Top 8 đặc sản Đài Loan bạn nhất định bạn phải thử

Top 8 đặc sản Đài Loan bạn nhất định bạn phải thử

0 Likes

Đài Loan bên cạnh được biết đến là một nơi mua săm, du lịch nổi tiếng nơi đây còn nổi tiếng với thiên đường ẩm thực với nhiều đặc sản mà bạn nhất định không nên bỏ qua. Hãy cùng ATP Software khám phá Top 8 đặc sản Đài Loan bạn nhất đinh phải thử.

1ieMỳ bò 

Một đặc sản của ẩm thực thành thị Đài Bắc là món mì bò trứ danh. Mì bò là một trong những món ăn ngon, truyền thống của người Đài Loan, mì bò mà muốn ngon thì cần ba yếu tố: sợi mì, nước dùng và thịt bò. Nước dùng thực sự là tinh hoa của mì bò, phần lớn mì bò được chia ra làm hai loại chính đó là mì sốt cay và mì hầm không cay được nấu kết hợp từ thịt ức với gân luộc sơ.

Sợi mì phải được làm từ gạo, thân sợi to, có màu vàng nhạt, thịt bò phải được lấy ở phần bắp, thịt mềm, gân và xương bò được ninh nhừ thành nước dùng. Mì bò đúng hiệu Đài Loan rất đậm đà và thơm ngon, khi ăn có thể kèm với đậu phụ và rau cải xanh cho thanh mát hơn.

Có hai loại mì bò, om và hầm trong suốt đi kèm với thịt thăn hầm và gân bò. Những người bán hàng rong cũng như các cửa hàng cũ đều cố gắng nấu những sợi mì bò ngon nhất có hương vị tốt nhất, và mì bò đã trở thành niềm tự hào của Đài Loan.

2ieBánh bao hấp lồng 

Bánh bao hấp lồng là món điểm tâm nổi tiếng sinh ra từ khu vực Giang Nam, nổi danh bởi “thể nhỏ, nhiều nhân, nhiều nước thịt, tươi ngon, vỏ mỏng, hình đẹp”. Đây cũng được xem là một đặc sản Đài Loan mà bạn không nên bỏ qua.

Dường như không ai muốn bỏ qua món xiao long bao mỗi khi đến Đài Loan. Mỗi chiếc bánh bao súp có kích thước nhỏ với lượng nhân đáng kể, được gói bởi lớp vỏ mỏng như giấy và trình bày đẹp mắt trong xửng tre. Khi hấp, phần thịt bên trong bánh bao sẽ tiết ra nước; nên bạn cần chọc thủng vỏ bánh bao và húp phần nước súp trước khi ăn để tránh bị bỏng.

Bánh được hấp theo cách truyền thống với nhân thịt, nước sốt là linh hồn, nhiều người nấu bánh đã thoa bột rồi cuộn thành một chiếc bánh mỏng bằng giấy có ghim lăn. Sau khi hấp, mì thực sự rất mịn và nhẹ! Giá trung bình cho mỗi cái là 25 tệ/phần.

3ieCơm thịt lợn băm Đài Loan 

Cơm thịt lợn băm Đài Loan là món cơm thịt heo bằm, một món ăn đơn giản có mặt trong các bữa ăn gia đình hay hầu hết các nhà hàng ở Đài Loan.

Một bát cơm kết hợp cùng thịt lợn băm sẽ là thứ khiến vị giác của bạn trở nên bùng nổ với sự nguyên liệu là thịt lợn đã được nêm nếm đến chuẩn vị. Bạn có thể tìm thấy cơm thịt lợn băm ở khắp mọi nơi tại Đài Loan, từ một người bán hàng rong đến một khách sạn năm sao. Nó thậm chí đã từng được giới thiệu trong một bữa tiệc nhà nước.

Có nhiều phiên bản cơm thịt lợn băm giữa các miền của Đài Loan, nhưng nhìn chung, món ăn Đài Loan này được xem như món cơm quốc dân và được nhà nhà yêu thích.

4ieTrứng tráng hàu – Đặc Sản Đài Loan 

Đây là món ăn thể hiện sự kết hợp giữa hai hương vị từ đại dương và đất liền, mang tính biểu tượng của đảo Đài Loan. Trứng tráng hàu nấu chín hoàn hảo có sự kết hợp với sự giòn dai từ lớp phủ làm từ bột khoai mỡ và bột ngô. Muốn món này trở nên nổi bật hơn cả thì cần phải thêm tương ớt đặc biệt lên trên. Mỗi cửa hàng đều tự hào có tương ớt đặc trưng của họ làm tăng thêm cảm giác ngon miệng mịn màng và dai của trứng ốp la hàu.

Sau khi nhai, hương thơm của trứng tỏa ra từ kẽ răng, kết hợp với rau tươi trong mùa như đồng hao, cải trắng, vai chính cuối cùng là hàu tươi béo tròn, cắn một miếng hương vị tươi ngọt mằn mặt của đại dương liền tan trong miệng, là món ăn vặt đặc sắc nhất định phải ăn khi đi dạo chợ đêm.

5ieĐậu phụ thối 

Đậu phụ thối có lẽ khi nghe đến tên món ăn này ai cũng sẽ có cảm giác hơi ghê ghê, hoặc thậm chí là nôn mửa vì không chịu được mùi đặc trưng của nó. Thực ra nếu bạn hiểu rõ quy trình tạo ra món ăn này thì cũng không tệ đến vậy.

Thông thường các quầy bán của Đài Loan hầu như là đậu phụ thối chiên rán, kết hợp với kimchi kiểu Đài Loan (hoặc kimchi Tứ Xuyên) chua ngọt không cay, giảm ngậy dầu.

Đậu phụ thối cay là một xu hướng ẩm thực mới ở Đài Loan trong những năm gần đây, kết hợp giữa gia vị huyết thiên nga, dưa chua và đậu phụ thối với một loại súp có hương vị đặc biệt, và một số cửa hàng còn cho thêm ruột béo (ruột già của heo), được gọi với tên dân dã là “lẩu thối ruột già”. Giá trung bình tầm 20-30 tệ/ phần.

6ieTrà sữa trân châu 

Nhắc đến đặc sản Đài Loan thì không thể bỏ qua Trà sữa trân châu được yêu chuộng khắp thế giới. Trà sữa trân châu không chỉ có bề ngoài đẹp có tầng lớp, viên bột (trân châu) cộng them hương vị trà sữa, cùng lúc hửng thụ nước uống lỏng, lại có thể nhai viên tròn trân châu, tạo sự trải nghiệm vị giác hoàn toàn mới.

Trà sữa Đài Loan nhìn chung vị thanh và đậm vị trà hơn là vị sữa, nên có thể nhiều bạn uống quen kiểu đậm đà ở Việt Nam sang đây uống sẽ thấy không quen.

Khi đến thăm quê hương của thức uống nổi tiếng này, bạn sẽ thấy tại sao người Đài Loan có thể nâng tầm thức uống giải khát thành một đặc sản ẩm thực đang dần lan rộng khắp châu Á. Giá trung bình: 40 tệ/ly

7ieBánh dứa Đài Loan 

Bánh dứa Đài Loan là món điểm tâm nổi tiếng của Đài Loan, nguyên liệu chủ yếu là bột mỳ, bơ, đường, trứng, bí, tương dứa, vỏ ngoài giòn, nhân trong mềm, có hương vị ngọt của dứa, hòa quyện mùi vị chất phác đặc sắc nhất của Đài Loan.

Những chiếc bánh ngọt nhỏ với nhân dứa kết hợp với tách trà nóng là lựa chọn hoàn hảo sau bữa tối. Nhân mềm bên trong lớp vỏ bánh vàng ươm mang đầy hương vị địa phương, đơn giản nhưng chân thực.

Nó cũng được xem là một trong những món quà lưu niệm tuyệt vời nhất đối với khách du lịch nước ngoài tại Đài Loan.

8ieMỳ hàu 

Để mà nói thì mì là một dạng món ăn quen thuộc của người châu Á. Tuy nhiên, hương vị thì mỗi nơi, mỗi khác. Mì hàu cũng vậy khác với bún thịt lợn và bún dầu mè, bún ruột và hàu sử dụng bún đỏ có lẽ là món ăn nổi tiếng nhất của Đài Loan.

Tô mì hàu Đài Loan với nước súp sền sệt, ngọt thanh, kết hợp với những con hàu tươi béo ngậy bên những sợi mì chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Một số người cho thêm ruột heo hầm để món ăn thú vị hơn.

Mì hàu có ngon hay không phụ thuộc nhiều vào độ tươi và kích cỡ của hàu. Quá trình hầm ruột heo và tỷ lệ thịt so với mì cũng rất quan trọng. Khi thưởng thức món ăn ngon Đài Loan này, bạn có thể thêm chút sa tế, giấm đen, tỏi băm và rau mùi để tăng hương vị nhé! Giá trung bình: 50 tệ/ phần.

Lời kết 

Nếu chưa biết ăn gì khi đến Đài Loan thì hãy tham khảo ngay Top 8 đặc sản Đài Loan bạn nhất định phải thử. Hi vọng với những thông tin mà bài viết mang lại sẽ giúp bạn thưởng thức được những món ăn ngon ở thiên đường ẩm thực này.

Các bài viết liên quan đến chủ đề 

Bài viết mới

ĐẶT MUA

ĐẶT MUA

Zalo ATPSoftware Tư vấn kinh doanh Zalo ATPSoftware
0931.9999.11
Nhận thông báo từ ATP SOFTWARE và cập nhật những kiến thức mới nhất từ chúng tôi!

Kiến thức Marketing

1611 bài viết

Kinh doanh Online

1360 bài viết

Facebook Marketing

996 bài viết

Kiếm tiền MMO

720 bài viết

Kinh doanh Online

810 bài viết

Thủ thuật Facebook

215 bài viết