Chia sẻ
làm sao để viral video một cách hiệu quả nhất
Video viral marketing, phong cách marketing hoàn hảo của thời đại mới
Đánh giá bài viết

Cùng với sự tăng trưởng mạnh mẽ của Internet. Viral marketing hiện tại là một phương thức quảng cáo hiệu quả và mạnh mẽ nhất. Có rất nhiều phần mềm để làm video viral nhưng trước tiên chúng ta phải học cách viral video trước. Vậy hãy cùng đọc để biết được video viral là gì và làm sao để viral video trên mạng xã hội.

làm sao để viral video một cách hiệu quả nhất

Viral Video marketing là gì?

Chính là Viral marketing nhưng sử dụng tool là Video. Nó là 1 đoạn phim có tính lan truyền (tự nhiên or thúc đẩy) theo cơ chế lan truyền dựa bên trên cảm xúc & tâm lý người xem. Những cảm xúc ở đây là: hài hước, cảm động, hạnh phúc, sung sướng, tò mò, kích thích, bực bội, tức giận, bức xúc…
Viral Video “Nói hộ tiếng lòng của công chúng”
Viral video giúp thực hiện hóa xúc cảm của công chúng, thể hiện những điều họ:
– Muốn làm nhưng chưa dám làm
– Muốn nói nhưng chưa dám nói
– Thích nhưng chưa dám thể hiện

Vì vậy để tạo được 1 đoạn clip mà có tiềm năng đi sâu vào thêm vào đồng  thành công trong một chiến dịch là điều rất cần kípbên dưới đây là những bước quan trọng để xây dựng video cho bạn

Tạo hứng thú cho người xem là một cách dễ dàng để viral

Viết một kịch bản có cốt truyện lý thú  đáng nhớ. Bằng việc sử dụng cả pic & âm thanh trong cùng 1 video đã tạo nên thông điệp sinh động, hài hước, 1 phương pháp truyền bá sản phẩm/dịch vụ tuyệt vời hơn slide hay bài viết… Tâm lý con người là like xem hơn đọc, Bởi thế người xem rất sẽ bị cuốn hút & cực kì thích tiếp nhận thông tin theo cách thức này.

Ảnh hưởng đến quyết định của người xem

Có thể bạn chưa biết nhưng các nhà khoa học đã chứng minh một người có năng lực ghi nhớ đến 55% số lượng thông tin khi xem thay vì chỉ 15% khi nghe. vì vậy, việc sử dụng video marketing sẽ giúp thương hiệu của công ty bạn đi sâu vào tâm trí người xem hơn. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới quyết định mua hàng của thị trường mục tiêu bởi họ tin những gì họ đã thấy.

Thời gian san sẻ video

đặt lịch trình chia sẻ video lên youtube là một cách làm thông minh trong Viral Video mkt. Hãy chọn lựa thời điểm thêm vào trong ngày, trong tuần để đăng lên video của bạn. Điều này sẽ tạo cho KH mục tiêu thấy sự thường xuyên liên tục về brand của bạn & tạo điều kiện cho công ty bạn tiếp cận khách hàng không khó khăn hơn.Thật thông minh phải không?

Bắt kịp xu hướng để trở thành “cơn sốt”

Flashmob, Gangman Style… là những ví dụ điển hình cho sức mạnh lan truyền trong Viral marketing. Hãy update thiên hướng liên tục để dễ dàng trở nên “cơn sốt”. Thật k thể tin nổi, Video marketing cũng dựa bên trên những lợi thể về năng lực san sẻ online & tính phổ biến của mobile phone để tạo nên những hiện tượng trong cộng đồng người dùng. Điều này là cách tiếp cận KH thông minh nhất của công ty

Video còn là công cụ giáo dục

Thật tuyệt vời nếu bạn dùng video để giáo dục. Cả nội dung  hình thức đều kích like sự hứng thú, tò mò ở người xem. Nó thực sự là giải pháp tối ưu để hình thành nhận thức brand hay xây dựng thói quen cho KH mục tiêu.
“Bơm nhiên liệu” tiếp tục
Sẽ có những lúc lượng truy cập video của bạn chững lại. & điều bạn cần là một plan để tái khởi động kênh truyền thông này. Hãy vẽ ra chiến dịch cụ thể, design video mới sáng tạo, độc đáo  san sẻ nó thật nhiều bên trên những phương tiện truyền thông khác biệt. Việc bơm nhiên liệu là góc cạnh dễ bị các công ty bỏ qua nhất trong Viral Video mkt. Tạo sự khác biệt, nạp đầy nhiên liệu cho video của bạn, bạn sẽ kiếm được những thành tựu ngoài mong đợi đấy.
Làm video dễ, làm viral video mkt không khó. Nhưng để video của bạn lan truyền rộng rãi trên social thì cần phải có phương pháp& post bên trên là những phương pháp cực kì hữu ích trong viral mktứng dụng đúng bí quyếtkết hợp những công thức này để nhanh chóng gặt hái được kết quả nhé.

atp-call-to-action

Trọn bộ giải pháp All In One - với hơn 15 ứng dụng và công cụ hỗ trợ TỰ ĐỘNG HÓA MARKETING và BÁN HÀNG ĐA KÊNH.

TÌM HIỂU & DÙNG THỬ MIỄN PHÍ NGAY CÁC GIẢI PHÁP CỦA ATP SOFTWARE

call-action

Chia sẻ

Đừng ngần ngại cùng nhau thảo luận về bài viết nhé !!!!

Hãy là người đầu tiên bình luận về bài viết!

avatar