Chia sẻ
10 vấn đề bạn cần tối ưu ngay để bán hàng trên Facebook cá nhân - image facebook-1-640x360 on https://atpsoftware.vn
10 vấn đề bạn cần tối ưu ngay để bán hàng trên Facebook cá nhân
Đánh giá bài viết

Dưới đây mình đưa ra 10 vấn đề cơ bản nhất mà các bạn hay mắc phải khi bán hàng trên Facebook cá nhân, nếu bạn nào mắc phải vấn đề nào thì cần phải sửa lại ngay. Nếu các bạn có câu hỏi gì có thể để lại comment phía dưới bài viết này.

1. Ảnh Avatar và ảnh bìa Profile

Ảnh Avatar và ảnh bìa nên lấy hình thật của mình và sản phẩm của mình đưa vào, kèm theo đó là những thông tin cần thiết ví dụ số tài khoản hoặc thông tin địa chỉ, số điện thoại shop chẳng hạn.

bán hàng trên tài khoản Facebook cá nhân
Avatar và ành bìa phải thu hút

2. Tên Profile đặt theo kiểu trẻ trâu

Bán hàng thì nên để tên Profile là tên thật, có thể gạch ngang tên sản phẩm nữa. Ví dụ: Bích Hạnh – Chuyên Skinaz, Bích Hạnh, Hà Xmen, …

3. Thông tin giới thiệu để không chính xác, không rõ ràng

Cái này thì than ôi, mình gặp hoài, nào là tổng giám đốc công ty chém gió, học Havard, Sống tại Mỹ, … Trời ạ, bán hàng ở Việt Nam mà để thế này thì ai dám mua hàng ?

bán hàng trên Facebook cá nhân
Thông tin cá nhân phải rõ ràng

Các bạn nhớ này, thông tin ở phần giới thiệu của các bạn phải đặt rõ ràng, địa chỉ cụ thể, đưa thêm các thông tin cần thiết về shop của bạn.

4. Giới hạn chỉ có bạn bè xem được và bình luận được

Vâng, bán hàng mà để vậy thì chỉ có bạn bè xem được thôi, bạn bè mà không phải đối tượng mua hàng của mình thì coi như chả bán được cho ai cả. Nói vậy chắc các bạn đủ hiểu.

Các bạn vào phần Cài đặt >> Bài viết công khai và nhấp vào chỉnh sửa của phần Bình luận về bài viết công khai chuyển thành Mọi người nhé.

5. Bạn bè ít – Không đúng đối tượng

Vâng, bạn bè thì toàn 1 ngàn 2 ngàn, có người mình thấy được 200 – 300 bạn thì  thử hỏi bán hàng cho ai, bán hàng tầm trung với cao cấp thì kết bạn với sinh viên học sinh nghèo, bán đồ nữ thì nick Facebook toàn kết bạn với nam.

bán hàng trên  Facebook cá nhân
Kết bạn sai khách hàng mục tiêu

6. Không bật chế độ cho người khác theo dõi

Khi bạn Full bạn bè thì bạn làm thế nào để cho người khác có thể theo dõi bài viết của bạn? Khi có những người bạn không muốn kết bạn những vẫn muốn cho họ xem bài viết của mình thì làm thế nào? Hãy bật chế độ cho người khác theo dõi lên, và họ sẽ có thể theo dõi được bài viết của bạn kể cả khi bạn không đồng ý kết bạn với họ.

bán hàng trên  Facebook cá nhân
Bật chế độ theo dõi để tăng uy tín

Các bạn vào phần Cài đặt >> Bài viết công khai và nhấp vào chỉnh sửa của phần Ai có thể theo dõi tôi chuyển thành Mọi người nhé.

7. Hình ảnh sản phẩm nhỏ, không rõ nét, có logo, website, số điện thoại của bên khác

Mình thấy rất nhiều bạn đăng ảnh sản phẩm kích thước rất nhỏ, có cái chỉ dưới 300px, ảnh lại lấy trên Facebook, chất lượng ảnh bị giảm. Rồi còn lấy ảnh bên khác mà không chú ý có số điện thoại và website đối thủ của mình. Nhưng vậy khác gì đăng bài quảng cáo giúp đối thủ.

bán hàng trên  Facebook cá nhân

Bạn hãy đọc lại bài viết này của mình nhé: Infographic kích thước ảnh trên Facebook 2017 và bài viết Kích thước hình ảnh quảng cáo bài viết Facebook chuẩn .

Lời khuyên cho bạn: Để ảnh chất lượng và nét hơn trên Facebook các bạn nên sử dụng những ảnh có kích thước từ 1200px trở lên.

8. Đăng quá nhiều bài bán hàng trong ngày

Facebook là mạng xã hội kết nối bạn bè, chia sẻ thông tin và vào giải trí là chính. Vậy mà khi những người bạn của bạn vào Timeline để xem tin tức mới từ bạn bè của mình lại thấy toàn tin bán hàng sẽ có cảm giác ra sao??? Hệ lụy có thể dẫn tới đó là họ hủy theo dõi và hủy kết bạn với bạn, bài viết của bạn sẽ không có tương tác, bạn bè thân thiết cũng không còn chú ý đến bạn nữa. Chắc bạn không mong muốn bị như vậy đâu nhỉ!?

Mình có tay bạn thân nối khố ngày đăng hàng chục cái status, mình chán không buồn đọc luôn, lướt qua cũng chẳng buồn like nữa, chưa kể đăng đi đăng lại những ảnh mà vừa 1 2 ngày trước đăng xong – Thật là nhàm chán. Rồi có những người bạn đăng bài bán hàng sản phẩm liên tục, cứ lên tường để xem hôm nay có gì mới là lại thấy bài viết bán hàng dài dằng dặc, mình hủy kết bạn hoặc theo dõi luôn.

Giải pháp cho bạn: ngày chỉ cần đăng 1 2 bài viết bán hàng thôi, còn lại có thể đăng thêm 1 vài stt chia sẻ vui vui, cảm nhận trong ngày, đăng hình ảnh con cái, gia đình, người yêu chẳng hạn – Để bạn bè có cái tương tác với bạn chứ ^^. Có bạn từng bảo mình là “nhưng em có nhiều sản phẩm” , bạn nhiều sản phẩm thì chia ra nhiều ngày chứ sao nữa, chả nhẽ hôm nay bạn đăng tất sp, mai cũng đăng tất sp, vậy dòng thời gian của bạn khác gì bãi rác, chả nhẽ mình lại còn dạy bạn cái này sao?

9. Không tương tác với bạn bè

Bạn có thể hiểu đơn giản thế này: Nếu bạn không tương tác với bạn bè của bạn thì bạn bè của bạn cũng không tương tác với bạn. Khi đó, Facebook cũng sẽ ít hiển thị bài viết của bạn đến bạn bè của bạn hơn ( và sau 1 khoảng thời gian nào đó sẽ không hiển thị nữa). Vậy ai sẽ nhìn thấy bài viết của bạn bây giờ đây?

Tương tác ở đây bao gồm: Like, comment, share, nhắn tin, …

10. Nội dung không có tính Viral

Viral: Lan truyền. Y như ý nghĩa của nó, nếu bạn viết nội dung mà không gây hứng thú, không kích thích người đọc thì làm sao khiến bạn bè like, share hay comment được phải không ? .

bán hàng trên  Facebook cá nhân
Nội dung cần đa dạng

Đó là 10 yếu tố căn bản nhất mà tớ đưa ra, ngoài ra còn những vấn đề khác nữa, nhưng mình không đề cập đến ở đây. Và mình có lời khuyên với các bạn thế này: Nếu đã xác định bán hàng để kiếm tiền thì làm cho ra làm, còn làm hời hợt thì thôi đi, đừng làm nữa. Có những người mình đã khuyên đi khuyên lại, nhắc đi nhắc lại, nhưng cuối cùng quên trước quên sau. Làm bán hàng là tính đến cái lâu dài, đừng tính kiểu đăng phát có khách luôn, rồi chốt được thì chốt không chốt được thì thôi.

Tác giả: Công Việt Marketer

atp-call-to-action

Trọn bộ giải pháp All In One - với hơn 15 ứng dụng và công cụ hỗ trợ TỰ ĐỘNG HÓA MARKETING và BÁN HÀNG ĐA KÊNH.

TÌM HIỂU & DÙNG THỬ MIỄN PHÍ NGAY CÁC GIẢI PHÁP CỦA ATP SOFTWARE

call-action

Chia sẻ

Đừng ngần ngại cùng nhau thảo luận về bài viết nhé !!!!

2 Những bình luận Bật "10 vấn đề bạn cần tối ưu ngay để bán hàng trên Facebook cá nhân"

avatar
Lieu Chi | <span class="wpdiscuz-comment-count">1 comments</span>

Cám ơn, bài viết rất hay.

ngocmi | <span class="wpdiscuz-comment-count">1 comments</span>

mình muốn hỏi sao chế độ theo dõi của mình chỉ hiện thị những người theo dõi không kết bạn.
Nhiều người vừa là bạn bè vừa theo dõi mình mà không hiện thị lên trong mục theo dõi ấy. Làm thế nào để hiện thị chung tất cả lượng theo dõi ạ
Cảm ơn ạ