Top 5 cuốn sách chữa lành nổi đau bên trong bạn

Top 5 cuốn sách chữa lành nổi đau bên trong bạn

1 Likes

Trên hành trình trưởng thành của mỗi người, ai cũng sẽ có những vết xước trong tâm hồn cần chữa lành, đặc biệt những câu chuyện trầm cảm ở giới trẻ ngày càng phổ biến. Đọc sách là một trong những phương phức giúp chữa lành hiệu quả. Hãy cùng ATP Software tìm đến 5 quyển sách chữa lành sau để giúp bạn xoa dịu và chữa lành nổi đau nhé.

1ieYêu Những Điều Không Hoàn Hảo – Hae Min 

Tác giả: Hea Min

Giới thiệu về cuốn sách

Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo là tác phẩm thứ hai sau Bước chậm lại giữa thế gian vội vã của Đại đức Hae Min được xuất bản vào năm 2016, cuốn sách giúp chúng ta hiểu hơn hết ý nghĩa đích thực của hạnh phúc và học cách hài lòng với những gì mình đang có.

Nội dung của cuốn sách mang đến những bài học tự chữa lành

- Yêu những điều không hoàn hảo một quyển sách đề cao những giá trị tình cảm trong cuộc sống này, khiến con tim bạn thêm nhịp đập của yêu thương.

- Quyển sách giúp bạn phát triển tư duy theo hướng đúng đắn, tiếp nhận những lời khuyên đúng đắn để sáng trí hơn, minh mẫn trong công việc hơn. Đó cũng chính là cách khai tâm để sống cho một cuộc đời vốn không hoàn hảo mà nếu chúng ta cứ chấp nhặt và cố biến mọi thứ hoàn hảo thì chắc chắn đã đi trên con đường sai lầm.

- Quyển sách này chỉ cho bạn hướng đi hoàn thiện nhất để có được một cuộc sống giản đơn nhưng ý nghĩa.

 

 

2ieTrong Mỗi Chúng Ta Đều Có Một Đứa Trẻ Cần Vỗ Về – Choi Kwanghyun 

Tác giả: Choi Kwanghyun

Giới thiệu về cuốn sách

Trong Mỗi Chúng Ta Đều Có Một Đứa Trẻ Cần Vỗ Về là cuốn sách mà theo mình, bất cứ ai cũng nên đọc, đọc để hiểu, để yêu thương chính bản thân mình nhiều hơn.

Không phải chúng ta cứ lớn lên, biết thêm được nhiều điều mới mẻ hoặc có thêm nhiều mối quan hệ là có thể xóa nhòa đi những ký ức không hạnh phúc. Không phải bất cứ thương tổn nào cũng có thể tự lành miệng nếu như chúng ta không đối diện và ôm lấy nó vỗ về.

Cuốn sách đã liệt kê ra 8 đặc điểm cơ bản nhất của những con người có “đứa trẻ bên trong bị tổn thương” đồng thời phân tích một cách dễ hiểu, gần gũi nhất thông qua các trường hợp tham vấn để người đọc có thể nhận biết được mình đang ở dạng phức cảm nào, biểu hiện vô thức như trốn chạy, làm hài lòng người khác, nổi nóng bất thường…có nguồn cơn bắt đầu từ đâu, loại tổn thương nào sẽ chuyển hóa thành một phần tính cách trong ta.

Cuối cùng, tác giả đưa ra 6 bước làm hòa với đứa trẻ bên trong thông qua việc thừa nhận, ghi chép và đặc biệt là đặt tên cho những đứa trẻ ấy. Bằng tình thương và những điều tươi sáng tích cực nhất, Choi Kwanghyun một lần nữa đã thuyết phục trái tim mình đồng thời cũng khiến mình mở ra một cánh cửa tự chữa lành. Mình rất thích đoạn tâm thư cuối của tác giả rằng khi viết cuốn sách này, ngoài nghĩ đến việc giúp mọi người thì chính bản thân tác giả cũng đã chữa lành cho đứa trẻ bên trong mình – một đứa trẻ cô đơn bên trong vị tiến sĩ đáng kính.

Sách lấy đi nhiều nước mắt đối với những ai nhạy cảm như mình, nhưng đồng thời cũng trả lại tiếng cười không thành lời cho tất cả những ai sẵn sàng nhìn sâu vào bên trong mình – nơi có một em bé đang cần được vỗ về.

3ieHiểu Về Trái Tim – Minh Niệm 

Tác giả: Minh Niệm

Giới thiệu về cuốn sách Hiểu về trái tim

Đây là cuốn sách dành cho tất cả mọi người, bởi không có ai có thể khẳng định chắc rằng mình đang hiểu rõ và biết trái tim mình đang muốn điều gì. Cuốn sách thực sự phù hợp với những đối tượng đang cảm thấy mệt mỏi, chán nản, bị áp lực cuộc sống đè nặng muốn buông xuôi.

Từng câu chuyện, văn từ sẽ cho bạn nhận ra những điều đang dằn vặt bạn. Cuốn sách đưa ra những lời khuyên những bài học giúp bạn thấu hiểu những vấn đề của mình hơn. Để rồi bạn có thể giải quyết nó một cách triệt để.

 

4ieNgười Nhạy Cảm: Món Quà Hay Lời Nguyền? – Elaine N Aron 

Tác giả: Elaine N Aron

Giới thiệu về cuốn sách Người Nhạy Cảm: Món Quà Hay Lời Nguyền?

Trong cuốn sách thú vị này, tiến sỹ Elaine Aron, một nhà tâm lý học lâm sàng, đồng thời bản thân bà cũng là một người nhạy cảm cao, sẽ chỉ cho bạn cách xác định đặc điểm này ở bản thân và tận dụng tối đa nó trong các tình huống hàng ngày. Dựa trên nhiều năm nghiên cứu và hàng trăm cuộc phỏng vấn, bà sẽ giúp bạn hiểu rõ bản thân và đặc điểm của mình để tạo ra một cuộc sống đầy đủ hơn, phong phú hơn.

Và cũng từ những thông tin trong "Người nhạy cảm: Món quà hay lời nguyền", bạn sẽ nhìn nhận bản thân một cách tích cực hơn với nhiều đặc điểm tỉnh cách đã được ban tặng từ trong quá trình di truyền.

Bạn được sinh ra với những xúc cảm tinh tế và mãnh liệt hơn người khác: dễ khóc, dễ cười, dễ đồng cảm với người khác, đôi khi thích thu mình, đôi khi lại muốn hòa nhập cùng mọi người, suy nghĩ về nhiều thứ, dễ cảm thấy lạc lõng, chỉ một kích thích nhỏ cũng khiến tinh thần bất ổn…

Cũng với các ưu điểm đó, bạn cũng dễ ở trong nhiều khó khăn thường ngày, nhất là việc kiểm soát cảm xúc. Bạn dễ lập dị trong mắt mọi người, dễ bị người khác hiểu nhầm là kiểu người thái quá, giả tạo, và bị số đông xa lánh. Và dĩ nhiên, sau tất cả, bạn sẽ là người đầu tiên cảm thông cho những định kiến vây quanh mình để luôn biết cách yêu thương bản thân hơn mỗi ngày.

5ieCởi trói linh hồn - Michael A. Singer 

Tác giả: Michael A. Singer

Giới thiệu về cuốn sách Cởi trói linh hồn

Đây chính là một trong những quyển sách giúp người đọc vượt qua giới hạn của chính mình. Những vấn đề của “cái tôi” mỗi người được bày biện ra, xếp đặt tỉ mỉ từ những điều giản dị nhất trong sách khiến người đọc vỡ òa với những phát hiện về chính mình.

Bằng lối hành văn dẫn dắt lôi cuốn, nói về tâm linh nhưng dựa trên cơ sở khoa học, Cởi trói linh hồn khơi mở tất thảy những bí ẩn mà chúng ta đã vô tình hay chủ ý ẩn giấu. Đây chính là là lý do cuốn sách chạm được đến nhiều độc giả đến vậy.

Tổng kết 

Hy vọng đọc qua các cuốn sách này sẽ giúp bạn chữa lành nổi đau bên trong mình. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Bài viết mới

ĐẶT MUA

ĐẶT MUA

Zalo ATPSoftware Tư vấn kinh doanh Zalo ATPSoftware
0931.9999.11
Nhận thông báo từ ATP SOFTWARE và cập nhật những kiến thức mới nhất từ chúng tôi!

Kiến thức Marketing

1611 bài viết

Kinh doanh Online

1360 bài viết

Facebook Marketing

996 bài viết

Kiếm tiền MMO

720 bài viết

Kinh doanh Online

810 bài viết

Thủ thuật Facebook

215 bài viết