Nhà hàng được thành lập bởi bếp trưởng kiêm ông chủ Peter Cuong Franklin, mở cửa đón khách từ tháng 4/2017.
Ông Peter Cuong Franklin là đầu bếp người Mỹ gốc Việt, từng học tại Le Cordon Bleu và được đào tạo tại các nhà hàng nổi tiếng thế giới như Caprice ở Hong Kong, Alinea ở Chicago và Nahm ở Bangkok.
Theo Michelin Guide Ănăn Saigon là nhà hàng Việt Nam theo phong cách đương đại, nơi bếp trưởng Peter Cuong Franklin vận dụng những kỹ thuật nấu ăn hiện đại vào công thức chế biến món ăn đường phố để tạo ra hương vị thơm ngon hấp dẫn.
Tại Ănăn Saigon, ông Peter Cuong kết hợp kiến thức sâu rộng của mình về hương vị ẩm thực đường phố Đông Nam Á với các kỹ thuật quốc tế đương đại. Và không khó để tìm thấy những món ăn Việt Nam trong thực đơn của nhà hàng này.
Địa chỉ: 89 Tôn Thất Đạm, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Gia là tên gọi tắt của Gia Restaurant, ra đời bởi niềm đam mê ẩm thực và khát khao nâng tầm ẩm thực quê hương của các du học sinh Việt Nam.
Đó là Long Trần, du học sinh Singapore với hơn 16 năm kinh nghiệm quản lý nhiều nhà hàng sao Michelin thế giới, quản lý nhà hàng; và là Sam Trần, du học sinh Úc với hơn 9 năm làm bếp tại nhà hàng Michelin, đầu bếp trưởng của Gia.
GIA cũng theo phong cách đương đại với bếp trưởng Sam Trần, có thực đơn theo mùa, lấy cảm hứng từ di sản ẩm thực Việt.
Đầu bếp Sam Trần của nhà hàng Gia cũng được vinh danh Young Chef Award (giải đầu bếp trẻ tài năng) của Michelin Guide.
Trong không gian và thiết kế lấy cảm hứng từ Văn Miếu, nhà hàng Gia chuyên về món ăn Việt Nam nhưng cách trình bày lại khiến người ta không thể nhận ra đây là những món ăn rất quen thuộc.
Khác hoàn toàn so với thực đơn gọi món, Gia phục vụ Tasting Menu với hành trình trải nghiệm về hương vị qua hơn 10 món ăn định sẵn và các thức uống đi kèm.
Cứ 3 tháng Gia lại thay đổi thực đơn 1 lần, và các món ăn ở thực đơn đã qua sẽ khó lòng xuất hiện lại trong mùa mới.
Bếp trưởng Sam Trần thậm chí nỗ lực “níu giữ” những nguyên liệu đã dần bị lãng quên, như rau dớn ở vùng Tây Bắc hay lá giang trong văn hoá ẩm thực người Thái…
Còn những món ăn truyền thống như bún riêu, súp lươn, mỳ gà tần,... vốn đã quen thuộc, nay được tái hiện theo góc nhìn hoàn toàn mới mẻ và thú vị.
Địa chỉ: Văn Miếu, quận Đống Đa, Hà Nội
Hibana by Koki là nhà hàng mang phong cách ẩm thực Nhật Bản duy nhất trong 4 nhà hàng tại Việt Nam nhận được một sao Michelin.
Vinh dự này có lẽ là dành cho phong cách ẩm thực Teppanyaki (nấu ăn trên bàn nóng) độc đáo tại Hibana. Điều hành Hibana là Bếp trưởng Yamaguchi.
Hibana by Koki với bếp trưởng Hiroshi Yamaguchi và thực đơn mang đến cảm giác sang trọng, được làm từ những nguyên liệu cao cấp được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.
Nhà hàng mang đến trải nghiệm thị giác ấn tượng với quầy ăn 14 chỗ tại tầng hầm Khách sạn Capella, nơi Bếp trưởng Hiroshi Yamaguchi trình diễn màn chế biến teppanyaki điêu luyện và tỉ mỉ, mang đến món ăn có hương vị thơm ngon đậm đà.
Thực đơn Izakaya tại Koki và ẩm thực Teppanyaki tại Hibana, Koki sẽ dệt nên dấu ấn đặc trưng của hương vị ẩm thực bốn mùa - xuân, hạ, thu, đông, mang đến cho mỗi thực khách một trải nghiệm ẩm thực độc đáo và khác lạ.
Những nguyên liệu cao cấp được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản theo lịch trình hai lần một tuần, có thể kể đến bào ngư, tôm hùm gai, nhím biển, thịt bò Yaeyama Kyori và cua lông Hokkaido.
Địa chỉ: Lê Phụng Hiểu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tầm Vị lại mang phong cách trà quán cổ điển, đậm chất Bắc bộ của Việt Nam, chủ yếu phục vụ các món cơm nhà miền Bắc Việt Nam.
Đây là một nhà hàng Việt "chuẩn cơm mẹ nấu", các mâm cơm "chuẩn Bắc" dựa trên cảm hứng từ thời kì Đông Kinh, có các món ăn quen thuộc: cá kho, canh cua mồng tơi, hay đậu phụ rán tẩm hành... và thực đơn đặc sắc nấu bằng nguyên liệu tươi ngon theo mùa.
Tầm Vị cũng được đánh giá cao bởi thiết kế không gian cổ điển, từ bàn ghế ngồi, chén bát đến bảng hiệu viết tay, máy hát và điện thoại cổ...
Thực đơn của nhà hàng được thay đổi theo mùa mang đến nhiều trải nghiệm, bạn có thể gọi theo mâm chính hoặc gọi từng món riêng theo sở thích của mình.
Chẳng hạn như: cuốn rau tôm thịt, rau muống xào, nộm xoài tép khô, thịt kho, cà muối,... ăn cùng cơm trắng hoặc cơm đỗ đen.
Địa chỉ: Yên Thế, quận Đống Đa, Hà Nội
Trên đây là 4 nhà hàng đã nhận được một sao Michelin. Bạn hãy đến và thử ngay hương vị cùng nét độc đáo của của từng nhà hàng nhé.
1611 bài viết
1360 bài viết
996 bài viết
720 bài viết
810 bài viết
215 bài viết