Chia sẻ
cách bán hàng qua mạng
10 Cách bán hàng qua mạng siêu lợi nhuận trong năm 2018
Đánh giá bài viết

Bán hàng qua mạng là một hình thức kinh doanh siêu lợi nhuận mà hiện nay ai cũng có thể thấy. Ngoài việc kinh doanh siêu lợi nhuận thì bạn còn có thể đỡ tốn được hàng tá tiền marketing cũng như tiền bạn phải bỏ ra để nhập hàng trước. Bài viết này ATP sẽ tổng hợp cho bạn thấy 10 cách bán hàng qua mạng siêu lợi nhuận nhất và phân tích điểm mạnh của từng cách.

Viết content thuê

Công việc này đòi hỏi một chút về kỹ năng viết bài, nhưng nó cũng không quá khó để thực hiện. Bạn hòa toàn có thể viết một bài review về sách, hoặc một bài đánh giá sản phẩm nào đó và được trả công dựa trên những bài viết của bạn viết ra. Mỗi bài viết 800-1000 từ giá dao động từ 50k-200k tùy khả năng viết của bạn.

Điểm mạnh: Không yêu cầu vốn, không cần nhiều kiến thức phức tạp…

Điểm yếu: Cần kỹ năng viết bài hấp dẫn người dùng.

Quay video kiếm tiền trên youtube

Bạn hoàn toàn có thể up bất kỳ videos nào của mình tự quay lên youtube để cho mọi người được xem, tiền bạn kiếm được dựa trên số lần quảng cáo đã được hiển thị tới những người đã xem videos của bạn. Thường thì ở Việt Nam bạn hoàn toàn có thể kiếm được 3tr-5tr một tháng nếu tổng số view của kênh youtube của bạn có khoảng 5tr view. Đúng là một con số rất lớn nhưng với sự lan truyền hiện nay thì bạn hoàn toàn có thể kiếm vài tram nghìn lượt xem mỗi ngày với những videos thực sự hot.

Điểm mạnh: Có thể tự quay và up videos lên  và kiếm tiền miễn phí.

Điểm yếu: Cần video cần có nội dung hay và phải đúng những gì youtube cho phép.

Tạo ebook (sách) và bán online

Kiến thức là những gì mà mọi người đều cảm thấy cần thiết, đặc biệt là những kiến thức mà chỉ có kinh nghiệm mới có thể đúc kết ra thì nhiều người chấp nhận bỏ hàng triệu đồng để có được nó. Bạn hoàn toàn có thể biến những kiến thức của mình thành những cuốn ebook và phát hành chúng online, trước tiên là ngay trên trang cá nhân mạng xã hội của bạn. Sau đó có thể là ở website mà bạn tạo ra. Việc kinh doanh sẽ rất phát đạt hơn nếu bạn la một người được nhiều người biết tới trong lĩnh vực của mình.

Điểm mạnh: Bạn có thể viết ra sách của mình một cách miễn phí và bán chúng trên trang cá nhân cũng như bất cứ nơi nào bạn muốn.

Điểm yếu: Bạn phải thực sự có nhiều hiểu biết và cách hành văn tốt, ngoài ra bạn cũng còn phải là người được nhiều người biết tới để có thể bán được sách của mình.

Gõ captcha kiếm tiền

Captcha là một loại mã mà khi bạn đăng ký một cái gì đó hoặc khi vào website nào đó nó bắt bạn nhập vào.  Có nhiều bên thứ 3 hoàn toàn trả phí cho bạn để bạn có thể ngồi nhập các captcha đó cho họ. 1000 từ bạn có thể kiếm được 0.2-0.5$.Ngoài ra bạn còn làm các dạng captcha khác như trả lời câu hỏi, chọn hình v.v…

Điểm mạnh: Không mất phí, thanh tóa dễ dàng và nhanh chóng hàng ngày.

Điểm yếu: Lương hơi thấp, không có yếu tố lâu dài, ngồi nhìn máy tính nhiều dễ hại mắt.  Tỉ lệ bị bùng tiền khá cao

Review bài viết or sản phẩm online

Thực chất cách này là một trong những cách không chính thống và nó cũng không đem lại lợi ích cho người dùng nhưng đây cũng là một trong những cách kiếm tiền online nên mình tổng hợp cho các bạn cùng biết. Có những trang web bên thứ 3 nơi mà bạn sẽ có những công việc cụ thể, hoàn thành công việc thì bạn sẽ được tích điểm. Khi điểm đủ bạn có thể chuyển thành tiền hoặc dùng điểm đó để đổi card điện thoại hay bất cứ thứ gì mà bên thứ 3 đó cho bạn đổi. Công việc ở đây có thể là bạn sẽ tạo nick shopee xong vào đó đánh giá 5 sao, viết vài dòng cho 1 sản phẩm nào đó. Hoặc cũng có thể là đánh giá 5 sao cho fanpage, website.. Hoặc vào google search từ khóa nào đó và vào click vào trang web mà bên thứ 3 đưa ra. Hoặc đơn giản hơn là làm các khảo sát..

Những công việc này có thể đem lại cho bạn từ 100-200k mỗi ngày nếu hôm đó có nhiều job. Còn bình thường thì chỉ từ 20-50k một ngày thôi nhưng thực sự không mất quá nhiều thời gian.

Điểm mạnh: kiếm tiền nhanh và thanh toán ngay không mất nhiều công đoạn và thủ tục.

Điểm yếu: góp sức giúp cho các tip, trick phát triển và làm cho người dùng đánh giá sai sản phẩm mà họ đang cần mua.

Làm cộng tác viên bán sản phẩm online

Công việc này khá nhàn hạ, bạn làm cộng tác viên cho một bạn nào đó bán mỹ phẩm online. Sau đó làm vài bài review, hay quay videos nói về sản phẩm đó. Sau đó đăng lên trang cá nhân của mình cho bạn bè, người thân, người quen biết của bạn xem. Nếu may mắn thì sẽ được người mua, nếu không thì bạn cũng sẽ không mất gì. Còn nếu làm cao hơn một chút thì bạn có thể làm blog, làm web về sản phẩm cũng như đăng lên các diễn đàn forum, zalo, insta để được nhiều người biết tới hơn.

Điểm mạnh: Không mất vốn nhập sản phẩm, không mất thời gian kiếm cái gì để bán. Bán hàng ngay lập tức.

Điểm yếu: Khó bán đối với những người chưa có kỹ năng bán hàng hoặc viết review, tỉ lệ mua hàng khá thấp và lợi nhuận không cao.

Dạy Học online

Dạy học online là một hình thức khá hiệu quả để kiếm thêm. Bạn hoàn toàn có thể dùng những hình thức giao tiếp trực tuyến như Skype, webinar, hoặc chat để có thể truyền đạt kiến thức cũng như gửi những tài liệu học cho học sinh một cách nhanh chóng và chẳng tốn phí.  Dĩ nhiên nếu bạn thực sự có bằng cấp hoặc có địa vị xã hội thì việc dạy học của bạn sẽ được nhiều người biết tới và tin tưởng hơn. Dạy học online bây giờ rất phổ biến và ai cũng có thể tự dạy những kiến thức của mình. Nhưng bạn cũng nên hệ thống hóa kiến thức của mình một cách chuẩn nhất nhé.

Điểm mạnh: Dạy học online không tốn quá nhiều thời gian, không gian, và kinh phí dạy. Và cũng chẳng phải chia sẽ tiền học cho bất cứ một bên thứ 3 nào cả.

Điểm yếu: Cần kiến thức cao cũng như giáo án cụ thể để phát triển việc dạy học online cũng như không bị những feedback xấu.

Rút gọn link kiếm tiền

Rút gọn link kiếm tiền là một hình thức kiếm tiền cũng khá lâu ở Việt Nam nhưng cũng không phải ai cũng biết và làm nó hiệu quả.  Ví dụ như bạn có một link bài viết rất hay ở một trang web nhưng nhiều người chưa biết đến nó, bạn sẽ thay đổi link website thành link của trang web thứ 3, nhưng thực chất khi vào link đó thì nó cũng ra link của bài viết. Trước khi vào được link bài viết thì khách bắt buộc phải chờ 5s và bấm tiếp tục để có thể vào. Trong thời gian 5s đó thì khách sẽ thấy các hình ảnh, các banner quảng  cáo của các bên khác. Bạn cũng có thể đặt banner ngay trên trang web của mình để khách có thẻ tự click vào.
Thường thì 10000 view việt nam bạn sẽ được 0,8-1$ tùy vào mức độ hiển thị quảng cáo.

Điểm mạnh: Không mất vốn, không mất thời gian, chỉ việc lấy link và đi share hoặc viết bài có chèn link để người khác click vào.

Điểm yếu: Không được nhiều tiền lắm, và hơi mất thời gian để đi  share, có thể ảnh hưởng đến uy tín cá nhân và bị coi là spam.

Kinh doanh đồ handmade tự làm

Nếu bạn khéo tay, bạn hoàn toàn có thể tạo ra được những đồ trang trí đẹp đẽ để bán trên mạng. Những đồ treo tường, hay những vật dùng bằng gỗ đựng đồ, hoặc những tấm thiệp viết tay thật đẹp. Bạn có thể tạo trang cá nhân của mình thành một nơi chuyên nhận đặt làm đồ handmade để tặng trong các dịp lễ để có thể kiếm thêm thu nhập mà vẫn rất thoải mái. Nhưng bạn cần phải có đủ ý tưởng cũng như có đủ các kỹ năng cũng như khéo tay để có thể tạo ra được sản phẩm đúng ý với người dùng, ngoài ra bạn cũng có thể quay videos cách mình làm món đồ handmade đó cho mọi người xem để kiếm tiền trên youtube nữa.

Điểm mạnh: Kiếm tiền bằng vốn tự có, không phụ thuộc, không bị nhức đầu.

Điểm yếu: Phải tới mùa thì mới có người đặt, khách mới đầu sẽ rất ít, yêu cầu nhiều kỹ năng cũng như khéo tay để có thể tạo ra sản phẩm bắt mắt.

Quảng bá dịch vụ offline của mình trên nền tảng online

Dĩ nhiên chúng ta vẫn có thể bán được những thứ chúng ta đang bán ở ngoài trên mạng. Điều đó sẽ giúp thúc đẩy doanh số cho sản phẩm của mình. Hoặc bạn cũng có thể tự tạo ra những dịch vụ mà bạn có thể làm như cài win hay sửa điện thoại hay vẽ. Rồi quảng cáo nó trên mag, để có thể kiếm tiền vào thời gian rãnh của mình.

Điểm mạnh: Có sẩn phẩm thẳng, tự tin vào sản phẩm…

Điểm yếu: Chỉ có lợi hơn ^^!

Tổng kết

Bài viết này ATP đã đánh giá được 10 công việc kiếm tiền qua mạng dẽ dàng và hợp lý nhất. Bạn có thể tham khao qua và tự tìm ra lối đi riêng của mình để có thể kiếm thêm một nguồn thu nhập thụ động cho mình nhé.

Ngoài ra ATP còn có tổng hợp hơn 50 cách kiếm tiền online khác, bạn nào cần đẻ lại email mình sẽ gửi cho nha.

atp-call-to-action

Trọn bộ giải pháp All In One - với hơn 15 ứng dụng và công cụ hỗ trợ TỰ ĐỘNG HÓA MARKETING và BÁN HÀNG ĐA KÊNH.

TÌM HIỂU & DÙNG THỬ MIỄN PHÍ NGAY CÁC GIẢI PHÁP CỦA ATP SOFTWARE

call-action

Chia sẻ

Đừng ngần ngại cùng nhau thảo luận về bài viết nhé !!!!

Hãy là người đầu tiên bình luận về bài viết!

avatar