Chia sẻ
KỸ NĂNG QUẢN LÝ THỜI GIAN CỦA NGƯỜI KHỞI SỰ KINH DOANH? - image quan-ly-thoi-gian-hieu-qua-640x360 on https://atpsoftware.vn
KỸ NĂNG QUẢN LÝ THỜI GIAN CỦA NGƯỜI KHỞI SỰ KINH DOANH?
5 (100%) 1 vote

KỸ NĂNG QUẢN LÝ THỜI GIAN CỦA NGƯỜI KHỞI SỰ KINH DOANH?
Bạn biết đấy, cái gì KHỞI SỰ cũng sẽ gặp khó khăn và cần nhiều thời gian để giải quyết từng vấn đề một. Và việc bạn trau dồi cho mình kỹ năng này là thực sự cần thiết, nó là một kỹ năng quan trọng giúp bạn CÓ NHIỀU THỜI GIAN HƠN để lập nghiệp…
Cuộc sống mỗi ngày của chúng ta sẽ vướn bận rất nhiều điều, bạn cần loại bỏ những công việc gây mất thời gian không cần thiết, sắp xếp mọi công việc hàng ngày hợp lý. Vậy làm gì để QUẢN LÝ THỜI GIAN HIỆU QUẢ?
Để giải quyết câu hỏi này, bạn có thể phải đọc hết vài cuốn sách nói chủ đề này, quá trình áp dụng và thay đổi nó để có kỹ năng tốt nhất. Trong nội dung cuốn sách này, tôi chia sẻ một cách ngắn gọn nhất và là những gì mình đã và đang ứng dụng một cách hiệu quả:
Đầu tiên, bạn cần liệt kê rõ những công việc hàng ngày của mình. Tìm ra những gì khiến bạn mất thời gian một cách vô bổ để loại bỏ chúng (ví dụ như việc bạn ráng ngủ nướng mỗi sáng, vệ sinh cá nhân quá lâu, thời gian di chuyển đi học/làm việc,… vv).
Tạo nói quen viết mục tiêu hàng ngày cần phải làm. Đây là một trong những bí quyết và thói quen quan trọng giúp bạn thành công. “Có người triệu phú từng nói, bạn hãy viết và làm … mỗi ngày.” Hãy sử dụng công nghệ để tạo thói quen nhắc nhở và làm nó mỗi ngày, ví dụ như việc bạn sử dụng phần mềm: money lover, quản lyd thời gian,… (có trên các hệ điều hành mobile).
Hàng ngày, bạn cũng sẽ bị những lời rủ rê cafe, cuộc nhậu hay cuộc hẹn không mang lại giá trị cho bản thân. Bạn cần phải biết nói KHÔNG và từ chối nó… để từ chối là một trong những kỹ năng khó và tâm lý chúng tay rất khó từ chối. Bạn cần chuẩn bị trước sẵn những “phương án từ chối” khi có lời đề nghị không phù hợp đến với mình mỗi ngày
Để quản lý thời gian tốt, bạn hãy tìm hiểu thêm về phương pháp P…. đây là một trong những phương pháp rất hay mà tôi đang ứng dụng nó mỗi ngày và mang lại kết quả. Nói tóm tắt nhanh về phương pháp này như sau:
bạn càn phải
Bạn cần
Tóm lại, không ai có thể giúp đỡ bạn việc này. Chính bạn là người hiểu rõ bản thân mình nhất, vậy nên bạn hãy trung thực và có trách nhiệm với bạn thân. Hãy tự đánh giá lại và thay đổi ngay hôm nay nào!….
Bài tập bạn cần thực hiện ngay:
Đâu là điều kiến bạn mátd thời gian?
Liệt kê ra nhưng phương án từ chối và nói KHÔNG?
Tìm hiểu sâu hơn về phương pháp P…
============

Pomodoro:

Ngta dùng 1 cái đồng hồ hinhf quả cà chua để quản lý time. Chia nhỏ time làm việc, cv làm…. Tập trung làm duy nhất 1 việc 25p, nghỉ 5p. Sau 4 phiên (2 tiếng) được nghỉ lâu….
Nguyên tắc cần tuân thủ:
Bạn làm fail thì phải reset lại từ đầu.
Bạn chỉ tập trung duy nhất 100% (đôi khi linh động ngoại lệ)
Dư time thì hãy dành time tối ưu và fix lại xem…
(Nó chỉ đơn giản vậy thôi, thì kết quả lớn kinh khủng).
Đây là khoa học, não bộ chỉ tập trung đc trong khoảng time này… Mình cũng thế và mình sẽ ko bao giờ làm clip quá dài. Và chỉ trong time ngắn để cả ng xem và người làm đều có thể hiệu quả…
Nên mua đồng hồ để nhắc nhở, ko nên dùng đt để quản lý (vì dễ bị sao nhãng…)
============
Các bước để thực hiện phương pháp quan ly thoi gian bang Pomodoro
  • Bước 1: Chọn công việc mình sẽ làm.
  • Bước 2: Đặt thời gian, thông thường là 25 phút.
  • Bước 3: Làm việc cho đến khi hết 25 phút
  • Bước 4: Nghỉ giải lao 5 phút.
  • Bước 5: Sau 4 lần nghỉ giải lao trên thì nghỉ dài hơn với 10 phút (hoặc 15 – 30 phút tùy công việc và sức của mỗi người).
Các nguyên tắc của phương pháp Pomodoro
Trong 1 Pomodoro (quy trình làm 25 phút, nghỉ 5 phút), nếu bạn buộc phải gián đoạn thì Pomodoro sẽ được tính lại từ đầu, không có 1/2 hay 2/3 Pomodoro.
Chỉ tập trung làm 1 việc duy nhất với 100% thời gian đã định.
Nếu công việc xong trước khi Pomodoro kết thúc, bạn cần dùng thời gian còn lại để kiểm tra và tối ưu hóa công việc cho đến hết Pomodoro đó.
Trong các khoảng thời gian nghỉ (nghỉ 5 phút, 10 phút), bạn cần phải nghỉ ngơi thực sự. Hãy nhắm mắt thư giãn, nghe nhạc, uống nước, mát xa đầu, khuôn mặt, thiền, sắp xếp bàn làm việc, đi dạo trong văn phòng hoặc làm những việc đơn giản không cần sử dụng tư duy nhiều. Khi nghỉ, tuyệt đối tránh mọi thứ liên quan tới Internet, Facebook… vì chúng có thể sẽ kích thích sự hưng phấn của bạn, song bản chất vẫn làm bộ não thêm mệt mỏi.
Nguồn: isocial

atp-call-to-action

Trọn bộ giải pháp All In One - với hơn 15 ứng dụng và công cụ hỗ trợ TỰ ĐỘNG HÓA MARKETING và BÁN HÀNG ĐA KÊNH.

TÌM HIỂU & DÙNG THỬ MIỄN PHÍ NGAY CÁC GIẢI PHÁP CỦA ATP SOFTWARE

call-action

Chia sẻ

Đừng ngần ngại cùng nhau thảo luận về bài viết nhé !!!!

Hãy là người đầu tiên bình luận về bài viết!

avatar