Chia sẻ
Bí quyết kinh doanh online thực phẩm sạch thành công cho người mới bắt đầu - image Bí-quyết-kiếm-bộn-tiền-khi-kinh-doanh-trên-facebook1-640x320 on https://atpsoftware.vn
Bí quyết kinh doanh online thực phẩm sạch thành công cho người mới bắt đầu
Đánh giá bài viết

Vấn đề an toàn thực phẩm luôn là vấn đề nhức nhối của tất cả mọi người khi mà đi đâu cũng nói thực phẩm bẩn, báo đài ti vi mang tin rầm rộ. Nào là giá đỗ ngâm thuốc cho bụ, cam quýt ngâm hóa chất, rau phun thuốc,… chỉ nghe thôi mà đã ko mong muốn ăn bất cứ thứ gì rồi. vì thế, người dân rất cần những nguồn hàng phân phối các loại thực phẩm sạch, tươi, ngon dù giá thành có đắt hơn nhưng đưa lại sự yên tâm cho họ.

Do đó, nếu bạn đang mong muốn khởi nghiệp kinh doanh mà chưa tìm được ý tưởng về mặt hàng phân phối thì kinh doanh thực phẩm sạch online là một ý tưởng tuyệt vời đối với bạn đó. Nếu bạn hứng thú với kinh doanh thực phẩm sạch Trực tuyến thì hãy theo dõi bài viết này bởi trong bài viết này, chúng tôi sẽ share một số kinh nghiệm kinh doanh thực phẩm Trực tuyến hiệu quả.

Muốn kinh danh thực phẩm sạch Trực tuyến hiệu quả, bạn cần phải làm theo các bước sau:

Bước 1: Thăm dò thị trường

Thăm dò thị trườngDù là kinh doanh bất cứ loại hàng hóa nào thì công việc trước nhất của bạn luôn phải là việc thăm dò và phân tích thị trường bởi có như vậy, bạn mới có thể nắm được rõ tình hình thị trường cũng như những nhu cầu của khách hàng để có những quyết định đầu tư thích hợp. Sau đây là một số nội dung bạn cần khảo sát và phân tích;

Thói quen, nhu cầu mua thực phẩm của người dân: loại thực phẩm nào người dân đang lo ngại nhất, loại thực phẩm nào được người dân dùng nhiều nhất,…
Thu nhập, mức sống trung bình của người dân giống như thế nào?
Có nhiều cửa hàng bán thực phẩm sạch online chưa và chế độ bán hàng của họ như thế nào? phương thức hoạt động của họ có những ưu, yếu điểm gì? khách hàng có hài lòng ko và nguyên nhân là gì?
Bạn có thể làm phiếu khảo sát về thực phẩm sạch thông qua các page social để lấy ý kiến. Đó có thể là những câu hỏi: bạn ăn rau gì nhiều nhất? Chi tiêu cho việc ăn uống trung bình là bao nhiêu?,….
Thông qua những nội dung thăm dò đó, bạn cũng phần nào nắm được xu thế tiêu sử dụng các loại thực phẩm cũng giống như thái độ của khách hàng đối với thực phẩm sạch.

Xem thêm: những kinh nghiệm khi kinh doanh online được chia sẽ bởi những người đã và đang rất thành công trong việc bán hàng online chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn, giúp bạn kinh doanh thành công hơn.

Bước 2: Lập plan và đặt mục đích kinh doanh

Lập plan đặt mục đích kinh doanhSau khi đã nghiên cứu thị trường thì công việc kế tiếp của bạn là lập kế hoạch kinh doanh cũng như xác định mục tiêu kinh doanh. Bạn xác định mục đích kinh doanh thì bạn mới có đích để phấn đấu. Ví dụ giống như khi mới kinh doanh, bạn chưa nên đặt mục đích quá cao bởi nếu không đạt được mục tiêu bạn sẽ cảm thấy chán nản và ko muốn kinh doanh tiếp nữa. mục đích của bạn phải từ nhỏ đến lớn, mỗi lúc tăng dần để kết quả kinh doanh ngày càng cao hơn. mục đích kinh doanh cũng là nền tảng để bạn có thể thiết lập những plan cụ thể. Bạn nên nhớ rằng, plan của bạn càng cụ thể thì bạn càng dễ thự hiện và đạt được mục đích hơn. Bạn chỉ cần Quan sát vào bảng plan và cứ thế làm theo nên bản kế hoạch đó phải ràng và phải được cân nhắc kỹ khi quyết định. Và một điều đặt biệt cần thiết đó là bạn cần phải design bộ nhận diện thương hiệu đẹp và chuyên nghiệp riêng cho cửa hàng của mình để khẳng định thương hiệu và tạo sự tin tưởng cho KH, vì một công ty muốn thành công thì cần phải có được sự tin tưởng của KH. Từ đó sự uy tín của bạn sẽ ngày càng cao và điều tất nhiên công ty của bạn sẽ càng ngày càng tăng trưởng.

Bước 3: Tìm nguồn hàng

Tìm nguồn hàngBất kể kinh doanh cái gì nhất là thực phẩm sạch thì việc tìm nguồn hàng đảm bảo là vô cùng cần thiết bởi nguồn hàng cũng là một trong các yếu tố tạo nên sự thành công của kinh doanh. Riêng với thực phẩm sạch thì việc tìm nguồn hàng phải được rà soát và kiếm kìm kỹ lưỡng bởi đã là thực phẩm sạch thì ko thể có một tí sơ hở xảy ra kể cả một lỗi nhỏ. Bạn hãy tưởng tượng, bạn là người bán hoa quả sạch nhưng hoa quả của bạn cũng bị ngâm thuốc thì ai còn tin tưởng và thường xuyên mua hàng của bạn. do vậy, bạn cần tìm nguồn hàng uy tín, chất lượng và đảm bảo thực phẩm bạn nhập về 100% là sạch và có sự kiểm định của bộ y tế. Có giống như vậy thì KH mới tin tưởng và sử dụng sản phẩm của bạn.

Bước 4: design web bán hàng chuyên nghiệp

Thiết kế website bán hàngBạn đừng nghĩ chỉ là bán thực phẩm sạch Trực tuyến mà ko cần một trang website cho riêng mình. Bởi vì nếu bạn sở hữu một website có thiết kế đẹp và chuyên nghiệp nó sẽ làm tăng sự uy tín và chuyên nghiệp của bạn. do đó, hãy dùng website bán hàng để kinh doanh thực phẩm sạch nhé. Bạn có thể dùng những web miễn phí để sale nhưng cái gì miễn phí thì cũng không tốt và đẹp đúng không? vì thế nếu bạn xác định sẽ kinh doanh dài hạn thì hãy thiết kế website bán hàng chuẩn SEO bởi ngân sách cho design cũng ko phải đắt mà bạn có thể thoải mái lên ý tưởng cũng như bố trí phù hợp cho từng mặt hàng.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên note khi tìm các tổ chức chuyên design website chuyên nghiệp. Hãy nhờ các mối quan hệ để có thể tìm được nơi chuyên design website uy tín, chất lượng và giá cả hợp lý.

Hiện tại thực phẩm Trung Quốc đã và đang tràn vào thị trường Việt Nam không làm chủ khiến người tiêu dùng lo ngại. Đó là thời cơ tốt cho bạn kinh doanh thực phẩm sạch. Hãy bắt đầu kinh doanh ngay thôi bởi kinh doanh sớm thì có cơ hội thành công sớm.

Bước 5: quảng bá thương hiệu

Truyền bá thương hiệuKhi mới bắt đầu kinh doanh thì việc quảng bá thương hiệu và tiếp thị sản phẩm của mình đến với KH là điều tất yếu không thể thiếu của bất kỳ loại hình kinh doanh nào. Vì khi ra kinh doanh một mặt hàng nào đó mà không quảng cáo nó đến với người tiêu sử dụng thì chắc hẳn sẽ không ai biết mà tìm mua sản phẩm của bạn cả. vì thế, sau khi đã chuẩn bị kỹ lưỡng các bước trên thì việc tiếp theo bạn cần làm đó là quảng bá thương hiệu và sản phẩm của mình đến tay người tiêu dùng. trước tiên, bạn hãy design logo và chọn câu slogan thật ngầu cho thương hiệu của bạn điều này sẽ làm cho khách hàng dễ dàng nhận biết được thương hiệu và làm tăng sự uy tín của doanh nghiệp bạn. tiếp theo, bạn nên nhờ cty thiết kế banner chuyên nghiệp để nhờ họ tư vấn và thiết kế cho bạn một mẫu banner thật đẹp và ấn tượng để quảng bá thực phẩm sạch Trực tuyến mà bạn đang kinh doanh. Chúc các bạn thành công!

Theo Sumedia.net

atp-call-to-action

Trọn bộ giải pháp All In One - với hơn 15 ứng dụng và công cụ hỗ trợ TỰ ĐỘNG HÓA MARKETING và BÁN HÀNG ĐA KÊNH.

TÌM HIỂU & DÙNG THỬ MIỄN PHÍ NGAY CÁC GIẢI PHÁP CỦA ATP SOFTWARE

call-action

Chia sẻ

Đừng ngần ngại cùng nhau thảo luận về bài viết nhé !!!!

Hãy là người đầu tiên bình luận về bài viết!

avatar