Đến với vùng đất Cần Thơ nếu bạn hỏi món ăn đặc sản Cần Thơ là gì thì món ngon đầu tiên mà bạn không thể bỏ qua đó là Bánh Cống, một món ăn vô cùng quen thuộc và dân dã đối với người dân nơi đây.
Bánh Cống với đặc trưng màu vàng ươm bắt mắt, bạn sẽ cảm nhận được sự giòn rụm đầu tiên, với hương vị hòa quyện giữa bột đậu xanh thơm lừng, béo ngậy, nhân bánh là thịt mềm và vị tôm tươi ngọt. Kèm theo đó là rau xanh tươi mát và không thể bỏ qua nước chấm chua ngọt hoặc mắm nêm đậm đà, sẽ khiến bạn khó dừng lại và nhớ mãi hương vị đặc biệt này.
Du khách có thể tham khảo một số địa điểm bán bánh Cống dưới đây với giá chỉ từ 10.000 - 40.000VNĐ
Bánh cống Cô Út : 86/38 đường Lý Tự Trọng, phường An Cư, Ninh Kiều.
Bánh cống Cần Thơ: 45 Lý Chính Thắng, 178 Đường 3 Tháng 2, Ninh Kiều.
Bánh Cống 292 : 292, Đường 30/04, Quận Ninh Kiều.
Quán bánh xèo, bánh cống Huê Viên: 32 đường Đề Thám, Tân An, Ninh Kiều.
Về miền Tây thì không thể nào bỏ qua món lẩu mắm quen thuộc, với hương thơm đậm vị của mắm cá linh, cá sặc hoà quyện cùng cá, tôm, mực tươi ngon và nhiều loại rau xanh mơn mởn. Là món ngon đặc sản Cần Thơ mà bạn nhất định phải thử để nếm được món lẩu trứ danh miền Tây.
Với đặc sản lẩu mắm đây là một sự kết hợp của những nguyên liệu tiêu biểu của miền Tây điển hình như các loại mắm cá sặc, cá linh, hải sản và những loại rau như rau nhút, bông súng, bông điên điển, bông thiên lý, cà tím,... Ban đầu bạn sẽ thấy mùi lẩu hơi nồng, nhưng khi bắt đầu nếm thử thì coi chừng sẽ “nghiện” đấy.
Nếu bạn có dịp ghé Cần Thơ hãy lưu lại ngay những địa chỉ bán lẩu Mắm nổi tiếng được đánh giá cao sau đây.
Lẩu mắm Cần Thơ: 162/18 đường Trần Ngọc Quế, Xuân Khánh, Ninh Kiều.
Lẩu mắm Dạ Lý: 89 Đường 3/2, Quận Ninh Kiều.
Với nguyên liệu chính là thịt heo xay nhuyễn, được ướp theo công thức đặc biệt và viên thành những que dài nướng trên than hồng, khiến món ăn dậy mùi nức mũi. Nem nướng thường được ăn chung với bún tươi và các loại rau sống, chua ngọt, cùng với nước chấm nước tương ớt tỏi hoà quyện tạo thành một đặc sản nổi danh, góp phần thêm phong phú nền ẩm thực vùng Cái Răng.
Địa chỉ tham khảo:
Quán Anh Mập: đường Nguyễn Trãi, Phường Lê Bình, Quận Cái Răng
Quán nem nướng : 98 Đề Thám, Quận Ninh Kiều.
Bánh xèo là một món ăn quen thuộc, dân dã với nhiều vùng miền ở nước ta, tuy nhiên tại miền Tây bánh xèo sẽ được chế biến với những đặc trưng và nguyên liệu khác nhau, tạo nên những hương vị đặc biệt.
Với đặc trưng vỏ bánh xèo vàng giòn rụm, du khách sẽ phải tấm tắc khi ăn bánh xèo nóng giòn mới đúc. Với nhân bánh thịt, tôm, giá, sắn và ở Cần Thơ thì có thêm nhân củ hủ dừa, tạo nên một vị ngon độc đáo, khó cưỡng. Và không thể nào quên ăn cùng với rau sống tươi xanh và nước chấm chua ngọt, sẽ khiến bạn “say” bánh xèo.
Hãy một lần thưởng thức món bánh xèo đặc sản Cần Thơ cỡ lớn, được đúc bằng chảo, bạn sẽ thấy chuyến đi của mình thêm ý nghĩa khi được thưởng thức những món tuy dân dã nhưng hương vị cực kỳ hấp dẫn và khó quên.
Là một món ăn làm nên thương hiệu đặc sản Ninh Kiều Cần Thơ, bạn có thể dễ dàng tìm được một quán lẩu vịt nấu chao ưng ý nằm rải rác trên cả đoạn đường hẻm 1 Lý Tự Trọng, quận Ninh Kiều.
Với hương vị đặc trưng và độc đáo của chao đỏ, lẩu có vị ngọt thịt và vị béo của chao. Vị thơm béo của chao làm nên điều đặc biệt cho món lẩu này, kết hợp với các đồ ăn kèm như tàu hủ ky, nấm rơm, khoai môn và các loại rau xanh mơn mởn.
Đã đến với vùng miền Tây sông nước, bạn nên chớ bỏ qua món lẩu vịt nấu chao đã lọt top 100 món ăn đặc sản tiêu biểu của nước ta do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận. Bạn có thể tham khảo món lẩu ở các quán Thành Giao, Cẩm Tú, Hương Lúa,...
1611 bài viết
1360 bài viết
996 bài viết
720 bài viết
810 bài viết
215 bài viết