Top 5 bút viết Calligraphy được yêu thích và dễ sử dụng

Top 5 bút viết Calligraphy được yêu thích và dễ sử dụng

3 Likes

Modern Calligraphy - Thư pháp hiện đại được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau từ thiết kế, in ấn hay quảng cáo và không thể không nhắc đến trang trí cho Bullet Journal được rất nhiều người yêu thích vì Modern Calligraphy không chỉ làm đẹp trang sổ cá nhân mà còn giúp người sự dụng thỏa sức sáng tạo trên những cây bút viết nét thanh nét đậm đầy đủ sắc màu. Vì vậy, nếu bạn còn đang băn khoăn trong việc lựa chọn bút để bắt đầu thì hãy để ATP SOFTWARE giới thiệu top 5 bút viết Calligraphy được yêu thích và dễ sử dụng nhé.

1ieTombow Dual Brush AB-T  

bút viết Calligraphy được yêu thích và dễ sử dụng

Tổng quan:

Tombow Dual Brush AB-T là một trong những dòng bút rất nổi tiếng trong giới viết thư pháp hiện đại. Dual Brush AB-T sẽ phù hợp hơn với những ai đã nắm rõ cách viết cơ bản của kiểu chữ này.

Bản màu khổng lồ lên đến 96 màu để lựa chọn, mỗi cây có 2 đầu bút: một đầu lông viết brush lettering, vẽ, tô màu, một đầu nét fine để ghi chú, kẻ khung, viết tiêu đề sổ hay tùy thuộc vào những trường hợp sử dụng. Tombow Dual Brush AB-T cũng vừa được sử dụng để viết Calligraphy, mực water-based giúp việc blend màu mượt mà hơn rất nhiều.

Ngòi của Tombow dual brush mềm vừa phải, linh hoạt khi sử dụng. Có thể viết calligraphy dễ dàng nếu như tập luyện đúng cách. Bút này là giá khá cao, mỗi cây khoảng hơn 50 ngàn đồng nhưng chắc chăn trải nghiệm của nó mang lại rất đáng giá tiền.

2ieTombow Fudenosuke 

bút viết Calligraphy được yêu thích và dễ sử dụng

Tổng quan:

Loại bút thứ hai đến từ nhà Tombow Tombow Fudenosuke. Là người ưa thích nghệ thuật vẽ chữ Calligraphy thì không ai là không biết đến bút viết Tombow Fudenosuke. Các đầu cọ của loại bút này thường không quá mềm mại và dễ điều khiển, vì vậy chúng sẽ rất phù hợp cho người mới bắt đầu học viết thư pháp hiện đại. Các đầu cọ cứng hơn sẽ giúp bạn tránh được những lỗi khi mới bắt đầu thực hành viết Calligraphy.

Ở Việt Nam, Tombow Fudenosuke là cái tên quen thuộc trong làng bút viết Calligraphy. Bút có 2 loại: ngòi cứng (hard tip) và ngòi mềm (soft tip). Nếu bạn chưa thạo viết Calligraphy, bạn nên dùng Tombow Fudenosuke ngòi cứng. Ngược lại, nếu đã kiểm soát được lực của bàn tay, biết cách viết nét thanh nét đậm, bạn nên dùng loại ngòi mềm. Bên cạnh viết Calligraphy, bạn hoàn toàn có thể dùng Tombow Fudenosuke để vẽ sketch hoặc phác thảo trên giấy. Hãng hieenjnay đã mở rộng số lượng màu sắc giúp bạn lựa chọn được bảng màu phối một cách đa dạng và dễ dàng.

 

 

3ieSakura KOI 

bút viết Calligraphy được yêu thích và dễ sử dụng

Tổng quan:

Nếu bạn không tự tin với khả năng viết của mình thì Sakura KOI là lựa chọn khá tốt. Tuy không có bảng màu khổng lồ như Tombow. Sakura KOI vẫn có tới 48 màu để bạn có thể thỏa sức sáng tạo trên từng trang giấy. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng để tô màu, vẽ vời hay ghi chép bài.

Bút khá nhỏ, phù hợp với bạn nào thích dòng bút nhỏ gọn và tiện lợi. Ngòi bút Sakura KOI có độ mềm nhất định. Vì thế mà việc viết từng nét chữ cũng vô cùng dễ dàng. Bạn hoàn toàn có thể blend giữa hai màu mà không lem qua các trang sau.

Đầu bút mềm hơn so với Tombow Dual Brush, và chỉ có một đầu lông. Cây bút này có chất lượng rất tốt so với giá thành, phù hợp với ví tiền học sinh sinh viên.

4ieCrayola Super Tips 

bút viết Calligraphy được yêu thích và dễ sử dụng

Tổng quan:

Đây cũng là dòng bút màu có thể tận dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Bạn có thể dùng Crayola Super Tips để đánh dấu, tô màu, viết tiêu đề hay Calligraphy đều được. Crayola Super Tips vẫn luôn nằm trong hộp bút của các tín đồ làm Bullet Journal. Bởi bút rẻ, lại đa năng và đa dạng về màu sắc.

Việc điều khiển ngòi bút Crayola Super Tips tương đối khó cho những bạn mới bắt đầu học viết Calligraphy, nhưng Crayola Super Tips sở hữu ngòi cứng (hard tip) nên bạn chỉ cần dành một chút thời gian tập luyện là sẽ viết được những dòng chữ Calligraphy rất đẹp nhé.

Sỡ hữu bản màu khổng lồ lên đến 120 màu, giúp bạn tha hồ lựa chọn. Bạn có thể dễ dàng sỡ hữu bộ 20 màu với mức giá dưới 200.000 VNĐ. Nếu bạn muốn mở rộng bản màu để có thể phối hợp đa dạng hơn thì có thể mua set 50 hay 100 màu nhé.

5ieZebra Disposable Brush 

bút viết Calligraphy được yêu thích và dễ sử dụng

Tổng quan:

Đối thủ của Tombow Fudenosuke không ai khác chính là chiếc Disposable Brush đến từ nhà Zebra. Zebra Disposable Brush có đến 3 loại ngòi được phân chia dựa trên độ mảnh của ngòi bút. Bao gồm ngòi SF, F và M. Bạn có thể dễ dàng lựa đầu ngòi có kích thước thích hợp tùy vào trình độ và mục đích sử dụng nhé.

Trong đó, SF là ngòi mảnh nhất, giúp bạn dễ dàng viết nét thanh. Ngòi F tạo nét nhỏ nhưng đậm hơn, giúp bạn thoải mái viết nét đậm. Ngòi M tạo ra nét to nhất, thường được dùng khi bạn cần viết nét lớn.

Tổng kết 

Việc lựa chọn một loại bút để viết Calligarphy phù hợp - nhất là đối với những người vừa mới bắt đầu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến với trải nghiệm củng như nét chữ được thể hiện như thế nào trên trang sổ. Vì vậy, hy vọng bài viết top 5 bút viết Calligraphy được yêu thích và dễ sử dụng của ATP SOFTWARE sẽ giúp bạn trong việc lựa chọn cũng như có được những cây bút thích hợp nhé.

Bài viết mới

ĐẶT MUA

ĐẶT MUA

Zalo ATPSoftware Tư vấn kinh doanh Zalo ATPSoftware
0931.9999.11
Nhận thông báo từ ATP SOFTWARE và cập nhật những kiến thức mới nhất từ chúng tôi!

Kiến thức Marketing

1611 bài viết

Kinh doanh Online

1360 bài viết

Facebook Marketing

996 bài viết

Kiếm tiền MMO

720 bài viết

Kinh doanh Online

810 bài viết

Thủ thuật Facebook

215 bài viết