn xộn:

Việc lướt qua nó để lấy cảm hứng vẫn hữu ích nhưng tôi không thấy điều này được thực hiện đặc biệt tốt hoặc hữu ích trong một quy trình biên tập chất lượng.

Tab tóm tắt chỉ là bản tóm tắt về các đối thủ cạnh tranh mà bạn đã chọn và các ghi chú bạn đã thêm cho phần này. Điều này có thể hữu ích nếu bạn cộng tác với nhiều người trên cùng một nội dung.

Một điều quan trọng cần lưu ý là bạn có thể chỉnh sửa kết quả mà Surfer tính đến khi đưa ra đề xuất:

Surfer loại trừ đối thủ cạnh tranh

Bên cạnh các đối thủ cạnh tranh, bạn cũng có thể chỉnh sửa cấu trúc nội dung, thuật ngữ, chủ đề và câu hỏi mà bạn muốn Surfer xem xét.

Điều quan trọng là phải kiểm tra danh sách đối thủ cạnh tranh mỗi khi bạn tạo tài liệu mới, vì một số kết quả SERP có thể không liên quan đến mục đích của bạn.

Trình chỉnh sửa nội dung cũng có sẵn trực tiếp trong Google Tài liệu:

Lướt sóng trong Google Docs

Và thậm chí trình chỉnh sửa Gutenberg của WordPress:

Tích hợp WordPress của Surfer

Điều này thực sự tuyệt vời vì hầu hết các quy trình biên tập đều chạy ở một trong 2 quy trình này và bạn không phải lựa chọn giữa việc tối ưu hóa nội dung hoặc trình soạn thảo văn bản yêu thích của mình.

Chưa kể, Surfer đã bổ sung thêm nhiều tích hợp với các công cụ như Jasper AI . Điều này làm cho Surfer cực kỳ dễ sử dụng, bất kể quy trình biên tập của bạn là gì.

Tuy nhiên, tôi muốn chỉ ra rằng việc tích hợp Jasper là một cơ hội bị bỏ lỡ.

Người lướt web SEO Jasper

Công cụ ở dạng hiện tại có phần hữu ích. Bạn có thể tối ưu hóa nội dung sau khi nó được tạo, chắc chắn rồi.

Nhưng sẽ hữu ích hơn gấp 100 lần nếu Jasper AI xem xét các đề xuất từ ​​khóa khi tạo nội dung AI.

Trình Phân Tích SERP

Ứng dụng Phân tích SERP của Surfer SEO là một cách tuyệt vời để tìm hiểu sâu về sự cạnh tranh cho một từ khóa cụ thể từ quan điểm ưu tiên nội dung.

Bảng điều khiển SERP của Surfer

Chế độ xem ban đầu hơi kỳ lạ vì tôi nghi ngờ nhiều người quan tâm đến số lượng từ của các trang xếp hạng trang 4, nhưng bạn có thể dễ dàng điều chỉnh thang đo.

Tùy chọn phân tích SERP

Công cụ này có hơn 500 yếu tố để lựa chọn, chẳng hạn như ký tự, tiêu đề, điểm số, đa phương tiện và thậm chí cả số liệu về tốc độ trang.

Đây là điều thú vị mà bạn có thể làm với báo cáo này: theo mặc định, nó so sánh bạn với tất cả 48 mục SERP đầu tiên.

Nhưng bạn có thể sửa đổi nó để hiển thị kết quả liên quan đến các đối thủ cạnh tranh cụ thể:

Lọc đối thủ cạnh tranh Surfer

Nếu muốn biết thêm thông tin chuyên sâu, bạn cũng có thể nhận thông tin chi tiết về các từ phổ biến sẽ sử dụng trong bài viết của mình, bảng phân tích từng trang và điểm nội dung của trang, cũng như một tính năng mới hiển thị cho bạn các liên kết ngược phổ biến cho SERP bạn đang xem:

Thông tin chi tiết chuyên sâu của SERP Analyzer

Phân tích SERP của Surfer rất phức tạp. Nó cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích và các tùy chọn tùy chỉnh nâng cao để tạo báo cáo của riêng bạn.

Nó có lẽ thậm chí còn phức tạp hơn bạn nghĩ. Surfer tính đến hơn 500 yếu tố khi phân tích các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Kiểm Tra Nội Dung

Tính năng kiểm tra nội dung của họ phân tích URL của bạn, SERP của từ khóa chính và cung cấp cho bạn rất nhiều đề xuất để cải thiện dựa trên đó:

Màn hình kiểm tra nội dung của Surfer

Giống như với trình chỉnh sửa nội dung, bạn cũng có thể lọc đối thủ cạnh tranh để có được kết quả chính xác bất kể điều gì. Nhưng thành thật mà nói, Surfer SEO đang trở nên khá giỏi trong việc tự lọc các mục vô ích.

Công cụ này đặc biệt hữu ích đối với chúng tôi trong nhiều trường hợp và việc đưa nội dung cũ hơn của bạn vào công cụ này thực sự có thể tạo ra sự khác biệt cho thứ hạng của bạn, vì vậy chúng tôi thực sự khuyên bạn nên dùng thử!

Người Lập Kế Hoạch Nội Dung

Nếu bạn không chắc nên bắt đầu lập kế hoạch nội dung cho trang web của mình từ đâu, Surfer SEO cũng có thể giúp bạn.

Bạn chỉ cần cung cấp cho nó một từ khóa rộng mà bạn biết bạn muốn tập trung vào:

Công cụ lập kế hoạch nội dung của Surfer

Và nó sẽ trả lại cho bạn các cụm nội dung liên quan:

Ví dụ về Công cụ lập kế hoạch nội dung của Surfer

Mỗi cụm được coi là toàn bộ một bài báo và tất cả đều khá thuận tiện.

Bạn nhận được một số dữ liệu sơ bộ cho tất cả chúng, như lượng tìm kiếm hàng tháng và độ khó của từ khóa.

Và bạn thậm chí có thể tạo một trình chỉnh sửa nội dung riêng lẻ xem xét tất cả các từ khóa trong một cụm.

Surfer thực hiện tất cả những điều này bằng cách phân tích nhiều lớp dữ liệu và nó hoạt động tốt nhất khi bạn cung cấp cho nó một từ khóa hạt giống chung.

Họ có thể giúp bắt đầu quá trình nghiên cứu từ khóa của bạn. Nhưng tôi không khuyên bạn nên coi những gợi ý này là điều hiển nhiên. Chúng không phải lúc nào cũng là cơ hội tốt, đặc biệt là đối với các trang web liên kết.

Và hầu hết các hạn chế của các công cụ này đều liên quan đến công cụ nghiên cứu từ khóa của Surfer SEO.

Nghiên Cứu Từ Khóa

Đối với tất cả các ưu điểm của nó, Surfer SEO có thể bỏ quả bóng khá dễ dàng.

Và công cụ nghiên cứu từ khóa của họ là một ví dụ về điều đó. Nó không hoàn toàn tệ… nhưng nó không thể so sánh với các ứng dụng Surfer SEO khác.

Hoặc các công cụ nghiên cứu từ khóa phổ biến khác.

Vấn đề chính: từ khóa khối lượng thấp. Chúng là bánh mì và bơ của một số trang web, đặc biệt là khi bạn mới bắt đầu.

Tuy nhiên, Surfer SEO có rất ít dữ liệu về chúng.

Đây là một truy vấn tương đối tốt được phân tích trong Surfer SEO:

Nghiên cứu từ khóa của Surfer

Surfer có thể hữu ích cho các từ khóa có lưu lượng truy cập cao. Nhưng công cụ nghiên cứu từ khóa của nó không phải là đẳng cấp thế giới. Ít nhất là chưa.

Tiện ích mở rộng từ khóa Surfer

Nếu bạn đã cài đặt nó, nó sẽ hiển thị một số số liệu tìm kiếm cho bất kỳ thứ gì bạn Google:

Tiện ích mở rộng từ khóa Surfer đang hoạt động

Tôi thích rằng bạn có thể sử dụng điều này để thực hiện một số nghiên cứu “khi đang di chuyển”. Bạn không cần phải mở các công cụ phức tạp chỉ để xem liệu bạn có thể thử sức với một chủ đề không phải trả tiền mới hay không.

Nhưng có những lựa chọn thay thế ngoài kia. Và họ thường có dữ liệu tốt hơn.

Đánh Giá Surfer SEO: Luồng Phát Triển Mới

Tính năng mới nhất của Surfer SEO, Grow Flow, là một trợ lý do AI điều khiển được cho là giúp bạn cải thiện sự hiện diện SEO của mình bằng các tác vụ đơn giản, có thể thực hiện được.

Theo như chúng tôi có thể nói, nó khá tốt.

Đây là những gợi ý chúng tôi nhận được khi thiết lập công cụ:

Dòng chảy phát triển của Surfer

Về cơ bản, Surfer sử dụng các khả năng nghiên cứu mà nó đã phát triển sau nhiều năm chỉnh sửa nội dung, áp dụng nó cho toàn bộ trang web của bạn và xác định các lĩnh vực cần cải thiện.

Đây là một câu chuyện vui. Trước khi thử Grow Flow, chúng tôi đã phân tích trang web của mình và thực hiện nghiên cứu từ khóa chuyên sâu để xác định những gì chúng tôi có thể cải thiện.

Chúng tôi đã sử dụng các công cụ có giá hàng trăm đô la một tháng.

Và hàng chục năm kinh nghiệm của chúng tôi.

Và trong vài phút, Surfer SEO cũng có thể xác định một số nhiệm vụ mà chúng tôi đã vạch ra sau khi phân tích riêng.

Bảng giá Surfer SEO

Surfer SEO có nhiều mức giá khác nhau phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của mỗi người

Hàng năm 

Hàng tháng 

 

Đánh giá Surfer SEO

Đánh giá của người dùng về Surfer SEO

"Surfer SEO là một công cụ không thể thay thế đã thay đổi các chiến lược SEO cho trang web của tôi."

Bạn thích gì nhất về Surfer?

Tôi đánh giá cao các chức năng phân tích và tối ưu hóa SEO nâng cao nhưng dễ sử dụng của anh ấy. Công cụ này cực kỳ hữu ích, đặc biệt là khi phân tích sự cạnh tranh, cho phép tôi điều chỉnh chiến lược SEO của mình một cách hiệu quả. Chúng tôi cũng đánh giá cao giao diện người dùng trực quan khiến việc sử dụng Surfer SEO trở nên thú vị. Hơn nữa, Surfer SEO cung cấp cho tôi bức tranh toàn cảnh về trang web của mình, cho phép tôi nhanh chóng xác định và khắc phục các sự cố SEO.

Bạn không thích gì về Surfer?

Mặc dù Surfer SEO nói chung là một công cụ tuyệt vời, đôi khi tôi gặp phải các vấn đề nhỏ với tốc độ sạc dữ liệu, đặc biệt là khi tiến hành các phân tích lớn. Ngoài ra, đối với một số người dùng, đặc biệt là những người mới làm quen với SEO, đường cong học tập ban đầu có thể dốc. Cuối cùng, mặc dù nó là một công cụ có giá trị lớn nhưng chi phí có thể hơi cao đối với các công ty nhỏ hoặc doanh nhân cá nhân. 

Surfer đang giải quyết những vấn đề gì và điều đó mang lại lợi ích gì cho bạn?

Surfer SEO giải quyết một số thách thức liên quan đến tối ưu hóa SEO. Nó đơn giản hóa dữ liệu phức tạp, biến nó thành những hiểu biết có thể hành động, có thể dễ dàng hiểu và triển khai. Chẳng hạn, nó xác định chính xác những khu vực chính mà trang web của tôi hoạt động kém hiệu quả về SEO, cho phép tôi tập trung nỗ lực và nguồn lực của mình vào những khu vực đó..

 

Video hướng dẫn sử dụng Surfer SEO

Từ khoá tìm kiếm  Surfer SEO

Surfer SEO reviews

Surfer SEO download

 

Nội dung được biên soạn bởi
Đại Bùi

Đại Bùi

Danh mục ứng dựng

Viết quảng cáo
Viết Content
Vận hành trang web
Ứng dụng học tập
Tự động hóa tiếp thị
Truyền thông và tiếp thị

Xem nhiều nhất

Mentimeter - Phần Mềm Dạy Học Tương Tác
Mentimeter – Phần Mềm Dạy Học Tương Tác
Mentimeter là một ứng dụng cho phép tạo các cuộc bỏ phiếu hay câu hỏi trắc nghiệm, giúp bạn kết nối với nhau trong học tập và công việc.
Lattice 
Lattice – Nền tảng thành công
Lattice là nền tảng thành công của mọi người tập hợp tất cả các công cụ, quy trình làm việc và thông tin chi tiết.
Paycom
Paycom – Dịch vụ trả lương dựa trên đám mây
Paycom là dịch vụ trả lương dựa trên đám mây. Trong gần 25 năm, Paycom đã sắp xếp hợp lý các doanh nghiệp .
Maltego
Maltego – Công cụ toàn diện
Maltego là một công cụ toàn diện để phân tích liên kết đồ họa, cung cấp khả năng thu thập thông tin và khai thác dữ liệu theo thời gian thực
ForensicCloud
ForensicCloud – Cung cấp dữ liệu phân tích thời gian
ForensicCloud cung cấp phân tích dữ liệu thời gian thực (lớn) về mạng, giao dịch và tín hiệu rủi ro.
Arachnys
Arachnys – Cung cấp các giải pháp API
Arachnys là nhà cung cấp các giải pháp API dữ liệu KYC và AML tự động.

ĐẶT MUA

ĐẶT MUA

Zalo ATPSoftware Tư vấn kinh doanh Zalo ATPSoftware
0931.9999.11

Xin chào! ATP Software muốn tìm hiểu nhu cầu sử dụng phần mềm của bạn, từ đó chúng tôi có thể tư vấn chính xác giải pháp mà bạn cần.

*Có thể chọn nhiều kết quả

Nhận thông báo từ ATP SOFTWARE và cập nhật những kiến thức mới nhất từ chúng tôi!

Kiến thức Marketing

1611 bài viết

Kinh doanh Online

1360 bài viết

Facebook Marketing

996 bài viết

Kiếm tiền MMO

720 bài viết

Kinh doanh Online

810 bài viết

Thủ thuật Facebook

215 bài viết