Sushi là một món ăn Nhật Bản gồm cơm trộn giấm kết hợp với các nguyên liệu khác. Neta và hình thức trình bày sushi rất đa dạng, nhưng nguyên liệu chính mà tất cả các loại sushi đều có là shari. Neta phổ biến nhất là hải sản. Thịt sống cắt lát gọi riêng là sashimi.
Sushi có rất nhiều thành phần và cách thức chế biến. Tuy nhiên, nguyên liệu chính để tạo nên món ăn này là cơm trộn giấm kết hợp với những loại thức ăn khác như: cá sống, trứng cá, hải sản tươi sống, rau củ. Một loại trang trí phổ biến cho món ăn này là củ cải Daikon.
Loại cá trong sushi quyết định hương vị của món ăn này. Bên cạnh đó, cơm trộn giấm mang lại cho món ăn một hương vị tổng thể khá hấp dẫn. Quan trọng nhất vẫn là sự tỉ mỉ đến từ những đầu bếp Nhật Bản.
Dosa là một loại bánh nằm trong danh sách những món ăn phổ biến nhất của miền Nam Ấn Độ. Masala Dosa có thể giúp bạn tạo ra một bữa ăn lành mạnh, ngon miệng và thịnh soạn vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Người dân Ấn Độ dần thay thế nó bằng những bữa cơm truyền thống.
Dosa là loại bánh crepe giòn tan được làm từ bột gạo kết hợp với khoai tây nghiền được nhồi bên trong vỏ bánh. Đây là một trong những món bánh truyền thống của đất nước Ấn Độ. Bánh được ăn kèm với nước sốt dừa kết hợp rau mùi và một số nguyên liệu khác.
Bánh Dosa được phát triển nhiều ở các tiểu bang miền Nam Ấn Độ như: Karnataka, Tamil Nadu, Andhra Pradesh và Kerala. Hiện đây là món ăn đã du nhập đến một số nước trong khu vực Đông Nam Á. Những nước đang thịnh món này như: Malaysia, Singapore, Sri Lanka. Hầu như nó được chọn làm món điểm tâm và được bày bán trong hầu hết các cửa hàng ăn đường phố.
Vịt quay Bắc Kinh là một món ăn từ Bắc Kinh được chế biến từ thời phong kiến. Đặc điểm của loại thịt này là lớp da mỏng và giòn, còn các phiên bản chính thống của món ăn thì phục vụ chủ yếu là da với ít thịt, được người nấu thái lát trước mặt thực khách.
Những con vịt cho món ăn này được nuôi và giết mổ đặc biệt sau 60 ngày và được tẩm gia vị trước khi quay trong lò kín, điều này giúp thịt có lớp da giòn và mỏng hơn. Món ăn được phục vụ với dưa chuột, hành lá và nước sốt đậu ngọt. Vịt quay Bắc Kinh sẽ được cắt trước mặt thực khách và sau đó được phục vụ với nhiều công thức khác tiếp sau như: ăn cùng với nước sốt tỏi và bánh kếp hay ninh lấy nước dùng.
Lasagna là một dạng mì Ý dạng tấm hoặc lá và là một loại Pasta dùng phương pháp nướng, bao gồm các nguyên liệu chính là thịt, rau củ, phô mai… Chúng được chế biến bằng cách xếp chồng các lá mì xen kẽ với phô mai, xốt… Lasagna có vị béo ngậy đặc trưng của các loại phô mai, vị chua dịu của cà chua, vị ngọt của sữa tươi và các loại thịt kết hợp sẽ trở thành món ăn mới lạ, kích thích vị giác. Lasagna có nhiều biến thể khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là Lasagna với xốt Bolognese.
Món lasagna của Ý đã vượt qua Pizza để được thêm vào danh sách "những món ăn ngon nhất thế giới" vì sự trở lại của nó. Đây là một trong những món mì lâu đời nhất nhưng chỉ mới trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Lasagna được mọi người ở mọi lứa tuổi yêu thích và là món ăn lý tưởng cho bất kỳ dịp lễ nào.
Phở là một món ăn truyền thống của Việt Nam, có nguồn gốc từ Hà Nội và được xem là một trong những món ăn tiêu biểu cho nền ẩm thực Việt Nam. Thành phần chính của phở là bánh phở và nước dùng cùng với thịt bò hoặc thịt gà cắt lát mỏng.
Với các nguyên liệu rất đơn giản nhưng đòi hỏi trải qua công đoạn chế biến tỉ mỉ mới cho ra lò một tô phở đầy cuốn hút. Được biết đến qua nhiều hương vị khác nhau như phở gà, phở bò,... nhưng tất cả đều có điểm chung là phần nước dùng trong veo, ngọt thanh tự nhiên, từng sợi phở phải dẻo dai và quan trọng là rau sống ăn kèm phải thật tươi xanh thì món phở mới được thưởng thức đúng điệu.
Phở có hương vị thơm ngon với sợi phở được làm từ gạo, ăn kèm nước hầm xương và thịt bò, gà, kết hợp với nhiều loại gia vị tạo nên một món ăn mà bất cứ du khách nào khi ghé thăm Việt Nam đều không muốn bỏ lỡ.
Top 5 món ăn ngon nhất thế giới đã được chia sẻ trên đây chắc chắc khiến những ai có niềm đam mê du lịch nói chung và ẩm thực nói riêng sẽ phải ngạc nhiên bởi những đa dạng về món ăn cũng như màu sắc, gia vị, nguyên liệu và cách chế biến khác nhau ở mỗi quốc gia. Hi vọng rằng những thông tin trên sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm thật thú vị!
1611 bài viết
1360 bài viết
996 bài viết
720 bài viết
810 bài viết
215 bài viết