Chia sẻ
Hỗ trợ lấy lại mật khẩu Facebook nhờ bạn bè tin cậy - image 1-3-640x336 on https://atpsoftware.vn
Hỗ trợ lấy lại mật khẩu Facebook nhờ bạn bè tin cậy
5 (100%) 4 votes

Một ngày đẹp trời, khi bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình và phát hiện tài khoản đã bị đổi mật khẩu, có thể là bị “hack” hoặc có thể là bạn đổi mật khẩu nhưng không nhớ. Tài khoản Facebook được lập ra với nhiều mục đích : liên lạc với bạn bè, kinh doanh, làm việc…khi bị mất quyền đăng nhập thì cũng đồng nghĩa với việc mọi mối quan hệ của bạn cũng mất theo. Bài viết ngày hôm nay sẽ hướng dẫn mọi người cách thiết lập bạn bè tin cậy và hỗ trợ lấy lại mật khẩu nhờ bạn bè tin cậy khi gặp trường hợp quên mật khẩu hoặc tài khoản bị hack.

Định nghĩa về bạn bè tin cậy – Trusted Contacts

Trusted Contacts (facebook tiếng Việt gọi là: Số liên lạc đáng tin cậy) là phiên bản nâng cấp của Trusted Friends mà facebook đã cho ra từ năm 2011. Nói một cách đơn giản công dụng của Trusted Contact là như thế này. Khi bạn mất quyền đăng nhập vào tài khoản facebook do bị hack pass và email, để gửi lại cho bạn thông tin reset pass, facebook cần xác định được bạn đúng là chủ của tài khoản này chứ không phải là một hacker nào đó.
Thông thường facebook sẽ hỏi bạn câu hỏi bảo mật “Security Question” hoặc hỏi bạn xác định tên của một số bạn bè trên 1 trong các bức ảnh bạn từng post. Đa phần nếu bạn có trí nhớ cực tốt hoặc dùng facebook khá thường xuyênvới lượng bạn bè vừa phải thì 2 bài test này không phải là quá khó. Tuy nhiên nếu bạn rớt 2 bài test này thì sao?

Hỗ trợ lấy lại mật khẩu Facebook nhờ bạn bè tin cậy - image 3367745_Tinhte-Facebook_Trusted_Contacts on https://atpsoftware.vn

Nhận ra được hạn chế đó, Facebook đã cho ra Trusted Contacts, dịch nghĩa ra là “những người bạn tin tưởng”, giúp bạn chứng thực nhân thân dựa vào 3 người bạn mà bạn tin tưởng nhất. Bạn sẽ đăng ký từ 3 đến 5 người bạn trên facebook là friend của mình mà bạn có thể tin tưởng nhất, xin nhắc lại tin tưởng nhất ở đây nghĩa là bạn có thể gặp ngoài đời và alo điện thoại trực tiếp cho họ, hoặc ít nhất là chat được với họ trên mạng.

Khi có biến xảy ra, bạn sẽ gửi cho họ một đường link, mà qua đó họ có thể nhận được một mã an toàn gồm 1 dãy chữ số gồm 4 số. Bạn sẽ liên lạc với họ (alo, chat…bất cứ cách nào) để lấy được ít nhất 3 đoạn mã an toàn và điền vào theo như yêu cầu của facebook. Lúc đó bạn sẽ reset lại được password và trở về với ngôi nhà của mình. Đây cũng giống như bạn đưa một “chìa khóa dự phòng” giúp bạn trở lại vào nhà nếu chẳng may bị mất chìa khóa vậy.

Thiết lập bạn bè tin cậy

Chọn cài đặt

Hỗ trợ lấy lại mật khẩu Facebook nhờ bạn bè tin cậy - image 1-1 on https://atpsoftware.vn

Đi đến mục “Bảo mật và đăng nhập”, tiếp theo chọn tối thiểu từ 3-5 bạn bè mà mình quen biết.

Hỗ trợ lấy lại mật khẩu Facebook nhờ bạn bè tin cậy - image 2 on https://atpsoftware.vn

Nên chọn những người đủ điều kiện hỗ trợ mình khi bị mất mật khẩu (tốt nhất là nên chọn bạn bè mà mình có số điện thoại của người đó).

Hỗ trợ lấy lại mật khẩu Facebook nhờ bạn bè tin cậy - image 3 on https://atpsoftware.vn

Trên Facebook của bạn bè được chọn có thông báo là đã thiết lập thành công

Hỗ trợ lấy lại mật khẩu Facebook nhờ bạn bè tin cậy - image 4 on https://atpsoftware.vn

Nhờ bạn bè tin cậy lấy lại mật khẩu

Đặt trường hợp giả định, tài khoản của bạn bị quên mật khẩu, lúc này mình sẽ sử dụng những “Trusted Contacts” mà mình đã thêm bên trên.

Đầu tiên bạn cần đăng nhập với mật khẩu cũ

Hỗ trợ lấy lại mật khẩu Facebook nhờ bạn bè tin cậy - image 1-2 on https://atpsoftware.vn

Đăng nhập liên tục với mật khẩu cũ thật nhiều lần. Đôi lúc sẽ xuất hiện bảng thông báo như bên dưới thì chỉ cần bấm “thử lại” và tiếp tục đăng nhập.

Hỗ trợ lấy lại mật khẩu Facebook nhờ bạn bè tin cậy - image 2-1 on https://atpsoftware.vn

Hãy thử liên tục cho đến khi có thông báo “Too Many Login Attempts”

Hỗ trợ lấy lại mật khẩu Facebook nhờ bạn bè tin cậy - image 3-1 on https://atpsoftware.vn

Lúc này bạn quay trở lại trang chủ facebook.com và tiếp tục đăng nhập, vẫn sẽ xuất hiện thông báo quá số lần đăng nhập vui lòng thử lại sau thì các bạn bấm “Trusted Contacts”

Hỗ trợ lấy lại mật khẩu Facebook nhờ bạn bè tin cậy - image 5 on https://atpsoftware.vn

Bước tiếp theo, các bạn copy link recover do Facebook đề xuất và gửi cho bạn bè đã thêm liên hệ tin cậy từ trước thông qua tin nhắn sms (lý do mà mình khuyên các bạn nên thêm các bạn bè mà mình có lưu số điện thoại của họ là vì vậy). Lúc này khi họ nhấn vào liên kết sẽ được Facebook hỗ trợ lấy mã recover và tài khoản của bạn sẽ được mở khóa.

Ngoài ra, tính năng liên hệ tin cậy còn 1 cách lấy lại mật khẩu nữa, mời mọi người theo dõi video bên dưới nhé

Xem thêm :

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack

Đại Bùi | ATP Software

 

atp-call-to-action

Trọn bộ giải pháp All In One - với hơn 15 ứng dụng và công cụ hỗ trợ TỰ ĐỘNG HÓA MARKETING và BÁN HÀNG ĐA KÊNH.

TÌM HIỂU & DÙNG THỬ MIỄN PHÍ NGAY CÁC GIẢI PHÁP CỦA ATP SOFTWARE

call-action

Chia sẻ

Đừng ngần ngại cùng nhau thảo luận về bài viết nhé !!!!

Hãy là người đầu tiên bình luận về bài viết!

avatar