Nhắc đến đặc sản Sóc Trăng có lẽ nhiều người sẽ nghĩ ngay đến bánh pía. Nổi tiếng thơm ngon là bánh pía Vũng Thơm. Ngoài bánh pía vị sầu riêng truyền thống, người Sóc Trăng đã biến tấu thành nhiều loại bánh pía với nhân mặn và nhân ngọt khác nhau để chiều lòng thực khách. Tuy nhiên, loại được ưa chuộng nhất vẫn là nhân ngọt sầu riêng trứng muối.
Bánh pía Sóc Trăng là đặc sản nổi tiếng với hương vị tuyệt vời, vỏ bánh mịn dẻo, ăn vào cảm nhận ngay được hương vị ngọt ngào, đặc biệt các loại bánh tại Sóc Trăng không dùng hương liệu nên rất an toàn, phần sầu riêng được tuyển chọn kỹ lưỡng nên không những ngon mà lại còn thơm nữa.
Vùng đất Vũng Thơm là cái nôi của những món đặc sản Sóc Trăng như bánh pía và lạp xưởng. Đặc biệt, nghề làm lạp xưởng gia truyền ở Vũng Thơm có rất nhiều loại khác nhau phù hợp với vị giác của từng người. Với các loại như: lạp xưởng thịt, lạp xưởng tôm, lạp xưởng gà…. Cùng những bí quyết gia truyền của người chế biến chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một hương vị khó tìm ở nơi khác.
“Khô trâu chắc thịt từng miếng, ăn mềm, thơm mà không bị khô”. Đó là một trong rất nhiều những lời nhận xét khiêm tốn của du khách về độ ngon của khô trâu Sóc Trăng. Thịt trâu vốn ăn đã rất bổ, có thể chữa được bệnh tê thấp, nay còn được tẩm ướp rất đưa vị bằng những thứ gia vị dậy mùi như muối, tỏi, ớt,… Đây chắc chắn sẽ là một món ăn quý và thơm ngon.
Món khô trâu Thạnh Trị là món không thể bỏ qua khi đến Sóc Trăng. Món khô trâu có mùi vị hấp dẫn, không quá dai mà vẫn giữ được độ mềm của thịt, thoang thoảng vị cay nồng rất kích thích.
Món khô trâu Thạnh Trị đã tồn tại lâu đời, nguyên liệu chính của khô trâu này phải là thịt đùi trâu thì mới ngon, sau khi sơ chế thì được ướp với gia vị đặc biệt rồi đem đi sấy khô hay phơi khô. Khô trâu Thạnh Trị được nhiều du khách mua về làm quà tặng hay mồi nhậu là lý tưởng.
Bánh phồng tôm Sóc Trăng từ lâu đã nổi tiếng bởi mùi vị thơm ngon; màu sắc đặc trưng và cách làm truyền thống, không hóa chất. Bánh phồng tôm Sóc Trăng gây kích thích thực khách bởi mùi thơm của hạt tiêu, độ béo của lòng trắng trứng vịt tươi, giòn tan và đậm vị tôm.
Vì vậy, nếu đã có cơ hội đến với Sóc Trăng bạn đừng quên mua vài túi bánh này về làm quà cho người thân và bạn bè nhé. Bánh phồng tôm cũng rất dễ bảo quản và vận chuyển lại hợp khẩu vị của hầu hết mọi người. Mua làm quà là chí lý.
Bánh in được làm từ bột nếp, đậu xanh, cốt dừa và sầu riêng. Bánh in không quá ngọt, thơm mùi cốt dừa, bùi vị đậu xanh và béo ngậy vị sầu riêng sẽ chinh phục được bất cứ ai từ lần đầu thưởng thức.
Ngoài bánh pía, bánh in cũng là thức quà được nhiều du khách lựa chọn làm quà trong chuyến đi của mình.
1611 bài viết
1360 bài viết
996 bài viết
720 bài viết
810 bài viết
215 bài viết