Chia sẻ
Franz: Ứng dụng gom nhiều dịch vụ chat lại một chỗ - image franz_screenshot-97ec75912b-640x478 on https://atpsoftware.vn
Franz: Ứng dụng gom nhiều dịch vụ chat lại một chỗ
4 (80%) 1 vote

Franz là ứng dụng chat dành cho Windows, Mac và Linux với mục tiêu đó là gom nhiều dịch vụ chat lại với nhau, giúp người sử dụng không phải phiền toái trong việc chuyển qua app này app kia để chat. Mục đích của Franz quả thật là rất thiết thực trong bối cảnh mỗi chúng ta ngày nay đều dùng hai đến ba ứng dụng chat khác nhau, ví dụ như: Slack cho công việc, WhatsApp và Messenger để chat với bạn bè, Skype cho chat và gọi video nhóm, Steam để liên lạc với các chiến hữu game.

franz_Tinhte2.png

Tất nhiên, các dịch vụ chat tích hợp trong Franz đều là dạng nền web, tuy nhiên mình thấy mọi thứ hoạt động rất trơn tru, không có vấn đề gì về giật và lag. Các dịch vụ chat trong Franz được chia thành các tab, như các tab web mà bạn hay mở trên trình duyệt, người sử dụng có thể chuyển đổi nhanh giữa các tab với phím tắt Ctrl+1, +2, +3 hay Cmd+1, +2, +3 tuỳ vào vị trí tab.

Hệ thống tuỳ chỉnh của Franz không có gì quá đặc biệt, nó chỉ mới cho tuỳ chỉnh thông báo của từng dịch vụ chat, mình thấy mảng thông báo của Franz chưa ổn định và cần được cải tiến thêm. Nhìn chung, Franz là dịch vụ rất hay và hữu dụng cho những ai phải sử dụng cùng lúc nhiều ứng dụng chat, chúng ta không phải chuyển đổi qua lại giữa các app nữa, mọi thứ được gom lại trong một app duy nhất là Franz. Tất nhiên nếu bạn muốn native app và muốn nhiều tính năng hơn, muốn giao diện đẹp và thuần tuý hơn thì ứng dụng độc lập vẫn hơn (ý mình muốn nói là những Skype hay Slack, Messenger hay WhatsApp thì không có gì khác biệt). À, Franz mới đây còn hỗ trợ cả gọi thoại/video dành cho Slack và Messenger.

franz_screenshot-c440919060.png

Hiện tại thì Franz đang hỗ trợ tổng cộng 14 dịch vụ chat khác nhau (hình trên), nó là ứng dụng hoàn toàn miễn phí dành cho Mac (10.9 trở lên), Windows 7 trở lên và Linux.

franz_Tinhte1.pngfranz_Tinhte2.pngfranz_Tinhte3.png View attachment 3475908franz_Tinhte5.png

 

atp-call-to-action

ATP SOFTWARE là đơn vị phát triển các công cụ, phần mềm để hỗ trợ hoạt động marketing, bán hàng online hiệu quả dành cho SMEs:

TÌM HIỂU & DÙNG THỬ MIỄN PHÍ NGAY CÁC GIẢI PHÁP CỦA ATP SOFTWARE.

san-pham-ho-tro-kinh-doanh-online

Chia sẻ

Đừng ngần ngại cùng nhau thảo luận về bài viết nhé !!!!

Hãy là người đầu tiên bình luận về bài viết!

avatar