Bán bánh mì cần những gì là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google về chủ đề bán bánh mì cần những gì. Trong bài viết này ATP Software Tổng hợp bán bánh mì cần những gì mới nhất 2020
Tổng hợp bán bánh mì cần những gì mới nhất 2020
1.kinh doanh bánh mì với 1 triệu, bạn có tin không?
Với số tiền hơn 1 triệu đồng trong tay làm gì để giàu nhanh chóng? Đây là thắc sang chảnh của nhiều người khi mong muốn khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng. Nếu như không có trong tay một số vốn lớn để mở chuỗi shop kinh doanh bánh mì giống như vua đầu bếp Minh Nhật, thì bạn cũng đủ nội lực tự mở cho mình một cửa hàng bánh mì với số tài nguyên trong khoảng 1 triệu đồng mà cũng có lãi nhiều đấy.
không chỉ có số tài nguyên to thì mới có thể khởi nghiệp mua bán được, số tài nguyên nhỏ thì mình thực hiện nhỏ. Trên thực tế đã chứng minh nhiều trường hợp khởi nghiệp mua bán chỉ với 1 triệu đồng như: bán quần áo online, bán đồ handmade, bán bánh mì…. Trong đó bán bánh mì với số tài nguyên 1 triệu vừa mới xây dựng lợi nhuận cho bạn ít nhất 5 triệu đồng/ tháng. số tài nguyên ít nhưng cho lãi gấp 5, thậm chí đủ nội lực gấp 10 lần thì vì sao bạn k làm?
Đọc thêm: mua bán gì với số tiền ít mà đơn giản kiếm nhiều tiền
2. Bán bánh mì cần sẵn sàng gì?
Lập plan mở tiệm bánh mì ntn cho hiệu quả? kinh doanh với số vốn 1 triệu thì bạn cần phải lên kế hoạch bán rõ ràng và dựng lại rõ mình nên bán như thế nào để tối đa hóa lợi nhuận. Với số vốn ít ỏi chỉ 1 triệu trong tay thì bạn cần định hình rõ thể loại kinh doanh của mình như thế nào, món hàng của mình bao gồm những nguyên liệu gì…
Lên plan kinh doanh bánh mì thật chu đáo trước khi mở cửa hàng
- hình thức kinh doanh: Đây là điều quan trọng và quyết định doanh số của bạn. Bạn đủ sức lựa chọn bán bánh mì Trực tuyến (đối tượng mua là dân văn phòng, những người bận rộn…), hoặc mở quán bánh mì bán tại các hẻm gần nhà hay cổng trường ( liên quan đến chi phí mặt bằng). Hoặc nếu bạn sử dụng công sở đủ sức lên thực đơn cho cộng sự chọn và đem đến doanh nghiệp.
- Sản phẩm: với số tiền ít như vậy thì bạn cũng k cần quá cầu kỳ những thực phẩm kèm với bánh mì. Bạn chỉ cần đảm bảo 2 thành phần vệ sinh sạch sẽ và ngon thì người xung quanh sẽ tới mua và ủng hộ bạn. Một số bánh mì đa dạng hiện nay: bánh mì trứng, bánh mì thịt nướng, thịt xíu, bánh mì chả, bánh mì bột lọc…
Nếu giống như bạn muốn đầu tư thêm và phổ biến các loại bánh mì thì đủ sức sau vài tháng kiếm lãi rồi đầu tư thêm. Còn ngày nay với số tiền như vậy thì bạn không nên đầu tư nhiều, mà chỉ cần chọn 2-3 loại đa dạng trên để bán là được.
3. Cần lưu ý khi thuê mặt bằng bán bánh mì
Bánh mì là thức ăn mau và thêm vào bán vào buổi sáng và chiều tối. thêm nữa thị trường hướng tới đó chính là nhân sự văn phòng, học sinh, sinh viên… k nên bán tại khu vực đông công nhân, vì đối tượng này sẽ lựa chọn thức ăn no lâu như cơm, hủ tiếu hoặc xôi.
bên cạnh đó khi thuê mặt bằng bán bánh mì thì nên lựa chọn những khu vực hàng quán, hoặc điểm bán thức ăn. Tránh một số tuyến đường mà cảnh sát cơ động liên tục viếng thăm (điều này bạn cần nghiên cứu trước để tránh nguy cơ k đáng có). Còn nếu bạn lựa chọn hình thức bán online thì nên lập fanpage, bán trên trang Facebook một mình rồi nhờ friends share và giới thiệu tới văn phòng, bạn bè của họ.
4. Bán bánh mì cần bao nhiêu vốn?
Bán bán mì có lời không có lẽ là câu hỏi của những người mới khởi nghiệp. Khởi nghiệp với số vốn nhỏ nên bạn chưa thể đầu tư mua một xe đẩy bán bánh mì được, mà lúc này bạn chỉ cần mua một bàn xếp nhỏ và một tủ kính để sử dụng điểm bán. tuy nhiên bạn cần dựng lại những vật dụng quan trọng mà bạn cần phải mua và ngân sách bỏ ra:
- Bàn xếp và ghế: nên mua bàn hình chữ nhật 0.5 x 0.8m, cao tầm 0.5m có giá 250 ngàn, khoảng 6 ghế nhựa tầm 60 ngàn.
- Bếp ga mini và chảo thì nên tận dụng lấy ở nhà của bạn.
- Tủ kính: mua tủ kính tầm 300 ngàn
- Bảng hiệu: lúc mới xây dựng thì k cần quá phô trương, sang trọng chỉ cần một tấm băng rôn treo phía trước giá 40 ngàn.
Tính tổng ngân sách mà bạn cần mua hết khoảng 650 ngàn, lúc này bạn chỉ còn lại 550 nghìn để xoay xở mua những vật dụng quan trọng không giống.
Bán bánh mì được xem là “1 vốn bốn lời”
Đó mới chỉ là các vật dụng, còn hàng ngày bạn sẽ phải thực hiện các công việc:
- Mua bánh mì: liên hệ với lò bánh mì mà bạn đang nghiên cứu, trước hết bạn quét 40- 50 ổ mỳ/ 1 ngày. Giá mua bánh mì tại lò khoảng 1800 – 2500 đồng/ ổ tùy loại mà bạn chọn.
- Mua chả: liên hệ chỗ cung cấp chả (bạn đủ nội lực bán chả cá, chả giò… tùy theo vị trí bạn sống người xem thường bán chả gì). Giá chả thì dao động khoảng 80 – 120 ngàn/kg.
- Trứng và thịt: bạn đủ sức mua tầm 20 quả trứng gà, thịt thì đủ sức mua khoảng 1kg rồi Chế biến. Nên mua khoảng 100 quả 1 lần để được tính giá buôn, hoặc sau này quen rồi thì chỉ cần alo là họ sẽ cung cấp cho bạn.
- Nguyên liệu khác: bên cạnh đó cần mua dầu ăn sử dụng để chiên trứng, tương ớt chai lớn, dưa chua, rau thơm, bao bì….
ngân sách mua những vật dụng trên khoảng 450 nghìn, bạn còn khoảng 100 ngàn thì có thể đổi tiền lể đối sử dụng tiền lại trả khách và dự phòng phát sinh những thứ cần mua thêm. Trường hợp bán đắt hàng thì bạn đủ nội lực gọi thêm bánh mì bằng số tiền đó…
5. sẵn sàng sẵn tâm lý – trải nghiệm bán bánh mì
Bán ế: chẳng hề ai cũng buôn may bán đắt ngay buổi đầu tiên, do đó bạn đủ sức sẵn sàng tâm lý nếu ngày đầu tiên mở bán bị ế ẩm. tại sao đủ nội lực là do trời mưa, ngày cuối tuần… nhưng thường sẽ k bị tổn thất nhiều, vì các nguyên liệu của bạn luôn luôn bảo quản được để bán sang ngày hôm sau. Để tránh ế ẩm ngày khai trương, trước khi xây dựng bán bánh mì buổi trước tiên thì nên tạo nhiều mối quan hệ để bạn bè, đồng nghiệp đến mua hàng và ủng hộ.
mâu thuẫn và cạnh tranh với những người bán xung quanh: Ngay cả khi sản phẩm bạn bán không cạnh tranh trực tiếp thì họ vẫn có muôn vàn nguyên nhân khác để nói xấu, bắt nạt, hoặc gây khó dễ… vì vậy, hãy tranh thủ những lúc rảnh rỗi làm công tác ngoại giao thật tốt để xủng cố các mối liên kết xung quanh.
Cảnh sát trật tự tịch thu đồ: Đây là nỗi ám hình kinh hoàng của những người sale vỉa hè. Nếu k biết “làm luật” từ trước với phường, thì bạn cũng phải hỏi thăm những người bán xoay quang để lấy kinh nghiệm bán bánh mì cho mình và nhờ họ chỉ cho ít “mánh khóe” để tồn tại.
Về hình thức kinh doanh bạn đủ sức lựa chọn bán bánh mì onine hoặc thuê mặt bằng bán bánh mì ở vỉa hè. không những thế, nếu bán vỉa hè bạn có thể gặp nhiều rủi ro hơn, như: bán ế, cạnh tranh với những người bán xung quanh, bị CSCĐ hốt, bị quản lý phường sử dụng khó… Nên nếu muốn đầu tư mua bán dài hạn và mở rộng phát triển thì nên tiếp cận sang phân khúc online sẽ hiệu quả hơn.
Còn nếu muốn bán vỉa hè ổn định, dĩ nhiên bạn cần thuê mặt bằng, có quán xá hẳn hoi. Biết đâu một ngày k xa chỉ với số vốn ban đầu 1 triệu đồng mà bạn dựng nên một brand bánh mì nổi tiếng khắp khu phố.
6. plan tài chính khi kinh doanh bánh mì
Sau một tháng mở quán bán bánh mì, thì việc mua bán vừa mới đi vào hoạt động thì chắc chắn thu nhập sẽ ổn định hơn. Lúc này quán của bạn đã có một lượng khách mua trung thành nhất định, bạn sẽ dựa vào báo cáo bán mỗi ngày để biết số lượng bán ra là bao nhiêu và feedback KH ntn.
Theo giống như tính toán dựa trên gốc vốn 1 triệu đồng thì số vốn lãi của bạn sẽ là 3 triệu đồng. Trừ đi những khoản phí phát sinh thì bạn cũng còn gần 1 nữa số lãi. Và những tháng về sau việc mua bán bánh mì thì ngân sách ổn định hơn, khách đến nhiều hơn thì doanh số của bạn cũng tối ưu hơn lúc này bạn sẽ tính toán tới việc đầu tư thêm cho quán bán bánh mì của mình.
đầu tiên bạn sẽ dùng tiền lãi đó để đầu tư cho nơi bán của mình, đầu tư thêm vào nguyên vật liệu, nếu xây dựng thêm chỗ mới thì cần thuê thêm nhân viên… chẳng bao lâu bạn cũng sẽ sở hữu cho mình một chuỗi shop bán bánh mì.
Nguồn: Sapo