Chia sẻ
ban hang online
Đổ buôn bán hàng trên Facebook khó hay dễ ?
4.5 (90%) 4 votes

Đổ buôn bán hàng trên Facebook khó hay dễ ?

Cuối tuần FA ngồi nhà, buồn buồn chia sẻ mẹo đổ hàng buôn qua FB cho ace tham khảo. Case lần này là cửa hàng quần áo nam.

Chẳng là trước có anh khách hàng yêu cầu làm thế nào chỉ để chạy buôn cho anh. Ok, nhận kèo.

Về cũng lăn tăn nghĩ mãi. Làm cách nào để đổ đ

ược buôn, trong khi ông tướng KH của mình lại k có website. K lẽ chạy adwords trỏ về facebook?? Như vậy thì tù lắm.

Đổ buôn bán hàng trên Facebook khó hay dễ ? - image ban-hang-tren-facebook on https://atpsoftware.vn

Và mình ngồi viết ra giấy, xác định đối tượng khách hàng của camp này là những ai.

– Họ là ai: Chủ các shop quần áo, bất kể độ tuổi, giới tính, sở thích.
– Họ ở đâu: Tất nhiên là ở cửa hàng của họ, ở local khách hàng mình muốn, và ở trên facebook.
– Làm cách nào để tiếp cận họ: tất nhiên là phang quảng cáo thẳng vào mặt họ rồi.

-> Ok, xong phần chân dung.

* Phần “sở thích”:

Tại sao mình lại để chữ sở thích trong ngoặc kép. Vì đây không phải sở thích ở Facebook, mà là họ “thích” cái gì khi mua hàng buôn? Nói chính xác hơn, nếu họ lấy buôn của mình họ sẽ được ưu đãi cái gì tốt hơn khi lấy buôn các bên khác?

Mình alo ngay anh kia và hỏi cặn kẽ về giá rổ của anh so với các bên khác thế nào, có shop nào đang đổ buôn giống a ko, a sẽ có ưu đãi gì cho khách hàng mới..v.v.. Thu thập bằng hết các thông tin mình cho là cần thiết.

-> Okela, xong phần nội dung.

* Phần target

Target bỏ qua hết hành vi và sở thích. K cần thiết. Ngoại trừ target phân phối quảng cáo đến “quản trị viên của 1 fanpage nào đó”. Chiến lược của mình là thả ghim và thả ghim.

Vậy mình đã thả ghim như thế nào?

1. Xác định đối thủ:
Mình ở HN thì rất dễ rồi, các phố bán quần áo mình biết hết. Thường theo hiểu biết cá nhân, các shop ở tỉnh thường sẽ lấy hàng buôn ở các tp lớn chứ ít trực tiếp vi hành sang khựa.Khi đã có danh sách các đối thủ đổ buôn cả ở HN và các tỉnh thuộc miền trung quay đầu, mình bắt đầu check xem họ có shop ở các tỉnh không, có thì ở những đâu, những phố nào…và list ra giấy.

-> Có 1 tập local ghim.

2. Xác định khách hàng:

Mình list danh sách các tỉnh dự định sẽ có khách buôn ra. Và lúc này, bộ máy tìm kiếm lớn nhất hệ mặt trời phát huy tác dụng.

Mình search những key dạng như: Quần áo nam tại Flower Thanh Quế, mua áo nam tại Nam Định..v.v.. và chọn 1 vài kết quả tìm kiếm đầu tiên ở mỗi tỉnh. Xem cái địa chỉ các shop ý là ở đường nào. (Người ta nói buôn có bạn, bán có phường. Thường các shop sẽ hay tụ tập gần nhau 1 chút. Ví dụ như Chùa Bộc, Trần Nhân Tông… ở HN.), check xem đường ý còn bao nhiêu shop.

Ok, sau khi toét mắt tìm được địa chỉ các shop tại các tỉnh, mình bắt đầu thả ghim. Cứ tìm đến phố mình cần và thả bán kính thôi.

3. Khung giờ chạy QC

Thường ban ngày, các chủ shop sẽ online để làm việc trên desktop. Vậy mình setup 2 nhóm QC, 1 dành cho desktop, 1 dành cho mobile.

– Nhóm dành cho Desktop: Chỉ chạy từ 9h sáng (7 rưỡi 8 giờ đến cửa hàng còn ăn sáng thắp hương chán) đến 20h00. Liên tục.

– Nhóm dành cho mobile: Chạy từ 20h00 đến 24h00. Bỏ 3G. Vì sau 1 ngày làm việc, các admin này sẽ về nhà nghỉ. Về nhà để nghỉ nhé. Và tại sao mình lại chọn bỏ 3G, chỉ wifi. Vì chủ shop ko lẽ nhà ko có mạng, k có wifi. Tầm ý ông bà nào còn dùng 3G facebook thì chỉ có đi chơi, đang ở ngoài đường. Mà họ đi chơi thì tâm lý ít nhiều k được thiết tha lắm với cv nữa. Vậy QC sẽ bị giảm tác dụng. Khi họ về nhà họ lại ol bằng wifi thôi, k thoát đi đâu mà sợ.

Đây là 1 cách mình đã áp dụng tương đối thành công. Vì lý do tế nhị mình k show bất cứ thông tin gì về camp này được. Chụp cái ảnh màn hình giá tương tác CPC mà k show content thì show cũng đc cái gì đâu.

 

Nguồn : Cộng đồng Isocial

atp-call-to-action

Trọn bộ giải pháp All In One - với hơn 15 ứng dụng và công cụ hỗ trợ TỰ ĐỘNG HÓA MARKETING và BÁN HÀNG ĐA KÊNH.

TÌM HIỂU & DÙNG THỬ MIỄN PHÍ NGAY CÁC GIẢI PHÁP CỦA ATP SOFTWARE

call-action

Chia sẻ

Đừng ngần ngại cùng nhau thảo luận về bài viết nhé !!!!

Hãy là người đầu tiên bình luận về bài viết!

avatar