Chia sẻ
5 cách quản lý kho hàng thời trang hiệu quả - image quan-ly-kho-hang-640x480 on https://atpsoftware.vn
5 cách quản lý kho hàng thời trang hiệu quả
5 (100%) 1 vote

Quản lý kho thời trang là một công việc vô cùng quan trọng đối với mỗi cửa hàng bởi đặc thù của mặt hàng này là rất đa dạng về chủng loại, màu sắc, kích cỡ… Hơn thế, cùng một kiểu dáng, màu sắc nhưng chất vải khác nhau cũng dễ bị lẫn lộn.

Công tác kiểm kho thời trang cũng trở nên phức tạp, và nếu không có một quy trình hợp lý thì rất dễ khiến công tác kiểm kho gặp nhiều sai sót, số liệu không đúng với thực tế. Vậy thực hiện kiểm kho thời trang như thế nào để hạn chế tối đa sai sót, một vài lưu ý dưới đây bạn không nên bỏ qua.

  1. Phân loại hàng hóa theo từng nhóm, phẩm chất quy cách

Trước hết, cửa hàng nên phân loại hàng hóa theo từng nhóm, mỗi nhóm là một sản phẩm có cùng chủng loại, màu sắc, kích cỡ, chất vải…

  1. Bài trí hàng hóa thời trang trong kho hàng hợp lý

Bài trí kho hàng hợp lý không chỉ hỗ trợ tốt cho việc lấy hàng được nhanh chóng và tiện lợi mà còn giúp cho công tác kiểm kho trở nên dễ dàng. Cửa hàng cố gắng bố trí một lối đi để tiện lợi và dễ dàng hơn trong quá trình di chuyển để kiểm kho. Với mỗi nhóm, phải quy ước một mã vạch tương ứng, mã vạch này có chức năng rất lớn trong việc nhận diện đặc điểm sản phẩm và sẽ đi cùng sản phẩm trong suốt lịch sử giao dịch.

Sau khi gắn mã vạch lên sản phẩm, sử dụng máy quét mã vạch và phần mềm quản lý bán hàng để nhận dạng và lưu trữ mã vạch của sản phẩm lên phần mềm.

Tiếp theo, đối với từng mặt hàng, cần bài trí làm sao cho mã vạch lộ ra ngoài để chỉ cần sử dụng máy đọc mã vạch và di chuyển dọc theo lối đi là đã có thể kiểm kho chính xác và nhanh chóng.

  1. Kinh nghiệm thanh lý hàng hóa

Đối với hàng hóa, nguyên vật liệu còn dư tồn quá lâu trong kho thì phải tiến hành thanh lý.. Sau khi nhận được thông tin thanh lý, kho tiến hành kiểm tra lại số hàng đã nhập xuất, lập báo cáo tổng hợp nhập xuất tồn để đối chiếu số liệu chính xác.

Với các loại hàng hóa nguyên vật liệu còn dư thì để riêng, chờ ý kiến của bộ phận bán hàng

Nếu quá thời hạn một tháng kể từ ngày nhận được thông tin thanh lý mà chưa nhận được ý kiến bộ phận bán hàng, kho phải chủ động thông tin tới bộ phận bán hàng để sớm giải phóng lô hàng.

  1. Kinh nghiệm trong việc kiểm kê kho hàng thời trang

Kiểm kê kho định kỳ được thực hiện 6 tháng một lần nhằm mục đích : xác nhận số lượng (phù hợp với hồ sơ hàng hóa), chất lượng (nhận biết, hư hại, suy giảm chất lượng, bao gói). Việc kiểm tra do ban kiểm kê thực hiện. Kết quả kiểm tra phải được ghi lại trong biên bản kiểm kho.

Mọi sản phẩm không phù hợp được phát hiện phải được cách ly, đánh dấu và chờ ý kiến xử lý của Ban Giám đốc.

  1. Sử dụng phần mềm hỗ trợ quản lý

Sử dụng phần mềm bán hàng hỗ trợ kiểm kho là một trong những cách giúp đơn giản hóa công tác kiểm kho của các cửa hàng kinh doanh mặt hàng thời trang. Phần mềm bán hàng, quản lýkho chuyên nghiệp BS Silver là một trong những phần mềm quản lý kho, bán hàng chú trọng công tác quản lý kho hàng, kể cả kho hàng thời trang.

Phần mềm dễ dàng kết nối với máy đọc mã vạch, tốc độ xử lý giao dịch nhanh giúp các cửa hàng thời trang giảm thiểu tối đa thời gian kiểm kho. Hiện nay, phần mềm còn kết nối và sử dụng với các loại máy đọc mã vạch không dây giúp nhân viên khó có thể di chuyển đến mọi ngóc ngách và thao tác một cách nhanh chóng, đơn giản và tiết kiệm thời gian.

Nguồn : Kho.com.vn

atp-call-to-action

Trọn bộ giải pháp All In One - với hơn 15 ứng dụng và công cụ hỗ trợ TỰ ĐỘNG HÓA MARKETING và BÁN HÀNG ĐA KÊNH.

TÌM HIỂU & DÙNG THỬ MIỄN PHÍ NGAY CÁC GIẢI PHÁP CỦA ATP SOFTWARE

call-action

Chia sẻ

Đừng ngần ngại cùng nhau thảo luận về bài viết nhé !!!!

Hãy là người đầu tiên bình luận về bài viết!

avatar