Chia sẻ
Bán đồ handmade có hiệu quả không
5 ý tưởng kinh doanh với số vốn 10 triệu đồng
5 (100%) 1 vote

Ai thích kinh doanh thì cứ thử tham khảo. Thành công thì quá tốt còn chưa thành công thì coi 10 triệu là “học phí” để đời, cũng rất đáng và không mất mát gì nhiều. Mời mọi người xem qua thử nhé: 

1. Trà đá vỉa hè

5 ý tưởng kinh doanh với số vốn 10 triệu đồng - image tra-da-via-he on https://atpsoftware.vn
Đầu tiền bạn cần bỏ ra 3 đến 5 triệu để trả tiền thuê địa điểm kinh doanh, tuy những địa điểm này hoàn toàn là công cộng. Những khu vực quanh trường đại học vào buổi tối có mức giá thuê khá cao nhưng lượng khách hàng khá nhiều. Tiếp theo là bỏ ra 1 triệu để mua ghế. Loại ghế nhựa bán ở các cửa hàng tạp hóa trong chợ khá nhiều mà mức giá rẻ hơn những chỗ khác. Còn số tiền còn lại bạn để mua nguyên liệu cho ý tưởng kinh doanh này.

 

Lợi nhuận của ý tưởng kinh doanh này mọi người nhắc đến khá nhiều. Trung bình cũng có được 7 – 8 triệu đồng cho 1 khu vực nhỏ xung quanh trường đại học. Thậm chí cao hơn cho các cửa hàng có môi giới đất đai. Hay địa điểm thuê phòng trọ.

2. Bán đồ ăn vặt
5 ý tưởng kinh doanh với số vốn 10 triệu đồng - image do-an-online on https://atpsoftware.vn
Có 1 số mặt hàng khá dễ mà không cần quá nhiều diện tích: ý tưởng kinh doanh đồ ăn sáng, bánh tráng trộn cầm theo tay, miến trộn, … thường nhu cầu ăn vặt của học sinh sinh viên khá cao. Họ thích những món ăn cầm theo tay, đặc biệt là những món trộn với nhiều hương vị. Một số món ăn kể trên khá dễ làm, và không cần quá nhiều vốn cho việc thuê địa điểm như trà đá. Khoảng thời gian kinh doanh hợp lý nhất cho ý tưởng kinh doanh này là buổi sáng và chiều tối.

 

 

Đây là ý tưởng kinh doanh hiệu quả cho những bạn sinh viên có nhiều thời gian rảnh rỗi

3. Bán nước mía hoặc cà phê take away trên đường – Bán đặc sản địa phương

Với những chiếc xe kéo nhỏ bạn không cần mất tiền thuê địa điểm, nhưng bạn cần có chi phí cho 1 chiếc xe kéo kèm vào đó là chi phí cho nguyên liệu. Với 10 triệu đồng vốn ban đầu bạn có thể mời thêm bạn mình kinh doanh cùng. Dao động của nước mía hay 1 cốc take away vào khoảng 10.000 –  đến 20.000 đồng. Một tháng bạn cũng có thể thu được lợi nhuận từ 5 đến 15 triệu nếu có lượng khách hàng ổn định.

 

Thông thường sau những chuyến du lịch hoặc phải nhờ người thì người tiêu dùng mới có thể có được những sản phẩm địa phương để sử dụng. Thậm chí còn có khá nhiều sản phẩm với mức giá trên trời nhưng nhu cầu tiêu dùng lại cao. Vì vậy ý tưởng kinh doanh đặc sản địa phương này khá hiệu quả. Đặc biệt với các bạn sinh viên học tập tại các thành phố lớn.

 

Mức vốn của ý tưởng kinh doanh này thậm chí cũng không cần nhiều vốn, nhiều mặt hàng chỉ cần 3 triệu hoặc hơn 1 chút. Một người bạn của tôi đã bắt đầu quá trình kinh doanh của cô ấy bằng việc kinh doanh nem chua thanh hóa. Ban đầu là việc giới thiệu cho bạn bè và sự lan truyền nhanh chóng. Bây giờ trung bình có khoảng 5 đơn hàng với giá trị 500.000 đồng 1 ngày sau 3 tháng kinh doanh. Với 1 sinh viên cũng có được 3 – 4 triệu thu nhập cho 1 tháng. Với những bà nội trợ cũng có thể kinh doanh mặt hàng để kiếm thêm thu nhu nhập, như rau, nấm, và các đặc sản địa phương cho đời sống hàng ngày.

4.  Đi làm MC sự kiện (Đám cưới, hội nghị) hoặc MC truyền hình

5 ý tưởng kinh doanh với số vốn 10 triệu đồng - image mc-su-kien on https://atpsoftware.vn

Nghề MC trở thành nghề được săn đuổi chính là khoản thu nhập trong mơ với cơ hội được thăng tiến nhanh chóng nếu bạn thực sự có tài. Những MC “cứng” dẫn chương trình cho truyền hình ngoài việc nhận lương của đài còn được các tụ điểm, show nhạc mời dẫn chương trình. Thậm chí, cả dẫn những chương trình họp báo cho một tập đoàn lớn, với khoảng 1 giờ đồng hồ MC được trả 1 – 3 triệu/chương trình.
Với những bạn sinh viên, Mc tuổi teen thì công việc Promotion (giới thiệu sản phẩm) đang là sự lựa chọn hàng đầu. Thù lao giới thiệu sản phẩm cho các công ty nổi tiếng như LG, Sam Sung cho một chương trình khoảng 3 giờ là 2 -5 triệu. Với những event lớn của các “đại gia” như OMO, Mattel (búp bê Barbie) thì giá trả cho MC khoảng 1.000 USD, một khoản tiền không nhỏ.

Tổng thu nhập bình quân của một MC có tiếng khoảng hơn 50 triệu/tháng, còn MC bình thường, MC tuổi teen cũng nằm trong khoảng 10 – 20 triệu/tháng. Đó là chưa kể đến khoản thu nhập nếu có khuôn mặt ăn hình, có thể những MC còn được mời chụp hình cho các tạp chí, hoặc chính họ được mời làm nhân vật chính của một chương trình quảng cáo, có cơ hội được giao lưu, gặp gỡ những nhân vật nổi tiếng, được tham gia vào các sự kiện lớn, đi du lịch nhiều nơi cả ở trong và ngoài nước…Không ngoa khi nói MC là một nghề “hái ra tiền”. Nếu không làm MC chuyên nghiệp thì 1 khóa học Mc cũng giúp bạn tự tin giao tiếp và có phong cách ăn nói chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

atp-call-to-action

Trọn bộ giải pháp All In One - với hơn 15 ứng dụng và công cụ hỗ trợ TỰ ĐỘNG HÓA MARKETING và BÁN HÀNG ĐA KÊNH.

TÌM HIỂU & DÙNG THỬ MIỄN PHÍ NGAY CÁC GIẢI PHÁP CỦA ATP SOFTWARE

call-action

Chia sẻ

Đừng ngần ngại cùng nhau thảo luận về bài viết nhé !!!!

Hãy là người đầu tiên bình luận về bài viết!

avatar