Chia sẻ
Công thức nào cho việc tạo ra viral video clip marketing hiệu quả nhất
5 (100%) 1 vote

Bất kì một nhà tiếp thị nào cũng muốn video của họ được lan truyền, đồng nghĩa với việc brand sp được nhiều người biết đến hơn. 1 số video vô tình được lan truyền & tạo viral nhờ sự khác biệt  một chút may mắn, nhưng không phải khi nào các nhà cung cấp cũng may mắn như vậy. Thay vì ở thế thụ động, để video vô tình được lan truyền trong thêm vào đồng online với sự may rủi khó lường, các nhà tiếp thị đang nỗ lực thiết lập nên các video thật bài bản chặt chẽ nhằm tạo hiệu ứng lan truyền tốt hơn giúp sức cho các chiến dịch tiếp thị lan truyền. Tức là các video đó được xây dựng nên để chủ động tạo viral.

Nhưng làm bí quyết nào để có một Viral video trong khi rất nhiều video được đầu tư công phu về mặt kỹ thuật, hình ảnh  content luôn luôn không thể tạo được hiệu ứng lan truyền như muốn. Liệu có 1 phương pháp chung nào cho Viral video hay không?

công thức nào cho video viral trên mạng xã hội
Thật khó để đề nghị 1 bí quyết hoàn hảo cho Viral video, bởi mỗi Viral video lại có những điểm khác biệt riêng: khác nhau về nội dung; kĩ thuật hình ảnh, ánh sáng, màu sắc; khác nhau về phương pháp thể hiện, về thể loại… 1 video khiến người xem cảm động như video World’s Toughest Jobcủa American Greetings có thể tạo viral, 1 video có nội dung khiến người xem ngạc nhiên, nghi ngại như video Will it blend?cũng đủ nội lực tạo viral & thậm chí 1 video hết sức đời thường nhưCharlie bit my fingervới nội dung không quá đặc biệt cũng vẫn được lan truyền với nhanh chóng chóng mặt.
Nếu xét trên góc độ tiếp thị & video được thiết lập để giúp sức cho các chiến dịch tiếp thị, thì chúng ta đủ sức xem xét 1 công thức dễ dàng cho Viral video như sau:

Sự sáng tạo

1 Viral video chính là kết tinh từ những ý tưởng sáng tạo của chính những người làm ra chúng. Để một video tạo được Viral, chắc chắn nó cần phải có điểm khác biệt với những video khác  chính sự sáng tạo trong video sẽ mang đến những điều mới lạ khiến người người xem nhớ tới chúng ta. Bạn đủ nội lực làm 1 đề tài mà người khác đã làm, nhưng bạn phải tiếp cận chúng theo 1 cách hoàn toàn khác; bạn đủ sức làm một video với content thật bất ngờ, thật cảm động, thật chân thực thân thiện or dễ dàng chỉ là những khoảnh khắc bình dị trong cuộc sống… Hãy thôi nghĩ về việc chỉ luôn nhắc đến việc món hang của bạn khả thi như thế nàothương hiệu của bạn nổi tiếng ra sao trong các video tiếp thị vì các hãng quảng cáo truyền thống đã làm việc đó rất nhiều rồi. Bạn hãy làm 1 điều gì đó thật khác. Hãy kể 1 câu chuyện, 1 câu chuyện hay khiến người khác cảm nhận  khéo léo đưa thương hiệu của bạn vào trong đó, & để làm được những điều đó phải có sự sáng tạo. giống như vậy, Viral video là sp của sự sáng tạo.

Sự cảm nhận

Nếu 1 video đầy đủ tính sáng tạo nhưng lại k để lại cảm nhận gì trong tâm trí người xem thì xem giống như nhà cung cấp đã thất bạimục tiêu của nhà tiếp thị là muốn video của họ được lan truyền, được chia sẻ, nhưng để có được điểu đó thì cần phải tạo được sự cảm nhận so với người xem. Nếu giống như xem công thức tạo Viral video là phản ứng hóa học một chiều đi từ Sự sáng tạo đến Sự chia sẻ, thì Sự cảm nhận là chính là chất xúc tác bắt buộc. Nếu thiếu đi chất xúc tác này thì “phản ứng Viral video“ rất khó xảy ra.

Sự chia sẻ

Sự san sẻ chính là biểu hiện của sự join từ phía thêm vào đồng trực tuyến & đây cũng là muốn của bất kì nhà tiếp thị nào. Công chúng sau khi xem xong video, họ bắt đầu nói về video của bạn & những comment, những quan điểm xuất hiện. Họ để lại những suy nghĩ của mình thông qua các comment, họ san sẻ xúc cảm của mình bằng việc gửi đoạn video đó cho những người mà họ yêu quý. Chính sự chia sẻ sẽ kết nối người xem với nhau  với nhà sản xuất.
Nếu đủ sức, bạn hãy chủ động tạo ra sự chia sẻ các video bằng các công thức khác nhau như chi tiền quảng bá cho chúng, or gầy dựng các chiến dịch san sẻ bên trên Fb, Twitter…và không hạn chế quyền truy cập hay có những yếu tố cản trở việc xem & san sẻ video từ phía người xem. Hãy tạo ra một môi trường good nhất để người xem có thể thoải mài san sẻ video của bạn. như vậy thì chiến dịch của bạn mới đủ sức thành công.

Lời kết:

một phương pháp hoàn hảo cho Viral video sẽ còn gồm rất nhiều yếu tố khác giống như ra đời đúng thời điểm, sự join của những người tạo xu hướng…, nhưng ba yêu tố được nêu bên trên có thể nói là ba yếu tố cần thiết nhất tạo nên một viral video, mà nếu thiếu đi bất cứ yếu tố nào thì công thức này cũng k thể hoàn chỉnh. Trong bí quyết Viral video này, Video chính là sp của sự sáng tạo, còn sự cảm nhận  sự chia sẻ chính là Viral. 1 video mong muốn được lan truyền như một loại virus thì nó phải tạo được cảm xúc với người xem  nhận được sự san sẻ từ họ. Những nhà tiếp thị nên quan tâm tới ba yếu tố này khi thiết lập các video để video của mình đạt hiệu quả tiếp thị như mong muốn.

atp-call-to-action

Trọn bộ giải pháp All In One - với hơn 15 ứng dụng và công cụ hỗ trợ TỰ ĐỘNG HÓA MARKETING và BÁN HÀNG ĐA KÊNH.

TÌM HIỂU & DÙNG THỬ MIỄN PHÍ NGAY CÁC GIẢI PHÁP CỦA ATP SOFTWARE

call-action

Chia sẻ

Đừng ngần ngại cùng nhau thảo luận về bài viết nhé !!!!

Hãy là người đầu tiên bình luận về bài viết!

avatar