Chia sẻ
Cách lấy hàng Quảng châu bán online
Kinh nghiệm đánh hàng từ Trung quốc làm sao để không lãng phí
5 (100%) 1 vote

Chuẩn bị gì để sang Trung quốc nhập hàng

Trước khi sang Trung Quốc, hãy hợp lý bị cho mình những kiến thức & hành page sau đây:

Bước 1: tìm kiếm nhà cung cấp: Có rất nhiều nhà cung cấp tại Quảng Châu, các bạn đủ sức tìm kiếm trên các page alibaba, taobao….. or xem real time tại web của công ty, nhà xưởng bên Trung Quốc.

Vào một web nhà xưởng bất kì để tìm thông tin
Việc search liên hệ để thuận lợi cho việc bố trí lịch trình cho chuyến đi đồng thời cũng để đỡ bơ vơ khi ở nơi xứ người, trong trường hợp bạn biết bí quyết thương thảo, gọi gầy dựng thì nhà cung cấp hoàn toàn đủ nội lực đón bạn ở sân bay, sắp xếp chỗ ăn ở, hay tìm phiên dịch cho bạn.

Một góc chợ Quảng châu

Lời khuyên: Để chuẩn bị cho chuyến đi được cẩn trọng & tiết kiệm thời gian, chúng ta cần tìm nhiều nhà sản xuất, vì nếu không ưng được nhà cung cấp này thì có nhà cung cấp khác dự phòng, đồng thời cũng là tạo sức ép đối với các nhà cung cấp khác khiến cho việc đàm phán tốt hơn.

Bước 2: chuẩn bị Hộ chiếu: Thông thường, tôi làm visa sáu tháng với số tiền 175USD (mức giá này do bạn nhân sự chuẩn bị, bạn nào cần đủ sức để lại cmt, tôi sẽ giới thiệu thêm). Vì lý do công việc, tôi cần đi lại đi nhiều lần, tuy chi phí cao hơn đi 1 lần chút chút nhưng tiện vì lý do công việc. Hiện tôi đang sở hữu thẻ APEC dành cho doanh nhân nên có thể đi được khoảng 20 nước trong khu vực Thái Bình Dương.

Bước 3: Mua vé máy bay: Vé máy bay tôi đặt là 4,468,000 VND, với thuế phí vào khoảng 6,850,000 VND cho 2 người cả lượt đi lượt về. Vì công việc nên lịch trình của tôi là di chuyển tới Quảng Châu trước, do đó mua vé bay Quảng Châu xong nhờ bạn phiên dịch mua vé từ Quảng Châu – Chiết Giang rẻ hơn nhiều đối với trực tiếp mua ở Viet Nam. hoặc bạn đủ nội lực nhờ trực tiếp các phòng vé tìm vé máy bay giá rẻ (trường hợp muốn tiết kiệm chi phí).
Bước 4: Đổi tiền VN sang Nhân dân tệ: Về vấn đề đổi tiền thì bạn có thể lên phố Hà Trung or ra real time ngân hàng để đổi. Thường thì đổi tại Hà Trung sẽ có tỉ giá tốt hơn. Thời điểm tôi đổi tiền thấy giá RMB (tiền tệ TQ) xuống khá nhiều so với trước tết, chỉ khoảng 3.408 đồng/tệ. Tôi thì chỉ mang theo người 30.000 RMP còn hết thì yêu cầu nhân sự chuyển qua thẻ tín dụng. Các bạn đi sang đó nếu xác định ra chợ mua hàng thì nên cầm khoảng từ 20-30.000 RMB, nhớ cầm tiền đi chợ nên cất ở vài chỗ trên người đề phòng bị móc túi.
2. một số kinh nghiệm khi tới Quảng Châu

Một số kinh nghiệm khi đang ở Trung quốc

Về thuê phiên dịch viên:
Tôi đã đi nhiều lần rồi nhưng luôn luôn quen gọi cho một bạn nữ phiên dịch đã 7-8 năm học và làm việc bên đó, tuy nhiên giá hơi cao đối với các bạn k đàm phán với các nhà máy hay làm hợp đồng. rơi vào khoảng 300-400 RMB (tệ)/ ngày trả cho bạn ấy, bản thân tôi thì thấy hoàn toàn xứng đáng. Bình thường nhiều bạn đi thường gọi Guide (phiên dịch) chắc chỉ cần dịch dễ dàng ở chợ thì khoảng 100-150 RMB/ngày. Tìm phiên dịch rất dễ, các bạn chỉ cần vào các group phiên dịch đăng bài tìm kiếm thì nhiều bạn phiên dịch sẽ liên hệ với bạn để dẫn bạn đi. Lúc này bạn thao hồ làm giá & chọn lựa người đồng hành cũng bạn. dù sao cũng nên cẩn trọng với phiên dịch vì đôi khi có bạn bảo bên bán chênh lệch giá để quét tiền cho bạn ấy. vì thế nghĩ là thuê được phiên dịch giá rẻ nhưng nếu tổng cả chuyến đi mua bán bạn mất rất nhiều tiền vì chia chiết khấu cho phiên dịch.
Về chỗ ở:
Nếu bạn xác định được mặt hàng chủ đạo cho đợt đi Quảng Châu thì nên luận bàn với phiên dịch trước khi sang để họ thuê hộ phòng khách sạn ngay gần chợ chuyên hàng đó, nếu đi xong chợ đó mong muốn đi chợ khác thì cứ khách sạn gần chợ đấy mà tương, nhiều khi đi chợ các bạn ko cần phiên dịch luôn cứ phi từ khách sạn vào chợ cầm thêm cái ĐT bấm bấm là cũng mặc cả mua hàng được bình thường (mặc cả cật lực vào nhé, các chợ cũng đòi thách giá bên trên trời lắm đấy).

khí hậu Quảng Châu:
Cũng gần giống Hà Nội, mùa đông đủ nội lực lạnh thì lạnh hơn một vài độ chứ k hơn nhiều. Đi vào cuối tháng 3 luôn luôn nên mang theo quần áo rét, k thì qua đấy sắm cũng được, vốn dĩ nhà cung cấp này là công xưởng của thế giới nên không lo thiếu đồ. Nhưng để tiết kiệm thì các bạn nên phù hợp bị sẵn một số quần áo mặc gọn nhẹ, dễ di chuyển.

Lưu ý:
– không cầm quá 5000 USD (~100 triệu) vì nếu quá số này tiền tài bạn sẽ bị hải quan thu lại.

– Chụp lại vé máy bay send cho phiên dịch để tiện đón tại sân bay.

– Nhờ phiên dịch làm sim Trung Quốc trước để sang đến nơi có cái sử dụng luôn.

– Cắt dịch vụ 3G nếu bạn dùng chuyển vùng quốc tế nếu k mong muốn bị mất tiền oan.

– Nếu mong muốn vào Facebook, G+ hay các web Viet Nam bạn tải app TX VPN hay ArkVPN cài lên máy để vào nhé.

– Đặt taxi bây giờ cũng dễ rồi, hoặc cắt giảm hơn bạn đủ nội lực đi xe bus sân bay với giá khoảng 40k/lượt or Uber.

atp-call-to-action

Trọn bộ giải pháp All In One - với hơn 15 ứng dụng và công cụ hỗ trợ TỰ ĐỘNG HÓA MARKETING và BÁN HÀNG ĐA KÊNH.

TÌM HIỂU & DÙNG THỬ MIỄN PHÍ NGAY CÁC GIẢI PHÁP CỦA ATP SOFTWARE

call-action

Chia sẻ

Đừng ngần ngại cùng nhau thảo luận về bài viết nhé !!!!

Hãy là người đầu tiên bình luận về bài viết!

avatar