Với hương vị thơm ngon, mát lạnh cùng sự kết hợp hài hòa giữa nước cốt dừa thơm béo và whipping cream sánh mịn, kem dừa là một trong những món kem đứng đầu cho các món ăn giải nhiệt vào những ngày hè nóng bức.
Bạn có thể kết hợp món kem dừa mát lạnh với nhiều loại topping khác nhau như: dừa miếng, đậu phộng rang, hạnh nhân, trái cây khô hay chocolate chips,.. Và điều đặc biệt là người ta thường đựng kem trong trái dừa, và có thêm 1 ly nước dừa kèm theo. Vào những ngày nắng nóng, ăn kem mát lạnh kèm với 1 ly nước dừa ngọt dịu thì còn gì hơn.
Bạch quả không chỉ là nguyên liệu để làm thuốc mà khi nấu món ăn lại càng hấp dẫn hơn. Món chè bạch quả với sự kết hợp của các loại nguyên liệu như táo đỏ, nhãn nhục, nấm tuyết,... đã tạo nên một món ăn giải nhiệt cực sảng khoái cho những ngày nắng nóng.
Các nguyên liệu được nấu mềm ngon cùng nước chè ngọt thanh của đường phèn và thơm thơm mùi lá dứa nếu ăn cùng với chút đá viên nữa thì vô cùng tuyệt vời!
Hạt đác được biết đến là một loại hạt có màu trắng đục, dẻo, mềm và ăn khá ngon, bùi bùi, béo béo, giòn dai. Người ta có nhiều cách để chế biến loại hạt này như ăn kèm với các loại chè, rim đường để ăn riêng hoặc nấu với nước dừa để ăn với đá,… Trong đó còn có món sữa chua hột đác được nhiều người yêu mến.
Bạn có thể kết hợp món sữa chua này ăn kèm với các loại trái cây sau để tăng thêm hương vị: Kiwi, nho mỹ, vú sữa, nhãn hoặc mít,...
Hương vị chua ngọt dìu dịu của sữa chua hòa quyện với vị béo, bùi, giòn giòn của hạt đác chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. Ngoài ra các bạn cũng có thể thêm chanh dây vào để tạo nên món sữa chua hạt đác chanh dây, giúp tăng vị chua tự nhiên cho món ăn vặt.
Sương sáo, còn gọi là thạch sương sáo, thạch đen hoặc đường khoảnh. Sương sáo là món tráng miệng được làm từ lá cây sương sáo – giống cây này thuộc họ Hoa môi và mọc chủ yếu ở các nước thuộc khu vực Đông Á, nhất là ở Đài Loan, Trung Quốc và Việt Nam.
Cây sương sáo có vị ngọt, tính mát có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể và được sử dụng trong điều trị một số bệnh lý.
Những miếng sương sáo dai dai, núng nính và có độ ngọt vừa phải. Hơn nữa, khi kết hợp cùng sữa tươi béo thơm lại càng khiến món sương sáo thêm ngon và hấp dẫn hơn nữa đó.
Mùa hè nắng nóng này mà có ly sương sáo sữa tươi thì rất là tuyệt vời đúng không nào?
Bingsu là một món kem tuyết (đá bào) được bày bán phổ biến tại Triều Tiên, nhất là vào những ngày thời tiết nóng bức. Được biết, món ăn này có nguồn gốc xuất xứ từ món đá bào kakigori của Nhật Bản.
Thời điểm mới xuất hiện, bingsu chủ yếu được làm từ đá bào và đậu đỏ. Ngày nay, món tráng miệng này đã được biến tấu nhiều hơn để giúp món ăn trông thật đẹp mắt và đa dạng mùi vị. Một tô bingsu biến tấu gồm có đá bào và sữa chua, phủ lên trên là kem, si rô cùng với các loại trái cây như dâu, kiwi, chuối, nho,... và các loại thạch, ngũ cốc
Tàu hũ đá là món ăn dân dã của người Nam Bộ rất thích hợp để giải nhiệt cho cơ thể vào những ngày hè. Cũng là tàu hủ, nhưng với một chút biến tấu bạn nhất định sẽ được thưởng thức một cốc tàu hũ đôc đáo và ấn tượng.
Ly tàu hũ đá gây ấn tượng với thực khách bởi phần tàu hũ được nấu cùng lá dứa có vị thơm và màu xanh bắt mắt kết hợp cùng nước cốt dừa và sữa đặc tạo độ thơm, béo khó có thể chối từ. Ăn một muỗng lại muốn ăn thêm nhiều muỗng khác nữa. Đây là một trong những món tráng miệng rất lý tưởng và phù hợp với mọi độ tuổ.
Trên đây là Top 6 Món ăn mát lạnh giải nhiệt ngày hè mà ai cũng muốn thưởng thức, hãy chọn cho mình những món ăn mát lạnh giúp cho cơ thể luôn mạnh khỏe để chống chọi lại với thời tiết này nhé!
1611 bài viết
1360 bài viết
996 bài viết
720 bài viết
810 bài viết
215 bài viết