Chia sẻ
buôn-bán-quần-áo-online
Suy tư của giới trẻ khi buôn bán quần áo online – Có thật một vốn bốn lời. (Phần 1)
5 (100%) 2 votes

Kinh doanh online ngày nay thường là sư lựa chọn tốt nhất đối với các bạn trẻ đang độ tuổi còn ngồi trên ghế nhà trường. Xu hướng buôn bán quần áo online hiện nay là một trong những lựa chọn đầu tiên của giới trẻ khi muốn có thêm một nguồn thu nhập trong lúc còn ngồi học trong giảng đường. Nhưng để mở một shop quần áo online có thật sự dễ  khi cửa hàng trên mạng mọc ra như nấm với đủ loại quần áo mẫu mã đa dạng, và ngay cả việc tìm nguồn hàng quần áo giá rẻ cũng là một vấn đề nan giải đối với những bạn chưa có kinh nghiệm?!!

Kinh nghiệm buôn bán quần áo online được chia sẻ từ chuyên gia

Theo thống kê và đánh giá của các doanh nhân thời nay. Bán quần áo online hiện đang là một xu hướng của giới trẻ Việt Nam. Tính tới quý II năm 2017, tỉ lệ người mua hàng online tại thàn phố Hồ Chí Minh đã tăng lên tới 36%. Một con số khá lớn so với các năm trước. Việc bán hàng online nay đã không còn là một vấn đề khó đối với sự phát triển của công nghệ số. Để có thể tập tành bán hàng online, chỉ đơn giản bạn cần có một cái máy tính và một suy nghĩ nhạy bén trước thị trường một người mua vạn người bán là đủ để tự mở ra một chân trời mới cho mình rồi. Ở bài viết này ATP Software sẽ chia sẻ cho bạn những suy tư của một người trước khi muốn mở shop quần áo online cần phải chuẩn bị những gì và tham khảo để có thể tìm ra nguồn hàng quần áo phù hợp để có thể mở một shop tự kinh doanh online cho riêng mình.Buôn bán quần áo online

Bán Quần áo online cần bao nhiêu vốn ?

Dĩ nhiên khi bạn đã muốn bán hàng ở bất cứ đâu, cả bán hàng online lẫn bán hàng offline thì cái quan trọng nhất vẫn là vốn. Vốn để tự duy trì, vốn để nhập hàng, vốn để quảng cáo. Nhưng mọi thứ đều quy chung lại một vấn đề duy nhất, đó là khả năng bạn có thể xoay chuyển được dòng tiền của mình.

Khi mở một shop bán quần áo online nhỏ, số vốn để có thể nhập hàng duy trì trong 3 tháng giao động trong khoảng 15-30tr tùy vào mức độ bán hàng của bạn có tốt hay không. Mỗi sản phẩm khi nhập về bạn có thể bán ra lời tầm 30-50% nên việc bạn nhập hàng sẽ phụ thuộc vào việc bạn có khả năng bán nó hay không. Mình khuyến khích các bạn sinh viên có thể nhập về một số sản phẩm lẻ trước để bán, số vốn bỏ ra tầm 1-3 triệu là đủ để bạn có thể nhập được một lượng quần áo khá ổn để phục vụ cho việc kinh doanh online của mình. Ngoài ra nếu muốn thực sự làm chủ được hệ thống kinh doanh online mà mình bỏ công sức ra để gầy dựng, bạn còn phải bỏ thêm các chi phí như chi phí tạo website, chi phí quảng cáo online, chi phí thuê nhân viên trực web, chi phí vận chuyển hàng hóa và chi phí dự trù để bạn có thể nhập hàng vào đợt tiếp theo. Vì vậy việc tìm được một nguồn hàng tốt giá rẻ là điều thật sự rất cần thiết. Giá sản phẩm từ 70%-150% lời là mức giá khá tốt (bán 1 lời 1.5-2.5) đối với các sản phẩm giá rẻ từ 20-50 nghìn/1 sản phẩm. Còn đối với các sản phẩm giá cao như váy, đầm  thì giá dao động từ 30-70% ( mua về tầm 100-150k bán lại 200-300k là một mức giá cũng tương đối hợp lý). Với nhưng bạn mới kinh doanh online, mình khuyên bạn nên nhập những sản phẩm giá rẻ tầm dưới 70k nếu bạn không muốn chặn đứng kinh mạch của shop mình từ những ngày đầu tiên.

Tìm nguồn hàng quần áo ở đâu để có được giá rẻ nhất.

Bạn có thể thấy hiện nay việc kiếm nguồn hàng Trung Quốc không còn là nỗi lo của các nhà buôn việc nam. Tìm nguồn hàng quần áo hiện nay nếu muốn được giá rẻ thì chúng ta chỉ có thể nhập hàng từ Trung Quốc, Quảng Châu, hoặc Đài Loan. Đương nhiên cũng có vài cách để kiếm hàng để bán khác như mua ở các chợ đầu mối tại Việt Nam hoặc mua ké từ các shop khác nhưng ía cả của chúng dĩ nhiên không bằng được nhập hàng từ Trung Quốc. Nhưng nói cho đúng thì việc nhập hàng từ những nơi ở gần chúng ta sẽ có những cái lợi riêng của nó, ví dụ như bạn không phải nhập số lượng lớn, hoặc có thể chọn nhiều mẫu đẹp với số lượng ít.

Hiện nay trên mạng đã có hàng tá những trang web của những đơn vị chuyên nhập hàng Quảng Châu như seudo.vn, nhaphangtrungquoc.com, nhaphang247.com v.v… Việc nhập hàng đã trở nên quá dễ dàng, bạn chỉ cần tìm sản phẩm mình cần ở các trang 1688.com, taobao, alibaba và gửi những link sản phẩm đó cho đơn vị nhập hàng, họ sẽ báo giá cho bạn, và sau đó việc nhập hàng sẽ mất từ 10-15 ngày tùy theo đơn vị nhập hàng. Dĩ nhiên bạn phải đánh giá từ những review trước dịch vủa các đơn vị đó có an toàn khong để tránh phải mất đi tiền oan uổng.

Việc bán hàng hoàn toàn phụ thuộc vào chiến lược và sản phẩm. Vì thế hãy tìm hiểu thị trường trước rồi hãy bắt đầu bán. Bạn cũng có thể đăng trước những sản phẩm của mình  để tham khảo ý kiến khách hàng. Tốt nhất hãy chọn những sản phẩm vải đẹp. Đừng ham những mẫu trông thì đẹp nhưng chất liệu vải lại xấu, bạn sẽ đánh mất danh tiếng của mình ngay từ những lần bán hàng đầu tiên đấy. Việc bán những loại quần áo vải đẹp  sẽ khiến cho bạn dù có ngậm hàng lâu những hàng chắc chắn vẫn se bán được vì chất liêu vải qua thời gian sẽ chứng tỏ được giá trị của nó. Và bạn sẽ được tạo nhiều uy tín hơn khi bạn hiểu rõ từng chất liệu vải và chứng minh cho khách hàng thấy bạn là một sự lựa chọn đúng đắn.

Ngoài ra các bạn dĩ nhiên vẫn có thể nhập hàng tại việt nam bởi các trang như thitruongsi.com, khohangsi.com, trumgiasi.com. Đặc điểm ở đây là bạn có thể mua được só lượng ít, mẫu mã đa dạng, có thể xem được chất liệu vải. Nhưng bù lại thì giá cũng khá cao so với hàng Quảng Châu. Nhập hàng từ các shop gần nhà cũng là một lựa chọn, bạn sẽ không phải tốn chi phí vận chuyển, và cũng có thể xin làm cộng tác viên bán hàng của các shop đẻ không phải mất chi phí bán hàng từ những ngày đầu, đây cũng là một cách mà các bạn trẻ hiện nay cũng đang lựa chọn.

Đánh giá đối thủ và tìm ra yếu tố để làm điểm mạnh của mình

Việc này cũng là một vấn đề khá khó khăn cho các bạn bán quần áo online. Các bạn sẽ phân vân không biết đâu là một mức giá hợp lý cho sản phẩm của mình, và phải tính toán chi phí làm sao để có lời. Dĩ nhiên việc bán quần áo online nó sẽ có những cái khó của riêng nó. Bạn chỉ cần so sánh giá của một vài shop online cũng đang bán trên thị trường, thậm chí oder thử vài cái về để xem chất liệu vải, hoặc đến tận các shop đó để xem thử quy mô và cách làm việc của họ như thế nào. Bạn phải đánh giá được các điểm mạnh của một shop khi tham khảo họ.

Điểm mạnh của một shop online hiện tại có thể đánh giá dựa vào các yếu tố sau:

– Ship nhanh, giá rẻ

– Tư vấn tốt, nhiệt tình, am hiểu khách hàng.

– Chăm sóc khách hàng tốt.

– Có hệ thống mini game tốt.

– Fanpage có nhiều dạng bài viết chất lượng giúp cho người dùng hiểu rõ.

– Website chuẩn đẹp, dễ sủ dụng cho người dùng. Có hệ thống blog đa dạng bài viết.

– Chạy quảng cáo tốt đúng tệp, tỉ lệ tương tác bài viết cao.

– Rep inbox, comment nhanh, quản lý comment.

– Sản phẩm chất liệu vải tốt, mẫu mã đẹp, đa dạng, nhiều màu.

– Hình ảnh sản phẩm trên facbook chụp hình đẹp, bắt mắt, có mẫu đẹp.

– Có hệ thống fanpage, instagram, zalo mạnh, đẩy được nhiều nguồn traffic.

– Xây dựng hệ thống cộng tác viên tốt, chế độ đãi ngộ cao.

Ở trên là một số những điểm mà bạn cần đánh giá của một shop bán hàng online trên mạng. Mỗi shop dều có một thế mạnh riêng để giữ chân khách hàng của mình. Nếu bạn đánh giá về một thị trường nhỏ như thị trường bán áo tập gym thì đối thủ nặng ký cũng sẽ không có mấy người. Nên việc đánh giá sẽ không mất quá nhiều thời gian. Bù lại bạn sẽ biết được mình cần làm những gì và mình cần phải học hỏi họ ở điểm nào. Như ở đầu bài viết này mình đã nói, bạn cần một đầu óc nhanh nhạy để có thể bán hàng online. Hãy tận dụng những gì mình có thể mà không mất phí. Phần này đã cho bạn cái nhìn tổng quan căn bản về một số việc bạn cần chuẩn bị trước khi bán hàng quần áo online. Phần tiếp theo sẽ giúp bạn hiểu được  xây dựng một hệ thống để có thể giúp bạn tạo được một hệ thống khách hàng chuẩn mà không tốn nhiều chi phí.

Các bạn có thể xem phần 2 tại đây.

 

atp-call-to-action

Trọn bộ giải pháp All In One - với hơn 15 ứng dụng và công cụ hỗ trợ TỰ ĐỘNG HÓA MARKETING và BÁN HÀNG ĐA KÊNH.

TÌM HIỂU & DÙNG THỬ MIỄN PHÍ NGAY CÁC GIẢI PHÁP CỦA ATP SOFTWARE

call-action

Chia sẻ

Đừng ngần ngại cùng nhau thảo luận về bài viết nhé !!!!

Hãy là người đầu tiên bình luận về bài viết!

avatar