Chia sẻ
cách đặt hàng uy tín
Mách bạn cách đặt hàng uy tín trên Taobao
Đánh giá bài viết

Là mô hình thương mại điện tử C2C nổi tiếng tại Trung Quốc, nguồn hàng trên Taobao vô cùng phong phú, đa dạng về kiểu dáng, màu sắc, giá bán. Rất nhiều người kinh doanh chọn Taobao là thị trường nhập hàng chính của mình. Nhưng không phải chủ cửa hàng nào trên taobao cũng uy tín, chất lượng, có rất nhiều kẻ lừa gạt, bán sản phẩm không đúng như thực tế để chuộc lợi cho mình. Vậy làm sao để chọn được cửa hàng uy tín, chất lượng, các bạn nên tham khảo 3 điều dưới đây.

 cách đặt hàng uy tín

1. Dùng công cụ Google Translate để đặt hàng uy tín

Tất cả những thông tin trên Taobao đều là tiếng Trung Quốc, vì vậy trước khi mua hàng Trung Quốc trên tao bao, các bạn nên sử dụng công cụ dịch sang tiếng Việt để nắm được thông tin sản phẩm. Đôi khi, có nhiều chỗ công cụ google dịch không thể chính xác hoàn toàn, nhưng bạn không cần phải lo lắng, vì chúng ta vẫn có thể hiểu được cơ bản thông tin đó là gì. Công cụ Google Translate là một cách nhanh nhất để tra cứu thông tin sản phẩm trên các shop Taobao.

2. Làm thế nào để đặt hàng uy tín trên Taobao chất lượng

Mức độ uy tín của shop
Sau khi mua hàng thành công, khách hàng sẽ được phép để lại một bình luận đánh giá về chất lượng sản phẩm họ đã mua. Cách đánh giá này được chia ra làm ba mức độ: tốt, trung bình, kém dựa trên số điểm thành viên đánh giá. Đánh giá tốt được công 1 điểm, trung bình không trừ k cộng, kém sẽ bị trừ 1 điểm. Những điểm này sẽ tích lũy dần sau đó được quy đổi thành các cấp độ như sau:

 cách đặt hàng uy tín

 

  • Cấp độ trái tim: uy tín thấp
  • Cấp độ kim cương: uy tín trung bình
  • Cấp độ vương miện bạc: uy tín tốt
  • Cấp độ vương miện vàng: uy tín tốt nhất

 

 cách đặt hàng uy tín

Do đó, đặt hàng tại những shop có độ uy tín càng cao, thì khả năng bạn nhận được sản phẩm chất lượng càng lớn. Nhưng cũng có một lưu ý: không phải các shop có cấp độ trái tim đều là shop có uy tín thấp, mà có thể do họ mới hoạt động nên chưa nhận được nhiều đánh giá của khách hàng, vì vậy bạn cũng nên xem thời gian mà cửa hàng đó hoạt động để có cái nhìn chuẩn xác nhất.
Xem thêm: nhập hàng Trung Quốc.

Dựa trên đánh giá trải nhiệm khách hàng
Dịch vụ có tốt hay không, người bán có nhiệt tình, trách nhiệm với sản phẩm mình bán ra, thời gian đặt hàng bao lâu nhận được. Những tiêu chí này cũng dựa trên số điểm mà shop đang có, điểm càng cao tương ứng với trải nghiệm khách hàng tốt.

Dựa vào nhận xét của khách hàng đã mua sản phẩm
Hãy kiểm tra nhận xét của người mua hàng vì đó là thông tin khách quan, chính xác để bạn biết được thông tin, chất lượng sản phẩm mà cửa hàng đó đang cung cấp. Càng nhiều bình luận tích cực sẽ là yếu tố đánh giá sản phẩm đó chất lượng.

 cách đặt hàng uy tín

Dựa vào số sản phẩm đã bán ra
Thông số này chỉ ra rằng sản phẩm đó có bán chạy, thu hút hay không. Tuy nhiên, cần chú ý đến thời gian bán sản phẩm gần đây hay đã bán trong thời gian dài.

Các chương trình khuyến mại

Thông thường các thông tin này sẽ xuất hiện ngay phía bên phải của sản phẩm với chính sách giảm giá, miễn phí vận chuyển… Tuy nhiên cũng cần xem rõ chính sách vận chuyển này, ví dụ như miễn phí vận chuyển vì có thể họ chỉ miễn phí trong nước, còn ship về Việt Nam bạn sẽ vẫn mất phí.
Xem thêm: cách order taobao.

 cách đặt hàng uy tín

3. Đặt hàng, thanh toán, vận chuyển
Trước khi đặt hàng bạn cần có tài khoản trên Taobao, nếu chưa có thì bạn có thể đăng ký dễ dàng nhờ vào công cụ Google Translate. Phức tạp nhất là khâu đặt hàng vì tất cả các giao dịch trên Taobao đều phải thanh toán qua một ngân hàng quốc tế Alipay, vì đây là cách để giảm thiểu được rủi roc ho cả 2 bên. Sau khi thanh toán trên cổng Alipay, bạn cũng cần thương lượng với chủ shop về phương thức vận chuyển. Lúc này nếu cả 2 bên bất đồng ngôn ngữ sẽ rất khó khăn để giao dịch thành công.

Tốt nhất, bạn nên chọn một bên ship hàng trung gian, họ sẽ vận chuyển hàng về kho sau đó chuyển cho bạn tại nhà hoặc bạn có thể đến tận kho để nhận hàng về.

Lưu ý khi đặt hàng trên Taobao : các sản phẩm trên Taobao rất đa dạng, đắt rẻ, xấu đẹp, hàng chất lượng hay kém chất lượng đều có. Vì vậy, trước khi đặt hàng số lượng lớn, các bạn nên mua thử một số sản phẩm để đánh giá được chất lượng sản phẩm đó trước khi mua số lượng lớn. Thỏa thuân với bên vận chuyển cụ thể về giá cả, phí ship, tất cả các phí liên quan để xác định mặt hàng đó có tiềm năng hay không.

Nguồn : http://www.webtretho.com/forum/f243/mach-ban-cach-dat-hang-uy-tin-tren-taobao-2523675/

Bài viết liên quan :

Kinh nghiệm kiếm hàng chục triệu mỗi tháng của mẹ bỉm sữa

Bí quyết kinh doanh quần áo tự thiết kế 

10 nguyên tác vàng trong kinh doanh bán hàng

atp-call-to-action

Trọn bộ giải pháp All In One - với hơn 15 ứng dụng và công cụ hỗ trợ TỰ ĐỘNG HÓA MARKETING và BÁN HÀNG ĐA KÊNH.

TÌM HIỂU & DÙNG THỬ MIỄN PHÍ NGAY CÁC GIẢI PHÁP CỦA ATP SOFTWARE

call-action

Chia sẻ

Đừng ngần ngại cùng nhau thảo luận về bài viết nhé !!!!

Hãy là người đầu tiên bình luận về bài viết!

avatar