Top 10 đất nước giàu nhất thế giới

Top 10 đất nước giàu nhất thế giới

1 Likes

Đất nước giàu nhất thế giới là nước nào liệu bạn có biết hay không? Trên thế giới có hơn 200 quốc gia, điều kiện tự nhiên, chính trị và văn hóa của mỗi quốc gia dẫn đến nền kinh tế cũng có sự khác biệt lớn. Hãy cùng mình tìm hiểu top 10 đất nước giàu nhất thế giới nhé!

1ieLuxembourg 

Nhiều người lầm tưởng rằng nước giàu nhất thế giới sẽ là những đất nước lớn, hùng mạnh như Hoa Kỳ, Thụy Sĩ, Qatar… nhưng trên thực tế nước giàu nhất thế giới lại là Luxembourg, một đất nước khá nhỏ bé trên thế giới.


Luxembourg Là vương quốc tý hon trên bản đồ thế giới nhưng Luxembourg lại đang là đất nước giàu nhất thế giới với GDP bình quân đầu người cao ngất ngưỡng vượt qua cả Hoa Kỳ, Singapore và Thụy Sĩ…

Nền kinh tế Luxembourg phụ thuộc phần lớn vào lĩnh vực tài chính, các ngành công nghiệp và thép. Nơi đây đặt trụ sở ngân hàng lớn nhất châu Âu với hơn 200 ngân hàng lớn nhỏ khác ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế cả châu Âu.
GDP bình quân đầu người đạt 140.694 USD/người/năm

Singapore là một trong 4 “con hổ châu Á” cùng với Hong Kong, Đài Loan và Hàn Quốc.


Một nguồn thu nhập đáng kể của Singapore là xuất khẩu điện, các sản phẩm thực phẩm, nhưng gần 70% GDP của Singapre là do lĩnh vực dịch vụ cung cấp. Dịch vụ tài chính chiếm 30% doanh thu. Sàn giao dịch SGX của Singapore là một trong 10 sàn giao dịch chứng khoán hàng đầu Châu Á.

Singapore được mệnh danh là nơi văn minh và đáng sống trên thế giới không chỉ vì thiên nhiên, khí hậu, văn hóa, chính trị mà kinh tế còn là yếu tố chủ chốt khiến Singapore là đất nước mơ ước của toàn nhân loại.

GDP bình quân đầu người đạt 131.580 USD/người/năm

3ieIreland  

Kinh tế Ireland chủ yếu phụ thuộc vào ngành công nghiệp dệt may, khai thác và sản xuất lương thực, thực phẩm đã mang lại thu nhập lớn cho đất nước này, đưa GDP của đất nước này vươn lên thứ 3 trên thế giới.

Cùng với đó, dân số quốc gia này chỉ khoảng 4,8 triệu dân, dân số tập trung phần lớn ở các thành phố lớn nên gần như thu nhập người dân khá đồng đều, chỉ có một số ít dân cư ở các làng quê thu nhập còn có phần hạn chế.

GDP bình quân đầu người đạt 112.789 USD/người/năm

4ieQatar  

Một trong những quốc gia có nền kinh tế giàu có nhất thế giới không thể không kể đến Qatar với ngành công nghiệp khai thác dầu khí lớn nhất trên thế giới chiếm 70% trong ngân sách chính phủ quốc gia này, Qatar đang là quốc gia có nền kinh tế bình ổn và ngành càng phát triển.

Cũng bởi sự giàu có và thành công kinh tế nên Qatar đã được chọn làm nước chủ nhà của giải bóng đá vô địch thế giới năm 2022, và cũng là quốc gia Ả Rập đầu tiên giữ vai trò này.
GDP bình quân đầu người đạt 112.789 USD/người/năm

5ieMacau  

Đặc khu hành chính Macau của cộng hòa Nhân dân Trung Hoa đã là khu vực có xếp hạng thứ 5 trong danh sách này. Nếu bạn từng xem nhiều phim truyền hình Trung Hoa chắc hẳn sẽ biết rằng nền kinh tế Macau phụ thuộc rất nhiều vào dịch vụ. Nơi đây nổi tiếng với các sòng bạc quy mô lớn và hợp pháp cho khách trong nước và khách du lịch.

 

Trên thực tế, kinh tế Macau phụ thuộc vào dịch vụ, dệt may, ngân hàng và các dịch vụ tài chính khác. Trong đó dịch vụ và đánh bạc chiếm 70% thu nhập của chính phủ Macau.

GDP bình quân đầu người đạt 85.611 USD/người/năm

6ieThụy Sĩ  

Sau đại dịch, Thụy Sĩ là một trong những quốc gia vươn lên mạnh mẽ, nền kinh tế phục hồi đáng ngưỡng mộ. Nền kinh tế đất nước này phụ thuộc vào lĩnh vực tài chính ngân hàng. Theo thống kê, những cá nhân, tổ chức doanh nghiệp lớn trên thế giới đều lựa chọn ngân hàng Thụy Sĩ làm nơi để gửi gắm.

Hơn 70% GDP của Thụy Sĩ đến từ lĩnh vực dịch vụ. Tỷ trọng của ngành công nghiệp là 25%, của ngành nông nghiệp là dưới 1%.

Lĩnh vực tài chính chiếm 6% thị trường lao động. Có 75% người Thụy Sĩ làm việc trong lĩnh vực kinh doanh du lịch, nhà hàng và khách sạn.

Những lợi thế chính của cuộc sống ở Thụy Sĩ là mức lương cao, ổn định chính trị, an toàn và hệ sinh thái tốt.
Ngoài ra, hai thành phố lớn tại Thụy Sĩ là Zurich và Geneva là 2 thành phố với mức sống cao nhất trên thế giới, là địa điểm được nhiều người mong muốn đặt chân đến và trải nghiệm.

GDP bình quân đầu người đạt 84.658 USD/người/năm

7ieUAE  

Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất UAE là quốc gia xếp thứ 7 trong bảng xếp hạng những đất nước giàu nhất thế giới. ⅓ doanh thu của quốc gia này đến từ việc khai thác dầu mỏ, khoáng sản và viễn thông.

Xếp về độ giàu có hay mức độ phát triển nền kinh tế độc lập thì các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất đều nằm ở TOP đầu thế giới.

GDP bình quân đầu người đạt 78.255 USD/người/năm

8ieNa Uy  

Là một quốc gia tại khu vực Bắc Âu với dân số chỉ khoảng 4,9 triệu người cùng một nền kinh tế mạnh mẽ được dẫn dắt bằng các ngành nghề gắn liền với thiên nhiên giàu có và phong phú đã biến quốc gia này trở thành một trong mười đất nước giàu có nhất thế giới.

Kinh tế Na Uy phụ thuộc chủ yếu vào tài nguyên thiên nhiên rừng vàng biển bạc như đánh bắt cá, khai thác khoáng sản, dầu khí. Đặc biệt đây là quốc gia đứng thứ 7 trên thế giới về sản lượng dầu thô xuất khẩu ra thế giới.

GDP bình quân đầu người đạt 77.808 USD/người/năm

9ieMỹ  

Mỹ được biết đến là quốc gia hùng mạnh nhất thế giới với chính trị và kinh tế luôn nằm trong TOP đầu thế giới nhưng để đứng ở vị trí thứ 9 thì khiến mọi người không khỏi ngỡ ngàng. Sở dĩ xếp thứ 9 trên thế giới bởi thu nhập của người dân nơi đây không đồng đều, sự chênh lệch khoảng cách giữa giàu và nghèo là khá lớn. với tổng dân số lên tới 310 triệu người khiến thứ hạng của Hoa Kỳ bị kéo xuống.


Dẫn đầu các ngành công nghiệp trên thế giới như công nghiệp sản xuất ô tô, thiết bị điện tử, công nghệ. Nhờ việc đề cao quyền sở hữu doanh nghiệp và sở hữu trí tuệ nên sự phát triển kinh tế đất nước này được đánh giá rất cao.

GDP bình quân đầu người đạt 76.027 USD/người/năm

11ieBrunei  

Kim ngạch xuất khẩu dầu thô và khí đốt lớn đã góp phần đưa Brunei len giữ vị trí TOP 10 đất nước giàu có nhất thế giới với thu nhập bình quân đầu người mỗi năm cao. Các chính sách thúc đẩy khai thác của chính phủ đã góp phần hỗ trợ và thúc đẩy nền kinh tế quốc gia tăng trưởng rõ rệt.


Dù là một quốc gia nhỏ bé nhưng sự đóng góp của các doanh nhân trong và ngoài nước cũng nền kinh tế được chú trọng đã khiến kinh tế Brunei vượt qua gần 200 quốc gia để chễm chệ nằm trong TOP 10.

GDP bình quân đầu người đạt 74.953 USD/người/năm.

Các bài viết liên quan đến chủ đề 

Bài viết mới

ĐẶT MUA

ĐẶT MUA

Zalo ATPSoftware Tư vấn kinh doanh Zalo ATPSoftware
0931.9999.11
Nhận thông báo từ ATP SOFTWARE và cập nhật những kiến thức mới nhất từ chúng tôi!

Kiến thức Marketing

1611 bài viết

Kinh doanh Online

1360 bài viết

Facebook Marketing

996 bài viết

Kiếm tiền MMO

720 bài viết

Kinh doanh Online

810 bài viết

Thủ thuật Facebook

215 bài viết