Top 8 giống chó đắt nhất thế giới

Top 8 giống chó đắt nhất thế giới

0 Likes

Tại nhiều quốc gia và khu vực trên thế giới, chó được coi như những thành viên thực sự của gia đình. Chúng được yêu thương, chiều chuộng hết mực. Nhiều người đã không ngại bỏ ra một khoản tiền lớn để được sở hữu và chăm sóc người bạn đặc biệt này. Và có những chú chó với giá “ngất ngưởng” ngang bằng chiếc siêu xe. Dưới đây là top 8 giống chó đắt nhất thế giới.

1ieLöwchen 

Löwchen là một loài chó cảnh cỡ nhỏ có nguồn gốc từ Đức, Bỉ và Pháp. Loài chó này thường được gọi là những con chó sư tử nhỏ vì có ngoại hình như những con sư tử. Chỉ có vài trăm hồ sơ đăng ký nuôi loại chú này mỗi năm. Chúng rất thân thiện và có diện mạo hùng dũng giống sư tử. Đầu to vừa phải, mõm ngắn mắt tròn, bộ lông rất dài và mềm mại. Chúng có thể sống tới 14 năm. Sư Tử Nhỏ thường rất nhanh nhẹn, vui tính và cũng rất thông minh. Nó xứng đáng là loại chó cưng được săn lùng với giá thuộc diện đắt nhất thế giới.

2ieChó chăn cừu Đức  

Đây là một trong những loài chó được đăng ký nuôi nhiều nhất. Chúng có diện mạo to lớn, rất trung thành và luôn bảo vệ chủ nhân.

Chó chăn cừu Đức, là một giống chó kích cỡ lớn, xuất xứ từ Đức. Tại Việt Nam, giống chó này được gọi là chó Berger, phiên âm từ tiếng Pháp berger cũng có nghĩa là chó chăn cừu. Chó chăn cừu Đức là một giống chó tương đối mới, từ năm 1899.

Chúng rất nhanh nhẹn, chủ động và quyết đoán và rất thông minh, có thể học một mệnh lệnh nào đó sau khi chỉ cần lặp lại 5 lần và thực hiện yêu cầu chính xác tới 95%. Đặc biệt Chó chăn cừu Đức rất ham học hỏi và háo hức với một nhiệm vụ nào đó. Tuy không thân thiện ngay lập tức với người lạ nhưng chúng lại rất biết nghe lời. Chúng xuất sắc trong nhiệm vụ bảo vệ và là sự lựa chọn tuyệt vời của cảnh sát cũng như lực lượng quân đội khi thực hiện nhưng nhiệm vụ tìm kiếm.

 

3ieNgao Tây Tạng  

Chó ngao Tây Tạng hay còn gọi là Ngao Tạng, tên tiếng Anh là Tibetan Mastiff, là một giống chó Ngao được người Tây Tạng nuôi và huấn luyện để bảo vệ gia súc và bảo vệ cuộc sống của những người dân bản địa trên vùng núi Himalaya khỏi những con thú hoang như chó sói, hổ, gấu và để canh gác các tu viện ở Tây Tạng.


Chúng lọt vào top những chú chó đắt nhất thế giới, chó Ngao Tây Tạng được gắn với mác giá tiền tỷ. Chúng có nguồn gốc từ vùng cao nguyên Tây Tạng – Trung Quốc.

Hiện nay giá trung bình của chó Ngao Tây Tạng dao động khoảng 10.000$. Có thể bạn chưa biết Chó Ngao Tây Tạng từng giữ danh hiệu con chó đắt tiền nhất thế giới từng được bán vào năm 2014 với giá 1,9 triệu đô la tại một cuộc triển lãm thú cưng sang trọng ở Chiết Giang.

4ie Chó Chow Chow  

Chó Chow Chow là một giống chó có nguồn gốc ở phía Bắc Trung Quốc, nơi đây nó được gọi là Tông sư khuyển, có nghĩa là "chó sư tử xù". Giống chó này cũng được gọi là Đường Khuyển, "chó của đời nhà Đường."

Để sở hữu một chú chó Chow Chow có thể tốn khoảng 3.000 – 4.000$. Hơn thế nữa, Chow Chow là chó đắt nhất thế giới hiện nay và ngày càng được cải thiện với nhiều size khác nhau.

Trong mấy năm gần đây giá của một chú chó với giống tốt và đầy đủ giấy tờ có thể lên tới hơn trăm triệu.

5ieChó săn Pharaoh 

Chó săn Pharaoh là giống chó săn cổ xưa có nguồn gốc cổ xưa nhất trên trái đất. Tổ tiên của chúng ở Ai Cập cổ đại, phục vụ các vị vua Pharaoh và được sử dụng chủ yếu trong việc săn bắn và bảo vệ.
Tuy vậy giống chó Pharaoh lại không phổ biến. Với số lượng ít ỏi hiếm hoi của giống chó Pharaoh mà chúng thuộc top những loài chó đắt nhất thế giới.

Trên thị trường hiện nay, giá giống chó săn Pharaoh dao động trung bình khoảng 3.000$, thậm chí lên tới 6.000$.

6ieChó Akita  

Akita là một giống chó Nhật Bản có kích thước lớn. Có nguồn gốc từ vùng núi phía bắc Nhật Bản, Akita có bộ lông kép ngắn tương tự như nhiều giống chó Spitz phía bắc khác. Trong lịch sử, chúng được các samurai sử dụng để bảo vệ, chiến đấu và săn gấu.


Trước kia chúng chỉ được Hoàng gia và quý tộc Nhật bản nuôi. Hiện nay, để bảo vệ sự thuần chủng của Akita thì chúng được hạn chế xuất khẩu. Điều đó khiến giá mua một chú chó Akita là không hề thấp.

Do cơn sốt chú chó Hachiko mà giống chó Akita Inu của Nhật cũng có giá đắt đỏ nhất thế giới mà bao nhiêu người quan tâm và săn lùng. Đến giờ để có được một chú chó Akita trong nhà, bạn sẽ mất khoảng 4500$ để mua được chúng.

7ieChó Samoyed Siberia  

Samoyed là một giống chó săn có nguồn gốc từ vùng Siberia, đây là giống chó có bộ lông trắng tinh như tuyết cùng tính cách mang nhiều đặc điểm của chó sói là những đặc trưng nổi bật của giống chó này. Samoyed có nghĩa là giống chó có khả năng tự tìm ra thức ăn.

Để sở hữu 1 chú chó này bạn sẽ phải mất từ 7000 – 9000 USD tương đương khoảng 150 – 200 triệu đồng Việt Nam. Khi nhập về Việt Nam giá có thể cao hơn nhiều lần do chi phí vận chuyển và việc nuôi chó này khá là mất công vì đây là giống chó xứ lạnh. Một chú chó Samoyed đắt đỏ phải có đầy đủ các giấy tờ về phả hệ, ngoại hình đẹp, tinh khôn. Tuy nhiên, ở nước ta có nhiều trại chó đã nhân giống thành công giống chó này với mức giá bán ra chỉ khoảng 10 – 30 triệu đồng một chú cún.

Samoyed cũng rất vui tính. Đừng bắt những chú chó này làm nhiệm vụ bảo vệ bởi hung hăng và tấn công không phải là bản tính của chúng. Tuy vậy, Samoyed lại có thể giám sát và coi nhà tốt bởi chúng rất chăm chỉ quan sát và sủa khi bất cứ ai hoặc cái gì tiếp cận đến phạm vi “lãnh thổ” mà chúng đảm nhiệm.

8ieChó Phú Quốc 

Chó Phú Quốc là một loại chó riêng của đảo Phú Quốc, Việt Nam. Nó có đặc điểm phân biệt với các loại chó khác là các xoáy lông ở trên sống lưng. Nó là một trong ba dòng chó có xoáy lông trên lưng trên thế giới. Hai loại chó lông xoáy ở lưng còn lại là chó lông xoáy Rhodesia và chó lông xoáy Thái. Thật khó tin vì ở Việt Nam, bạn chỉ có thể bỏ ra 4 – 5 triệu đồng để sở hữu một chú chó Phú Quốc thuần chủng ngoại hình đẹp.

Tuy nhiên, chó Phú Quốc lại thuộc những giống chó đắt tiền nhất thế giới khi xuất khẩu ra thị trường thế giới. Đã từng có một chú chó Phú Quốc thuần chủng được bán ra nước ngoài với với 300 triệu đồng (khoảng 12.000 – 15.000$).

Các bài viết liên quan đến chủ đề 

Bài viết mới

ĐẶT MUA

ĐẶT MUA

Zalo ATPSoftware Tư vấn kinh doanh Zalo ATPSoftware
0931.9999.11
Nhận thông báo từ ATP SOFTWARE và cập nhật những kiến thức mới nhất từ chúng tôi!

Kiến thức Marketing

1611 bài viết

Kinh doanh Online

1360 bài viết

Facebook Marketing

996 bài viết

Kiếm tiền MMO

720 bài viết

Kinh doanh Online

810 bài viết

Thủ thuật Facebook

215 bài viết