Kinh nghiệm mở quán cafe nhỏ là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google về chủ đề kinh nghiệm mở quán cafe nhỏ. Trong bài viết này ATP Software Tổng hợp kinh nghiệm mở quán cafe nhỏ mới nhất 2020
Tổng hợp kinh nghiệm mở quán cafe nhỏ mới nhất 2020
1. Vốn xây dựng quán cafe nhỏ
Vốn mở quán cafe nhỏ là một vấn đề cực kỳ cần thiết mà dù là ai khi có ý định mở quán cafe đều phải cân nhắc kỹ lưỡng. Theo trải nghiệm của những người tiên phong thì có những đầu khoản cần phải chi trả khi mua bán quán cafe nhỏ như sau:
content bài viết
-
- 1.1. ngân sách thuê mặt bằng
- 1.2. ngân sách trang trí quán
- 1.3. chi phí mua nguyên vật liệu
- 1.4. ngân sách duy trì hoạt động của quán
- 2. Giấy tờ để đủ nội lực xây dựng quán Cafe nhỏ
- Để có thể mở quán cafe nhỏ hợp pháp theo đúng quy định luật pháp thì cần chuẩn bị những giấy tờ sau:
- 3. kinh nghiệm mở quán cafe nhỏ
- 3.1 trải nghiệm lựa chọn mặt bằng
- 3.2. kinh nghiệm tạo menu đồ uống
1.1. chi phí thuê mặt bằng
- Tùy theo diện tích và vị trí mặt bằng mà sẽ có sự chuyển đổi về ngân sách này.
- Thông thường chi phí này sẽ rơi vào khoảng từ 5 – 10 triệu đồng/ tháng.
- Chú ý: bạn hãy chuẩn bị dư 1 khoản tiền nữa vì thông thường chủ nhà sẽ yêu cầu người thuê phải trả thêm một khoản đặt cọc tiền hoặc phải trả tiền 6 tháng liền.
1.2. chi phí trang trí quán
Mức ngân sách này sẽ dao động khoảng 40 – 60 triệu đồng.
- ngân sách này sẽ gồm có sửa chữa, thiết kế lại mặt bằng quán, bổ sung các khu vực như quầy pha chế, bồn rửa, toilet…
- ngân sách sắm sửa trang thiết bị trang trí giống như bàn ghế, đèn, đồ vật trang trí…
- ngân sách sắm đồ chuyên dụng như: tủ lạnh, máy ép, công cụ pha chế, các loại ly chuyên dụng không giống nhau cho mỗi loại cafe, phin pha cafe, chai lọ nguyên liệu…
1.3. chi phí mua nguyên vật liệu
- Thường sẽ nằm trong khoảng 10 triệu đồng tùy vào thực đơn và định dạng mua bán của quán.
- Để duy trì hoạt động thì chủ quán cần chuẩn bị đầy đủ từ cafe, sữa, socola, trà, siro, các loại hoa quả tươi…
1.4. chi phí duy trì hoạt động của quán
Tổng ngân sách tối thiểu chủ quán cần bỏ ra để xây dựng một quán cafe nhỏ là vào khoảng 100 triệu đồng.
- Tùy vào mức độ, quy mô của quán mà mức ngân sách này sẽ khác nhau: tiền điện, nước, tiền lương cho nhân viên… cũng không thể bỏ qua.
- Những tháng đầu, quán đủ nội lực sẽ gặp phải hiện trạng thua lỗ. thành ra để quán có thể duy trì hoạt động suôn sẻ, hãy sẵn sàng nhiều hơn mức vốn tối thiểu này.
2. Giấy tờ để có thể xây dựng quán Cafe nhỏ
Để có thể xây dựng quán cafe nhỏ hợp pháp theo đúng quy định pháp luật thì cần chuẩn bị những giấy tờ sau:
- Giấy phép tải ký kinh doanh: là giấy tờ k thể thiếu khi xây dựng một quán cafe nhỏ. Hãy liên hệ với UBND quận/huyện hoặc Sở kế hoạch đầu tư tỉnh/thành phố và làm theo hướng dẫn.
- Giấy chứng thực vệ sinh an toàn thực phẩm: đầu tiên hãy get mẫu tại cơ quan có thẩm quyền về vệ sinh an toàn thực phẩm, điền mẫu và nộp lại. Nếu cơ quan thẩm định cơ sở đủ tiêu phù hợp thì sẽ được cấp chứng thực.
- Các khoản thuế cần phải nộp: thuế môn bài theo năm, thuế trị giá gia tăng và thuế thu nhạp một mình. Hãy liên hệ với chi cục Thuế tại Quận và sử dụng theo tut.
Chi tiết: xây dựng quán cafe có cần giấy phép mua bán
3. trải nghiệm mở quán cafe nhỏ
3.1 trải nghiệm chọn mặt bằng
Vị trí của quán cafe là thành phần khá cần thiết quyết định đến sự thành đạt của quán cafe. thành ra khi lựa chọn mặt bằng cho quán hãy đặc biệt để ý đến những nguyên nhân sau:
- Nên chọn mặt bằng quán ở những khu vực trung tâm, kênh nhiều người qua lại, nhiều văn phòng, tòa nhà, tránh những mặt bằng tại quá sâu trong ngõ ngách.
- Nếu không đủ vốn cho các mặt bằng quá rộng ở đường to thì đủ nội lực chọn các mặt bằng trong ngõ. ngoài ra ngõ nhất định phải là ngõ thông, không nên chọn ngõ hẻm cụt. Và nên có khu vực đỗ xe thoải mái cho KH.
- Tránh chọn các mặt bằng trên đường 1 chiều.
- Nên khảo sát kỹ lưỡng trước xem khu vực mặt bằng đó có nằm trong quy hoạch, sắp bị phá dỡ không.
- Cuối cùng trước khi thuê mặt bằng hãy chú ý cân nhắc xem mặt bằng có tu sửa được theo nhu cầu không, và đừng quên đàm luận và hỏi chủ nhà xem có được phép thay đổi cánh cửa mặt bằng không.
3.2. kinh nghiệm tạo menu đồ uống
style trang trí quán cafe độc đáo sẽ rất thu hút ánh Nhìn của KH, nhưng thứ níu bước chân và đưa KH quay lại chính là hương vị đồ uống. vì vậy hãy chú trọng để tạo menu đồ uống cuốn hút khách hàng.
Một món đồ uống hay một menu đồ uống trong quán cafe trước nhất cần tuân theo 6 tiêu chí sau nếu mong muốn cuốn hút thu hút KH.
- Đồ uống ngon, hương vị ngon miệng, đặc trưng dĩ nhiên là nguyên nhân trước tiên mà một món đồ uống phải có.
- Đồ uống đẹp, đẹp mắt cũng là một tiêu chí cần thiết trong các quán cafe ngày nay, khi nhu cầu của khách hàng ngày càng cao và những đối thủ cạnh tranh ngày càng mạnh.
- Đồ uống bắt trend cũng là thành phần cực kỳ quan trọng trong ngành nghề pha chế nói chung và trong mua bán quán cafe nói riêng. thường xuyên nghiên cứu đối tượng và cải tiến menu đồ uống theo xu hướng mới là phương pháp mà các quán cafe cần làm để tăng trưởng mạnh mẽ.
- Cost thấp cũng là điều mà các nhân viên pha chế cần tìm hiểu tìm hiểu kỹ càng. Nếu món đồ uống ngon, đẹp mắt, bắt trend mà giá cost lại cực cao thì rất khó để đảm bảo kinh doanh cho cửa hàng. Bởi bất cứ mua bán gì, thì cắt giảm chi phí, tận dụng tối đa gốc nguyên liệu nhằm tối đa hóa doanh số cũng là mục tiêu chung.
- Quy trình pha chế đơn giản cũng là một tiêu chí quan trọng trong việc lên menu đồ uống cho quán cafe. Rút ngắn thời gian pha chế và giảm bớt được các giai đoạn, khiến KH chẳng hề chờ đợi quá lâu sẽ mang đến nhiều quyền lợi cho quán cafe.
- Cuối cùng món đồ uống ngon, thực đơn đồ uống phù hợp thì cần đảm bảo tồn kho tối thiểu. Điều này sẽ đảm bảo chất lượng tươi ngon của đồ uống, tiết kiệm chi phí và cũng không khó khăn trong cai quản nguồn nguyên liệu hơn.
Nếu chưa hề có trải nghiệm pha chế thì sẽ rất khó để anh chị đủ sức tự mình mày mò tạo menu đồ uống thích hợp, lúc này đừng chần chừ mà hãy đầu tư học một lớp học pha chế để không chỉ thành thạo pha chế đồ uống mà còn được tut chi tiết công cuộc tạo menu đồ uống thích hợp với style nhé.
Nguồn: jarvis