Chia sẻ
thu hut von dau tu cho khoi nghiep kinh doanh
Thu hút vốn đầu tư – Bài toán khó cho khởi nghiệp
Đánh giá bài viết

Khởi nghiệp là một trong những từ khóa “Hot” nhất hiện nay tại Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung, nhất là với giới trẻ, những người yêu thích kinh doanh. Tuy nhiên đa phần các doanh nghiệp, công ty khởi nghiệp thường gặp vấn đề ở tài chính. Đi lên từ bàn tay trắng chắc chắn sẽ rất khó khăn và vì vậy một giải pháp được lựa chọn để giải quyết vấn đề tài chính lúc này chính là thu hút vốn và thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Thế những làm thế nào để thu hút vốn từ các nhà đầu tư lại là một “bài toán khó” với khởi nghiệp. Vậy họ đã giải bài toán này như thế nào?

Theo chia sẻ của các doanh nghiệp khởi nghiệp thành công từ việc thu hút đầu tư, bí quyết để thu hút vốn bao gồm những nội dung chính sau đây:

1. Kế hoạch phải được trình bày ngắn gọn và đúng trọng tâm

Tại một trường đại học danh tiếng ở Mỹ – đại học Havard, một vị giáo sư đã thực hiện khảo sát kết quả trình bày kế hoạch khởi nghiệp của hơn 200 sinh viên thì rút ra được một kết luận rằng trung bình các nhà đầu tư chỉ dành chưa đầy 4 phút đồng hồ để lắng nghe một ý tưởng kinh doanh.

Điều đó có nghĩa rằng bạn cần phải biết tận dụng thời gian để truyền đạt nội dung trọng tâm sao cho nhà đầu tư nắm được họ sẽ đạt được những gì sau khi bỏ tiền đầu tư vào kế hoạch của bạn. Đó chính là điều mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng quan tâm hàng đầu.

Nội dung trọng tâm sẽ cho nhà đầu tư thấy được sự khả thi của ý tưởng kinh doanh cũng như khả năng thu hồi vốn và sinh lợi nhuận cao. Bạn hoàn toàn có thể nêu kết quả trước rồi mới nói đến kế hoạch, ý tưởng để thu hút sự chú ý từ nhà đầu tư.

2. Bản mềm kế hoạch phù hợp với giao diện di động

Các nhà đầu tư thường rất bận rộn, không có nhiều thời gian để hẹn gặp trực tiếp, nhất là khi bạn chỉ mới là người khởi nghiệp. Vì vậy rất nhiều trường hợp bạn sẽ được yêu cầu gửi bản mềm trình bày kế hoạch trước. Lúc này bạn cần phải có một bản mềm thật chu đáo.

Một điểm cần phải lưu ý rằng, dù không gặp trực tiếp nhưng thời gian nhà đầu tư bỏ ra để đọc bản mềm của bạn cũng không nhiều bởi họ rất kiệm thời gian. Chính vì thế mà đa phần các nhà đầu tư sẽ đọc bản mềm kế hoạch qua di động. Vì vậy bạn cần phải để phông chữ sao cho rõ ràng, kích thước vừa đủ, các biểu đồ, bảng số liệu cần phải tối giản và hình ảnh có dung lượng vừa đủ. Hãy thử tự gửi cho mình và tự kiểm tra trước rồi mới chính thức gửi tới nhà đầu tư. Và để tiện cho việc theo dõi kế hoạch một cách tuần tự, bạn hãy lập mục lục tự động để nội dung trình bày tự nhảy chương.

Ngoài ra hãy nhớ rằng bạn đang cố thuyết phục nhà đầu tư bỏ tiền cho kế hoạch của mình chứ không phải đang diễn thuyết nên tránh trình bày dài dòng, tỉ mỉ và cần súc tích, ngắn gọn. Chiều dài tối đa của nội dung bản mềm khoảng 20 trang trở lại là đủ.

3. Thuyết phục một cách kiên trì

Không phải điều gì cũng dễ dàng thành công và như đã nói từ đầu, việc thu hút vốn đầu tư là một bài toán khó với các doanh nghiệp. Vì vậy cần phải luôn sẵn sàng với những từ chối và tiếp tục kiên trì. Đây cũng chính là thời điểm khiến các Start up thất bại. Ngay cả khi ý tưởng, kế hoạch của bạn rất tuyệt, được nhà đầu tư chú ý nhưng họ sẽ cần thời gian nhất định để đưa ra quyết định.Vì thế cần phải cố gắng theo đuổi đến cùng, phải làm sao để thu hút sự chú ý cho đến khi họ chấp nhận bỏ tiền ra để đầu tư cho bạn.

4. Tích cực tìm nhà đầu tư phù hợp

Việc thu hút vốn đầu tư là một quá trình rất khó khăn và bạn không nên quá nóng vội. Nhiều trường hợp bắt đầu với một nhà đầu tư và không thành công đã ngay lập tức bỏ cuộc. Thất bại từ một lần đàm phán không có nghĩa ý tưởng của bạn không hay ho mà có thể do nhà đầu tư đó không thấy phù hợp. Mỗi nhà đầu tư sẽ quan tâm đến các lĩnh vực khác nhau, cách tư duy khác nhau nên bạn cần phải sẵn sàng đàm phán từ 20 – 30 người. Nếu lúc này vẫn không ai sẵn sàng chi tiền đầu tư cho bạn thì hãy xem lại kế hoạch của mình và điều chỉnh rồi bắt đầu làm lại.

Một điều quan trọng mà những người khởi nghiệp cần lưu ý đó là các nhà đầu tư rất muốn thấy được sự cạnh tranh vì điều đó có nghĩa bạn đang tồn tại ở một lĩnh vực nào đó trên thị trường. Họ sẽ không chấp thuận khi bạn đang theo đuổi một thị trường không tồn tại. Hay nói cách khác, bạn cần phải có một hoặc một vài kẻ thù nhất định để cạnh tranh.

Trên đây là những chia sẻ được đúc rút từ các doanh nghiệp khởi nghiệp thành công. Đa phần, họ đều không thành công với lần đầu đàm phán mà đã phải rất kiên trì. Vì vậy bạn không được nản chí mà phải lấy thất bại làm động lực để tiếp tục trên cơ sở thay đổi kế hoạch sao cho hợp lý. Khi đã thu hút được vốn đầu tư, bạn cần phải được tư vấn thành lập công ty 100% vốn nước ngoài cũng như hoàn thành các thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư để đảm bảo không xảy ra những sai sót ngoài ý muốn.

atp-call-to-action

Trọn bộ giải pháp All In One - với hơn 15 ứng dụng và công cụ hỗ trợ TỰ ĐỘNG HÓA MARKETING và BÁN HÀNG ĐA KÊNH.

TÌM HIỂU & DÙNG THỬ MIỄN PHÍ NGAY CÁC GIẢI PHÁP CỦA ATP SOFTWARE

call-action

Chia sẻ

Đừng ngần ngại cùng nhau thảo luận về bài viết nhé !!!!

Hãy là người đầu tiên bình luận về bài viết!

avatar