Cá đuối là loại cá thịt dai, có phần xương giòn mềm. Lẩu cá đuối có vị chua chua ngọt ngọt, do được nấu cùng với măng chua rừng, ăn kèm bún, rau thơm, bạc hà, nộm hoa chuối, rau mầm…. Vào những ngày trời mưa lâm râm, ăn một miếng cá đuối chấm nước mắm ớt, uống một ngụm bia tươi mát lạnh thì phải nói là hết ý. Cuộc chuyện trò cùng bạn bè cũng nhờ vậy mà đậm đà hơn.
Bánh khọt Vũng Tàu ngon, đó là chuyện đương nhiên. Nhưng nếu muốn thưởng thức bánh khọt chuẩn vị xứ biển, bạn nhất định phải ghé đến cửa hàng Bánh Khọt Gốc Vú Sữa - nằm đối diện tiệm Bánh Kẹp - Bánh Bông Lan Gốc Cột Điện. Bánh khọt ở đây có lớp vỏ giòn vàng ươm, ôm lấy phần nhân tôm “siêu to, khổng lồ”, cuốn rau sống rồi chấm với nước mắm chua ngọt “thần thánh”. Đảm bảo mọi giác quan của bạn sẽ bừng tỉnh ngay sau miếng bánh thơm ngon đầu tiên.
Có thể nói hủ tiếu mực Vũng Tàu là một món ăn bình dị và mộc mạc như chính mảnh đất và con người nơi đây. Cũng giống như nhiều món hủ tiếu khác, hủ tiếu mực là sự kết hợp hài hòa giữa sợi hủ tiếu truyền thống cùng những nguyên liệu có sẵn tại địa phương cho ra hương vị đặc trưng. Món ăn quen thuộc này luôn lọt top những món ăn được yêu thích nhất tại phố biển. Du khách có thể thưởng thức hủ tiếu mực bất cứ lúc nào mình muốn. Bạn có thể gọi một tô hủ tiếu mực cho bữa sáng tràn đầy năng lượng hay thưởng thức hủ tiếu mực cho bữa chính thậm chí là là một món ăn xế khi cảm thấy đói.
Theo những người cao tuổi ở Vũng Tàu, bánh bông lan trứng muối xuất hiện ở đây đã từ rất lâu. Người ta ước tin khoảng thập niên 50 của thế kỷ 20 bánh đã được sáng tạo nên. Đến nay bánh bông lan trứng muối trở thành một trong những món ngon mà du khách nên thử qua. Bánh bông lan thì ai cũng biết, cũng quen. Nhưng khi kết hợp với trứng muối lại tạo nên một hương vị tươi mới, độc đáo. Đến Vũng Tàu ít nhiều du khách đều loại bánh đặc sản này về ăn dần hoặc làm quà cho người thân.
Hiện nay bánh bông lan trứng muối được làm phổ biến ở nhiều nơi. Tại thành phố Hồ Chí Minh không khó để mua một chiếc bánh bông lan trứng muối. Tuy nhiên bánh ở Vũng Tàu lại rất khác. Cái khác đầu tiên đó là hình dạng. Nếu ở Sài Gòn và nhiều địa phương bánh bông lan thường là nguyên ổ to hình chữ nhật hoặc hình tròn kèm theo trứng muối, chà bông, phô mai... Thì ở Vũng Tàu bánh lại có hình dáng nhỏ, vừa ăn trong 1,2 lần. Hình dạng này vừa dễ thương lại vừa giúp người ta ăn không bị ngán.
Nói về ẩm thực Vũng Tàu có vô vàn món ngon, trong đó hải sản là thứ nhất định không thể thiếu, rồi bánh khọt, bánh bông lan trứng muối, hủ tiếu mực,… vân vân và mây mây. Và trong những năm gần đây, ở Vũng Tàu nổi lên một địa chỉ ẩm thực ăn vặt mới là “trứng gà luộc – yaourt Cô Tiên”, được rất nhiều các bạn trẻ ưa thích….
Quán này được khá nhiều trang mạng xã hội, blog du lịch review, giới thiệu về top các món phải thử khi đến Vũng Tàu. Nó nổi tiếng đến mức, là khi đến với Vũng tàu thì phải ghé qua Check in cho biết, như một thứ gì đó không thể thiếu trong mỗi chuyến đi.
Đường lên Ngọn Hải đăng Vũng Tàu
Danh sách món ngon Vũng Tàu thì ngày một dài thêm, khi mà thành phố ven biển xinh đẹp này luôn luôn thu hút một lượng lớn du khách ghé đến. Ở trên là Top 5 Món Ngon Vũng Tàu Nhất Định Phải Thử. Đảm bảo ăn xong là sẽ nghiện, chỉ muốn đến Vũng Tàu hoài thôi.
1611 bài viết
1360 bài viết
996 bài viết
720 bài viết
810 bài viết
215 bài viết