Top 5 ngành học hot nhất hiện nay

Top 5 ngành học hot nhất hiện nay

0 Likes

Định hướng nghề nghiệp là một trong những điều rất quan trọng đối với các bạn trẻ. Ai trong số chúng ta cũng mong muốn kiếm cho mình được công việc phù hợp với đam mê, đúng chuyên ngành đang học, không chỉ vậy, thu nhập cũng phải ổn định. Tuy nhiên, nếu biết nắm bắt làm các ngành nghề phù hợp với xu hướng hiện tại, bạn sẽ có nhiều cơ hội mở rộng hơn để phát triển bản thân hơn. Dưới đây là top 5 ngành học hot nhất hiện nay, bạn có thể tham khảo nhé!

1ieCông nghệ thông tin  

Danh sách này không nhằm xếp loại thứ tự của các ngành nhưng để Công nghệ thông tin ở vị trí đầu tiên cũng là điều dễ hiểu vì công nghệ đang là xu thế, là đầu tàu dẫn đến sự phát triển của mọi lĩnh vực.

 

Thực tế, ngành Công nghệ thông tin bao gồm nhiều mảng bởi công nghệ luôn không ngừng phát triển, tạo điều kiện đa dạng nguồn nhân lực. Theo Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viettel, các xu hướng công nghệ tiếp tục được ứng dụng và phát huy phát triển mạnh trong 2022 là công nghệ 5G, IoT, trí tuệ nhân tạo (AI), điện toán đám mây (Cloud Computing), Blockchain, dữ Big Data, VR và AR (theo Đai học Yersin Đà Lạt).

Không những vậy, hậu dịch bệnh Covid-19, xu hướng mua hàng của người tiêu dùng thay đổi. Hầu hết, mọi người đều cảm thấy thoải mái với các hình thức kinh doanh, dịch vụ trực tuyến. Có thể thấy rằng, nhu cầu chuyển đổi số ở Việt Nam đang rất mạnh.

2ieMarketing truyền thông  

Những năm trở lại đây, Marketing Truyền thông trở thành một ngành hot và được các bạn trẻ vô cùng yêu thích. Đặc biệt, với sự phát triển của kỹ thuật số và mạng xã hội, chúng ta dễ dàng tiếp cận với những chất liệu Marketing từ nội dung, hình ảnh, video, đến câu chuyện thương hiệu được kể qua người nổi tiếng. Điều này phần nào khiến khái niệm Marketing và những ưu điểm của ngành này được chú ý nhiều hơn.

Trước kia, Marketing có thể chỉ là phát tờ rơi, quảng cáo qua Tivi, qua báo đài,… ngày nay, Marketing truyền thông phát triển mạnh mẽ hơn trên các mạng xã hội như: Facebook, Tiktok, Website, Instagram,…

Người làm Marketing sẽ tạo nội dung, hình ảnh, video và các chiến dịch quảng cáo để giúp sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp mở rộng phạm vi thị trường, từ đó, giúp việc kinh doanh trở lên dễ dàng hơn.
Có rất nhiều lý do để các bạn trẻ muốn dấn thân vào nghề Marketing. Một trong những lý do lớn nhất là thị trường lao động ngành này rất sôi nổi. Cơ hội làm việc không thiếu và mức lương cũng rất hấp dẫn.

3ieThiết kế đồ họa  

Thiết kế đồ hoạ cũng là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay. Thiết kế có mặt ở khắp mọi nơi, mọi lĩnh vực đều có thể cần đến thiết kế. Đơn cử như ngành Marketing kể trên, thiết kế là một “người bạn” không thể thiếu. Thậm chí có cả một chiến lược tên là Design Marketing. Những tấm biển quảng cáo, những tờ rơi, báo, tạp chí, hay ảnh bìa một album ca nhạc, tất cả đều cần đến thiết kế.

 


Xu hướng sử dụng trí tuệ nhân tạo kết hợp với thiết kế đồ hoạ còn khiến cho ngành này phát triển hơn rất nhiều. Chính vì vậy nhân sự ngành thiết kế đồ hoạ cũng không phải quá lo lắng về cơ hội nghề nghiệp nếu họ có đủ tố chất.

4ieLogistics - Quản lí chuỗi cung ứng  

Logistics là khâu trung gian để đưa hàng hoá (sản phẩm hoặc dịch vụ) đến tay người tiêu dùng nhanh nhất. Nó sẽ bao gồm các hoạt động vận tải hàng hóa xuất và nhập, quản lý đội tàu, kho bãi, nguyên vật liệu, thực hiện đơn hàng, quản trị tồn kho, hoạch định cung cầu. Ngoài ra Logistics cũng sẽ kiêm luôn việc tìm kiếm nguồn nguyên liệu đầu vào, lập kế hoạch sản xuất, đóng gói sản phẩm, dịch vụ khách hàng.

 

Quản lý Chuỗi cung ứng là sự phối hợp của sản xuất – tồn kho – địa điểm và vận chuyển nhằm đáp ứng nhanh chóng và hiệu quả các nhu cầu của thị trường. Quản lý chuỗi cung ứng bao gồm tất cả các hoạt động quản lý hậu cần gồm lập kế hoạch và quản lý tất cả các hoạt động liên quan đến việc tìm nguồn cung ứng và thu mua, bao gồm tất cả hoạt động Logistics.

Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng là ngành “hot”, với cơ hội việc làm ở mọi loại hình doanh nghiệp, thuộc mọi lĩnh vực kinh doanh, mọi quy mô, đặc biệt là tại những tập đoàn đa quốc gia với thu nhập cao hơn so với mặt bằng chung với nhiều chính sách ưu đãi như DHL, Bosh, Samsung, Unilever Vietnam…

5ieNgành ngôn ngữ  

Trong số các ngành hot hiện nay nhất định phải kể đến ngành Ngôn ngữ.

 

Bắt đầu từ ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới là Tiếng Anh, đến nay nhóm ngành Ngôn ngữ đã trở thành một trong các ngành hot nhất tại Việt Nam. Khi mở cửa kinh tế và sự phát triển toàn cầu hoá ảnh hưởng đến mọi mặt từ đời sống đến kinh tế, thành thạo ngôn ngữ là một trong những vũ khí xoá bỏ rào càn ngôn ngữ và mang đến cho chúng ta nhiều cơ hội hơn.

Hiện nay, không chỉ tiếng Anh mà các ngôn ngữ khác như Trung, Nhật, Hàn, Đức, v.v., cũng đang rất hot và mang đến cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho nhiều bạn trẻ.

Thâm chí nhiều người đang đi làm còn quyết định học thêm một ngoại ngữ để có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Các bài viết liên quan đến chủ đề 

Bài viết mới

ĐẶT MUA

ĐẶT MUA

Zalo ATPSoftware Tư vấn kinh doanh Zalo ATPSoftware
0931.9999.11
Nhận thông báo từ ATP SOFTWARE và cập nhật những kiến thức mới nhất từ chúng tôi!

Kiến thức Marketing

1611 bài viết

Kinh doanh Online

1360 bài viết

Facebook Marketing

996 bài viết

Kiếm tiền MMO

720 bài viết

Kinh doanh Online

810 bài viết

Thủ thuật Facebook

215 bài viết