Chia sẻ
Từ Blogger đến một doanh nhân ! - image khoi-nghiep-startup-640x400 on https://atpsoftware.vn
Từ Blogger đến một doanh nhân !
Đánh giá bài viết

Xin chào các bậc phụ huynh trẻ !

Trong thời buổi công nghệ thông tin này, hẳn là ai cũng đã nghĩ đến việc kinh doanh online, vốn không cần nhiều, chủ yếu là sản phẩm tốt.
Tôi muốn nhấn mạnh vào việc sản phẩm tốt bởi nó là một điều tất yếu để bạn duy trì được công việc kinh doanh vượt qua giai đoạn thanh lọc tự nhiên của xã hội này. Theo nhiều chuyên gia quốc tế, Việt Nam sẽ có khoảng 10 năm thanh lọc tính từ 2015, tạm hiểu như một sự bài xích dịch vụ, sản phẩm và thậm chí là cả chính trị có chọn lọc.

Vậy chúng ta sẽ làm gì để có một sự startup an toàn và nhiều tiềm năng?

Từ Blogger đến một doanh nhân ! - image khoi-nghiep-startup on https://atpsoftware.vn

 

Hãy nhìn vào những trào lưu của xã hội!

1, Trào lưu thiết bị không dây
2, Game online trên di động
3, Youtube Partner
4, Mua hàng online
5, StartUp online

Hẳn là còn sót nhiều thứ mà tôi chưa nhìn ra được, mong các bạn bổ sung nhé.

Thiết bị không dây và Game online

Okay, và ở đây tạm thời ta có 5 trào lưu. Tôi đố bạn nhé, hãy kể tên một người bạn của bạn không sử dụng Thiết bị không dây? Hoặc hãy kể tên 2 người trẻ không chơi game trên di động mà bạn biết? Rất khó phải không.
Và tại sao tôi lại gọi là Trào lưu thiết bị không dây mà không phải là trào lưu sử dụng điện thoại di động, lý do chính là hiện giờ DTDD không còn độc tôn nữa, đã có những tablet, Smartwatch (đồng hồ thông minh) SmartRing(nhẫn thông minh) rồi thì sau này sẽ có thêm cả vòng cổ thông minh, thắt lưng thông minh vvv, họ tích hợp tất cả từ nhu cầu tìm hiểu thông tin, mua hàng, giải trí trên những thiết bị không dây này. Bạn của tôi, những thanh niên dân công nghệ, cứ 1 ngày mà không chơi 1-2 tiếng thì chắc là phát điên, rồi thì bạn của vợ tôi, họ làm mảng kinh tế, ít chơi game hơn, thế nhưng mà trong điện thoại mà không có 1 vài bộ game thì tôi cũng đi bằng hai tay luôn, nhưng tất nhiên cũng có những người không bao giờ chơi game, có thể chính là bạn, người đang đọc bài viết này.

Không sao cả, chuyện rất bình thường ở phường. Còn trào lưu Youtube Partner, tạm cắt nghĩa cho bậc phụ huynh nào chưa nắm rõ. Đây là một hình thức bạn hợp tác với Youtube để kiếm tiền. Kiếm tiền như thế nào? tất nhiên là cung cấp các video cho youtube sau đó kiếm tiền. Đơn giản là vậy. Một clip của bạn sẽ được bật quảng cáo, mỗi người xem clip, xem luôn quảng cáo của bạn thì bạn sẽ được tính tiền, theo như mình biết là khoảng 0.03$ cho một lượt xem quảng cáo tại VN, nhưng tổng thu nhập thì rất nhạy cảm và không phải lượt nào cũng được tính 0.03$, tự bạn sẽ phải tìm hiểu kỹ hơn.

Vậy tại sao Youtube lại là trào lưu?

Từ Blogger đến một doanh nhân ! - image youtube on https://atpsoftware.vn

 

Khi mà người người làm Youtube, nhà nhà làm Youtube thì nó thành trào lưu thôi. Bạn đừng bi quan rằng nhiều người làm như thế thì sao mà bạn lên được. Dù cả Đất nước mình với 90 triệu người có đồng loạt làm Youtube thì bạn vẫn lên bình thường. Chỉ cần nội dung của bạn độc đáo, handmade thì vẫn lên thôi. Tiền sẽ về túi bạn ngay cả khi bạn đang cho con bú, đang đi chợ, hay là đang ngủ. Tuyệt không. Thứ bạn đầu tư chỉ là một chiếc điện thoại, gốc quay đẹp và đặc biệt là một chủ đề hữu ích.

Mua hàng Online.

Từ Blogger đến một doanh nhân ! - image shutterstock_526975105 on https://atpsoftware.vn
Vừa chuyển nhà xong, sực nhớ mới bị mất cái Led TV tuần trước, “alo Nguyễn Kim hả, tôi mua chiếc Samsung này này, đúng rồi, ship đến …. cho tôi” và thế là vợ chồng tôi có tivi mới. Khỏi tốn công đi đi về về, nếu hàng lỗi ah, hàng không như quảng cáo, nhà phân phối sẵn sàng đem về không quên xin lỗi bạn. Nếu không để tôi chửi nhau với họ, vợ tôi quay clip lại, thế là xong đời! Nếu thất bại trong việc bán hàng, nhà cung cấp mới là kẻ tổn thất nhiều nhất.
Trong tương lai, dịch vụ này còn phát triển mạnh mẽ và rực rỡ hơn nữa.

Startup Online
Xin lỗi vì đây mới là phần chính của cả bài.
Phần này là tổng hợp của tất cả các phần trên lại. Đây là trào lưu duy nhất dành cho dân khởi nghiệp. Tôi khẳng định luôn. Dù ai có điều kiện mà không nghĩ đến mảng này thì cũng đứt gành giữa đường thôi.
Tôi đang kinh doanh mảng Server và Camera giám sát của mình được nửa năm nay, vì mặt bằng không như ý, mối quan hệ còn bó gọn nên chưa thể bật lên được, tôi liền nghĩ đến việc phát triển song hành mảng kinh doanh trên mạng. Đây quả là một miền đất kỳ thú, tất cả cái mình cần là một đầu óc mở mang, ham học hỏi và chuyển biến tình thế tốt.

Tôi bắt đầu viết bài trên Blog miễn phí của mình, một dạng Blog được cung cấp bởi chính Google, thậm chí tôi đã dùng giao diện mặc định. Tôi viết bài phân biệt hàng thật giả, phân tích công nghệ vv cùng việc tạo một kênh youtube của mình. Nhưng nản vì lượt view tăng rất chậm mặc dù đã quảng cáo ở rất nhiều nơi, trong khi bài viết của tôi rất có chất lượng nội dung.

Như mọi người khởi nghiệp khác, ở bất kì lịch vực nào cũng gặp cái khó của nó. Tôi bắt đầu làm những Clip về chủ đề cực hot như: Bình luận phim Trò chơi Vương quyền,. Game Pokemon GO,. không cần quá trau chuốt nội dung, không cần quảng cáo nhiều, lượt view bắt đầu đổ về kênh của tôi, rồi đến Blog của tôi. Bài viết chất lượng, họ bắt đầu lục tung blog lên để tìm những bài viết khác, và thế là một trong số đố Alo cho tôi về nhu cầu mua server, lắp camera giám sát.

Tôi không lựa chọn dạng website bán hàng vì nó không có chất lượng nội dung cao cho dù bạn có dành riêng cả một mục về diễn đạt sản phẩm, người đọc sẽ không bị q.u.y.ế.n r.ũ nhiều như khi bạn dành cả tâm trí để viết một Blog hay về duy nhất một sản phẩm.

Muốn làm thử không phụ huynh? hãy ra google gõ, blogspot rồi enter!

Vâng, và trên đây là toàn bộ sự chia sẻ không được chuyên nghiệp của tôi, tôi biết mình còn nhiều hạn chế, nhưng đâu đó vẫn nghe lợi dặn răng: Chia sẻ một cách khiêm nhường chính là học hỏi!!
Với sự khiêm nhương nhất: Chúc mọi người nhanh thành tỉ phú!

Sưu tầm

Bài viết có thể bạn quan tâm :

Kinh nghiệm kinh doanh quán cafe nguyên chất

3 ý tưởng kinh doanh hái ra tiền hot nhất hiện nay

Kinh doanh gì lãi khủng mùa Noel

atp-call-to-action

Trọn bộ giải pháp All In One - với hơn 15 ứng dụng và công cụ hỗ trợ TỰ ĐỘNG HÓA MARKETING và BÁN HÀNG ĐA KÊNH.

TÌM HIỂU & DÙNG THỬ MIỄN PHÍ NGAY CÁC GIẢI PHÁP CỦA ATP SOFTWARE

call-action

Chia sẻ

Đừng ngần ngại cùng nhau thảo luận về bài viết nhé !!!!

avatar