Chia sẻ
cách tạo clip viral thành công 2017
Bí quyết nhanh nhất để có một video viral thành công.
Đánh giá bài viết

Các loại viral clip hiện nay đang là một sân chơi hoàn toàn mới mẻ và đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp. Các công ty đổ xô đi học cách tạo viral clip và video để viral cho sản phẩm của mình. Vậy nên việc tạo ra video viral thành công là việc cực kỳ cấp bách.

Hiện tại, nhiều doanh nghiệp đã & đang chú trọng đầu tư cho mảng Viral Videos giống như một hướng đi mới trong chiến lược truyền thông mkt. Nhưng thực tế chẳng phải video nào cũng tạo được hiệu ứng lan truyền như muốn. Để có một Viral Video hiệu quả, các doanh nghiệp cần nắm bắt được năm công thức dễ dàng sau đây:

làm sao để viral video marketing trên mạng xã hội

Sáng tạo những giá trị mới.

1 trong những sai lầm mà các nhà sản xuất thường mắc phải khi làm Viral Video marketing đó là họ có xu hướng nhắc tới đặc tính của món hang hay brand quá nhiều. mong muốn có 1 Viral Video mkt hấp dẫnnhà cung cấp phải vượt ra khỏi giới hạn về những đặc tính  chức năng cốt lõi của sản phẩm, sáng tạo những giá trị mới khiến khách hàng ấn tượng & bị lôi kéo. Bạn đủ nội lực kể 1 câu chuyện hấp dẫn, khiến người xem cảm động, thích thú; sau đó khéo léo chèn vào đó thương hiệu hoặc thông điệp về sp mà k khiến người xem cảm thấy bực mình. Bạn cũng có thể làm điều gì đó khác nhau với sp mà bạn đang muốn tiếp thị, chẳng hạn biến chúng trở thành một phần không thể thiếu trong câu chuyện mà bạn đang kể như hãng Coca Cola đã làm trong video Hello Happiness. Với Viral Video mktnhà cung cấp k “bán” đặc tính thuần túy của món hang. Họ “bán” giá trị sp.

Chú trọng truyền thôngđẩy trong 24 giờ đầu.

nền tảng truyền thông đẩy ban đầu đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của một Viral Video mkt. Sẽ khó khăn hơn trong việc tạo viral cho các video nếu giống như không có ai tương tác với video của bạn trong vòng 24 giờ trước hết phát hành. Youtube có những thuật toán phức tạp để đo lường mức độ tương tác bên trên mỗi video được đăng lên, từ đó có những sự hỗ trợ chức năng & xúc tiến so với các video thực sự nổi bật. nền tảng này sẽ giám sát & theo dõi số lần video của bạn được tương tác bao gồm lượng likes, comments, shares, views… Trong suốt 24 giờ đầu. Nếu các số liệu nghiên cứu hợp lý với thuật toán, những video này sẽ được thăng hạng bên trên biểu đồ xếp hạng Youtube (theo quốc gia/ngôn ngữ), từ đó gia tăng lớn lao cơ hội lan truyền tốc độ tới cộng đồng.

Sự tham gia của người tạo thiên hướng

Tận dụng sức mạnh truyền thông từ những người tạo thiên hướng sẽ góp phần k nhỏ trong việc xúc tiến video của bạn lan truyền. Người tạo thiên hướng thường là những người nổi tiếngor có tầm tác động chắc chắn đối với công chúng mà đặc biệt là thêm vào đồng trực tuyến. Người tạo khuynh hướng sẽ giúp gia tăng đáng kể mức độ lan truyền của các video. Thậm chí trong nhiều trường hợp, chính những người này sẽ trở thành nhân tố làm bùng phát hiệu ứng lan truyền bởi tầm tác động sẵn có của họ đối với công chúng. nhà cung cấp đủ sức mời người tạo thiên hướng join trực tiếp vào các video; đề nghị họ giới thiệu video or chủ động sử dụng sức mạnh truyền thông đưa video đó tới những người này  tạo động lực để họ chia sẻ chúng trên các page Fanpage, Facebook cá nhân, Twitter… hiển nhiên, video của bạn phải đủ hấp kéo & mang đến giá trị nào đó khiến họ thích thú & thực sự mong muốn san sẻ.

Double Rainbow ban đầu cũng chỉ là một video nghiệp dư không mấy nổi bật. Nhưng sau khi được chia sẻ bởi diễn viên hài nổi tiếng Jimmy Kemmel, video này đã tốc độ lan truyền & lôi kéo hơn 37 triệu lượt xem chỉ trong thời gian ngắn

Tận dụng những hiện tượng online đang gây sốt.

Nếu như bạn vừa phối hợp được cả 3 yếu tố: sáng tạo giá trị, truyền thông đẩy, sự join của người tạo xu hướng; vừa tận dụng được tác động từ những hiện tượng trực tuyến đang gây sốt thì video của bạn hoàn toàn có khả năng tạo viral & nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía công chúng. Những video có tính thời điểm, dạng “ăn theo” giống như vậy tuy k đòi hỏi các nhà cung cấp phải đầu tư quá nhiều cho phần kịch bản, ý tưởng nhưng lại có hiệu ứng lan truyền rất tích cực. Vấn đề của các marketers là họ phải nắm bắt được những hiện tượng nổi bật, nhạy cảm với khuynh hướng đối tượng & phán đoán được những biến chuyển trong thị hiếu giải trí của công chúng. Đồng thời có các plan thích hợp nhằm biến sức mạnh truyền thông  tầm ảnh hưởng từ những hiện tượng đang “làm mưa làm gió” trên các trang social thành sức mạnh truyền thông nền móng của chính mình. Từ đó thúc đẩy lan truyền video nhanh chóng hơn.

5. Hãy Quan sát vào bức tranh toàn cảnh.

phần lớn người xem & các nhà sản xuất đều có khuynh hướng đánh giá cấp độ lan truyền của Viral Videos chủ yếu qua lượng views. Nhưng nếu như chúng ta chỉ quan tâm đến số lượng views mà từ bỏ qua yếu tố san sẻ  1 vài tiêu chí khác giống như lượng likes, comments… Thì thực chất chúng ta mới chỉ thấy 1 phần của bức tranh Viral Video mà chưa có được cái Quan sát toàn diện. đồng ý rằng số views là cần thiết, nhưng sự chia sẻ mới là yếu tố cốt lõi  cũng là cơ chế đặc thù phân biệt Viral Videos với những dạng Video khác. một video được san sẻ nhiều trên các page mạng xã hội sẽ góp phần tăng cấp độ nhận thức của công chúng so với video đó,  điều này sẽ có ý nghĩa hơn việc nó chỉ nhận được một lượng views chắc chắn bên trên Youtube. Bởi vậy, các nhà cung cấp cần tạo ra những động lực lan truyền cho các video của mình, ủng hộ người xem chia sẻ & tương tác. Đồng thời tiến hành đánh giátổng hợp các số liệu về số lượng views, likes, shares, comments…trên các Viral Videos được đăng lên để có những điều chỉnh thêm vào trong chiến lược truyền thông.

Lời kết:

Nếu bạn kết hợp được 5 yếu tố: sáng tạo giá trị mới, chú trọng truyền thông đẩy trong 24 giờ đầu, thu hút sự join của những người tạo xu hướng, tận dụng hiệu ứng từ những hiện tượng gây sốt & có một cái Nhìn bao quát thì video của bạn hoàn toàn có khả năng đạt được hiệu ứng lan truyền nhanh chóng trong cộng đồng trực tuyến. Các nhà cung cấp nên note 5 yếu tố bên trên trong quá trình sản xuất Viral Videos & phát huy tối đa sức mạnh truyền thông nền móng từ phía bản thân doanh nghiệp để có được những chiến dịch Viral Videos thành công giống như mong chờ.

atp-call-to-action

Trọn bộ giải pháp All In One - với hơn 15 ứng dụng và công cụ hỗ trợ TỰ ĐỘNG HÓA MARKETING và BÁN HÀNG ĐA KÊNH.

TÌM HIỂU & DÙNG THỬ MIỄN PHÍ NGAY CÁC GIẢI PHÁP CỦA ATP SOFTWARE

call-action

Chia sẻ

Đừng ngần ngại cùng nhau thảo luận về bài viết nhé !!!!

Hãy là người đầu tiên bình luận về bài viết!

avatar