Chia sẻ
Facebook cập nhật :  Giảm hiển thị cực mạnh với các bài viết câu tương tác ! - image combo1-640x455 on https://atpsoftware.vn
Facebook cập nhật : Giảm hiển thị cực mạnh với các bài viết câu tương tác !
5 (100%) 3 votes

Theo các báo cáo gần đây của Facebook, người dùng đang phản ứng rất tiêu cực với các bài viết có nội dung kêu gọi hành động như “Hãy like nếu bạn có …” “Tag … vào đây” . Do đó bắt đầu từ tuần này, Facebook sẽ giảm tỷ lệ tin cậy của các bài đăng kiểu này.

Facebook cập nhật :  Giảm hiển thị cực mạnh với các bài viết câu tương tác ! - image combo1 on https://atpsoftware.vn

Để phân biệt được các bài viết câu tương tác, Facebook đã cho các thuật toán của họ xem xét và học hỏi hàng nghìn bài viết có tính chất kêu gọi hành động. Những bài viết được đánh giá không đạt sẽ bị giảm tỷ lệ hiển thị và cả Page hoặc Cá nhân đăng bài cũng sẽ bị ảnh hưởng. Thêm vào đó các Page thường xuyên đăng các nội dung câu tương tác sẽ bị phạt giảm tỷ lệ hiện thị trong vài tuần cho quản trị viên thích nghi.

Facebook cập nhật :  Giảm hiển thị cực mạnh với các bài viết câu tương tác ! - image combo22 on https://atpsoftware.vn

Tuy nhiên các bài viết có nội dung về tìm kiếm thông tin, cần sự giúp đỡ, gây quỹ hỗ trợ hay tìm người thân .v.v… sẽ không bị ảnh hưởng bởi lần cập nhật này.

Đây là một trong những động thái của Facebook trong nỗ lực giảm thiểu tối đa các nội dung kém chất lượng trên MXH này. Các bài viết có tiêu đề tiêu cực, chứa các link về website kém chất lượng và câu like thiếu tính xác thực sẽ được Facebook ngăn chặn.

Lần cập nhật này sẽ tác động thế nào đến các quản trị viên Facebook ?

Đối với các Page không đem lại nội dung tích cực và giá trị cho người dùng sẽ bị giảm tương tác rõ rệt. Điều này nhằm khuyến khích mọi người tập trung chia sẻ các nội dung chất lượng trên Facebook

Nguồn : Facebook

atp-call-to-action

Trọn bộ giải pháp All In One - với hơn 15 ứng dụng và công cụ hỗ trợ TỰ ĐỘNG HÓA MARKETING và BÁN HÀNG ĐA KÊNH.

TÌM HIỂU & DÙNG THỬ MIỄN PHÍ NGAY CÁC GIẢI PHÁP CỦA ATP SOFTWARE

call-action

Chia sẻ

Đừng ngần ngại cùng nhau thảo luận về bài viết nhé !!!!

Hãy là người đầu tiên bình luận về bài viết!

avatar