Chia sẻ
bán hàng online hiệu quả
Bán hàng online hiệu quả theo phong cách Growth hacking 2018
5 (100%) 3 votes

Kinh doanh online hiện này là một hình thức bán hàng cực kỳ hữu hiệu và có tỉ trọng phát triển nhanh gấp nhiều lần so với kinh doanh offline. Nhưng để một công ty có thể phát triển nhanh chóng thì nhiều khi cũng cần những thủ thuật nhỏ. Trong bài viết này ATP  sẽ giới thiệu cho các bạn một vài phương thức phát triển kinh doanh Grow Hacking (tạm gọi là “phát triển thần tốc) mà những sản phẩm chỉ trong vòng vài tháng đã có thể bán được hàng chục nghìn sản phẩm.

Phân tích hành vi trên website

Việc phân tích hiệu năng chuyển đổi của website là một phần để doanh nghiệp trở thành một start up vững mạnh. Bạn có biết chỉ cần website của bạn chậm hơn 1s tỉ lệ người mua hàng đã giảm đi 7%??!! Việc phân tích và đánh giá website sẽ khiến cho bạn càng lúc càng hiểu được khách hàng họ thích gì, cần gì, thậm chí vào trang sản phẩm là đã muốn mua, hoặc liên hệ ngay lập tức. Chỉ cần tối ưu được sự tiện dụng, khiến khách hàng khi vào bất kì một bài viết hay một trang sản phẩm nào, họ có thể chat ngay lập tức cũng như liên hệ facebook để được tư vấn. khả năng bán được hàng trên website có thể lên tới 50%.

Tối ưu hóa công cụ search cho website

Nếu công ty bạn bao gồm khá nhiều sản phẩm hoặc bài viết hướng dẫn, hãy giúp cho khách hàng có thể search được bất kì một bài viết hay sản phẩm nào một cách nhanh nhất mà họ không phải mất quá nhiều thời gian để search trên google hoặc facebook. Khi họ phải search ở một trang khác thì đối thủ sẽ mọc lên khắp nơi và khiến cho khách hàng sẽ không thể quyết định mua hàng ngay lập tức.

Chuẩn hóa website cho các công cụ search (SEO)

Mỗi ngành nghề sẽ bao gồm rất nhiều từ khóa, ví dụ “mỹ phẩm online” là một từ khóa, “bán mỹ phẩm online” cũng là một từ khóa, mỗi ngành sản phẩm sẽ bao gồm hàng chục ngàn từ khóa mà khách hàng có thể search trên facebook. Nếu bạn là một ngành đặc biệt và ít người làm, xin chúc mừng bạn bạn sẽ có cơ hội growth hacking một cách khủng khiếp nhất với các công cụ search. Nhưng nếu bạn bán những sản phẩm thông thường, đừng lo, bạn cũng vẫn có thể tìm ra những từ khóa liên quan và đứng top ở những từ khóa đấy. Ngoài các từ khóa bán hàng thông thường, bạn còn có các từ khóa dạng thông tin, từ khóa dạng tìm hiểu, từ khóa dạng công dụng, từ khóa tạo tin tưởng…. Hãy tìm ra chúng và khiến sản phẩm của công ty được Viral nhất có thể trên các công cụ search.

Viral videos sản phẩm bởi các mạng xã hội

Mạng xã hội hiện nay là một nơi có thể viral sản phẩm một cách mạnh mẽ nhất, nhưng nó cũng có thể giết chết một doanh nghiệp nếu có bất cứ một thông tin sai phạm nào được phát tán. Nhưng bản chất rằng, mạng xã hội sẽ viral quảng cáo, videos, sản phẩm của chúng ta đến hàng triệu người chỉ trong vòng vài giờ đồng hồ, bạn có thể tự tạo ra sản phẩm của mình, một vài bài đăng trên facebook, và videos có tính bí ẩn, độc đáo, sáng tạo, hoặc kinh ngạc của bạn sẽ được lan truyền với tốc độ chóng mặt. Nhưng nhớ rằng đừng spam hay gửi quá nhiều tin nhắn trên facebook nhé, tài khoản của bạn sẽ bị khóa đấy.

Sử dụng kênh KOLs hiệu quả

KOLs là những influence people (người có sức ảnh hưởng) mà bạn có thể thuê họ để quảng cáo sản phẩm của mình lên trang web hay fanpage, group của họ và trả cho họ một mức phí cụ thể, ngoài ra bạn còn cần chứng minh cho họ thấy sản phẩm của bạn chất lượng thật sự tốt và không ảnh hưởng tới danh tiếng của họ. Mỗi người KOLs lớn có tới hàng triệu fan nên việc sản phẩm của bạn tiếp cận được tới hàng triệu người cùng lúc chỉ là vấn đề nhỏ.

Tổng kết

Những cách trên nếu có chiến lược sử dụng đúng cách có thể khiến cho trang web, sản phẩm, cũng như danh tiếng công ty của bạn phát triển tột bật. Nhưng điều gì quá cũng không tốt Bạn hãy kiểm soát các Growth Haking plan của mình một cách cụ thể nhất để không bị phản tác dụng cũng như ảnh hưởng lớn về sau nhé.

 

atp-call-to-action

Trọn bộ giải pháp All In One - với hơn 15 ứng dụng và công cụ hỗ trợ TỰ ĐỘNG HÓA MARKETING và BÁN HÀNG ĐA KÊNH.

TÌM HIỂU & DÙNG THỬ MIỄN PHÍ NGAY CÁC GIẢI PHÁP CỦA ATP SOFTWARE

call-action

Chia sẻ

Đừng ngần ngại cùng nhau thảo luận về bài viết nhé !!!!

Hãy là người đầu tiên bình luận về bài viết!

avatar