Top 5 những kinh nghiệm khi du lịch tự túc.

Top 5 những kinh nghiệm khi du lịch tự túc.

0 Likes

Du lịch tự túc dần trở nên phổ biến, nhất là với giới trẻ hiện nay. Bạn sẽ làm chủ, sắp xếp được lịch trình theo sở thích của bản thân mà không bị gò bó bởi tour nhất định. Nếu trong hè này, bạn và những người bạn của bạn có ý định làm một chuyến du lịch tự túc thì ATP SOFTWARE xin đề cập đến một số kinh nghiệm khi đi du lịch tư túc nhé.

1ieLựa chọn địa điểm và thời điểm thích hợp. 

kinh nghiệm du lịch tự túc

Tùy theo kinh phí, sự yêu thích và nhu cầu du lịch khám phá hoặc nghỉ dưỡng mà bạn có thể chọn điểm du lịch phù hợp nhất.

Sau khi đã chọn được điểm du lịch, bạn nên chọn thời gian nào tốt nhất để đi du lịch . Mỗi địa điểm có một nét đẹp riêng vào từng mùa, đi du lịch theo mùa sẽ giúp bạn khám phá hết nét đẹp của nơi mình sắp đến,

Bạn cũng phải cân nhắc tới những yếu tố như thời tiết, thời gian đó có phải mùa cao điểm du lịch hay không. Đặc biệt nếu đi nước ngoài thì còn cần xem thời gian đó có đúng ngày lễ nào của họ hay không, hay văn hóa của nơi mình đến để có sự chuẩn bị trước.

Sẽ rất thất vọng nếu mình đi du lịch đến một nơi mà thời tiết xấu chẳng hạn. Vậy trước khi đi chuyến du lịch tự túc thì bạn hãy chuẩn bị kỹ về địa điểm, thời điểm và thời tiết nhé.

2ieChọn phương tiện và thời gian đi lại.  

kinh nghiệm du lịch tự túc

Sau khi đã chọn được địa điểm thì bạn cần xem nên đi đến đó bằng phương tiện nào để tiết kiệm được những chi phí không cần thiết. Nếu đi bằng máy bay, bạn có thể book vé sớm hoặc canh lúc ra ưu đãi vé rẻ để để tiết kiệm chi phí.

Còn nếu chỉ đi trong nước tới những địa điểm gần thì bạn có thể chọn đi bằng tàu hỏa, xe khách hay thậm chí gần hơn thì có thể phượt bằng xe máy cũng là một cách tiết kiệm tiền khá tốt mà còn có những trải nghiệm trên đường đi thú vị và đặc biệt là có thể dừng lại để check in tùy theo ý thích của bạn.

 

3ieLên lịch trình. 

kinh nghiệm du lịch tự túc

Hãy tìm hiểu trước ở nơi bạn sắp đến có những địa điểm du lịch nào nổi bật, nơi nào nên đi, nơi nào không nên đi, ăn uống ở đâu thì ngon,... và lập lại thành một danh sách nếu có thời gian rõ ràng nữa thì càng tốt.

Bạn có thể tìm những bài review từ những người đi trước trên các website và Internet, hoặc bạn có thể vào tìm những tour du lịch và dựa vào đó tự lên lịch trình cho mình. Dù du lịch tự túc không bị gò bó về thời gian nhưng nếu bạn không biết cách sắp xếp giờ giấc hợp lý thì rất có thể sẽ bỏ lỡ nhiều thứ và gây tiếc nuối đó.

Bạn có thể chủ động lên lịch trình sớm cho chuyến du lịch tự túc của bạn. Nếu khoảng thời gian bạn đi là vào các ngày nghỉ lễ thì việc chủ động lên lịch trình sớm sẽ giúp bạn có lợi thế và chủ động rất lớn trong việc đặt vé tàu, máy bay và khách sạn. Tránh tình trạng hết phòng, chặt chém giá cả nhất là vào mùa lễ.

4ieChuẩn bị đầy đủ đồ dùng. 

kinh nghiệm du lịch tự túc

Dù là đi du lịch tự túc hay đi theo tour thì chúng ta vẫn cần phải sắp xếp đồ mang theo hợp lý dựa theo thời gian dài ngắn của chuyến đi. Hãy cân nhắc mang theo những gì cần thiết nhất như:

Đồ dùng cá nhân: Mang theo những trang phục vừa đủ, phù hợp với những nơi bạn dự định đến hay tính chất chuyến đi.

Mang theo túi thuốc, hộp y tế, thuốc chống côn trùng tùy thuộc vào những nơi bạn đến.

Dụng cụ sửa chữa nếu bạn sử dụng phương tiện cá nhân để đi du lịch.

Giấy tờ tùy thân và đặc biệt là  tiền mặt. Dù bây giờ nhiều nơi có thể thanh toán bằng thẻ song vẫn sẽ có lúc bạn cần đến tiền mặt như khi đi chợ hay mua đồ ăn vặt ven đường chẳng hạn.

Nếu bạn di chuyển bằng máy bay, bạn cần kiểm tra kỹ quy định hành lý, tùy thuộc vào hãng bay và vé. Hãy đọc kỹ những lưu ý và đồ dùng được phép mang lên máy bay.

 

5ieNhững lưu ý. 

kinh nghiệm du lịch tự túcĐiều cuối cùng trong danh sách này đề cập đến là những lưu ý khi du lịch tự túc.

Để đề phòng thì bạn hãy tìm hiểu trước các cách liên lạc khẩn ở mỗi địa phương. Có thể là những đường dây nóng hoặc thông báo cho dân địa phương

Đem theo các thiết bị định vị cần thiết nếu du lịch mạo hiểm, đi vào nơi hoang vu.

Một trong những điều vật dụng cần thiết bạn nên mang là túi thuốc hoặc túi sơ cứu để phòng trường hợp bạn đau ốm, dị ứng thời tiết, hay ngộ độc thực phẩm.

Nếu bạn đi du lịch tự túc lần đầu thì hãy lựa chọn những nơi phổ biến đê không bị lạc đường trong quá trình di chuyển.

Vừa rồi ATP SOFTWARE đã đề cập đến một số kinh nghiệm khi đi du lịch tư túc. Hè này nếu bạn chưa có một kế hoạch cụ thể thì hãy thử sức với hình thức du lịch tự túc nhé. Bởi vì hình thức này không chỉ giúp bạn tận hưởng được chuyến đi một cách không bị gò bó mà còn giúp bạn có được tính tự chủ, sự độc lập nữa đấy.

Bài viết mới

ĐẶT MUA

ĐẶT MUA

Zalo ATPSoftware Tư vấn kinh doanh Zalo ATPSoftware
0931.9999.11
Nhận thông báo từ ATP SOFTWARE và cập nhật những kiến thức mới nhất từ chúng tôi!

Kiến thức Marketing

1611 bài viết

Kinh doanh Online

1360 bài viết

Facebook Marketing

996 bài viết

Kiếm tiền MMO

720 bài viết

Kinh doanh Online

810 bài viết

Thủ thuật Facebook

215 bài viết