Top 6 board game được nhiều người yêu thích

Top 6 board game được nhiều người yêu thích

0 Likes

Hiện nay board game - một thể loại trò chơi có tính tương tác, rèn luyện tư duy, nâng cao khả năng làm việc nhóm và tính đồng đội thông qua một bàn cờ được rất nhiều người chơi yêu thích và dần dần được phổ biến rộng rãi. Vì vậy, hãy để ATP SOFTWARE gợi ý top 6 board game được nhiều người yêu thích để bạn có thể chơi với bạn bè nhé.

1ieCờ cá ngựa 

board game

Tổng quát:

Cờ cá ngựa có nguồn gốc từ Ấn Độ có tên là Pachisi và sau đó được chuyển thể lại ở Mỹ với tên gọi Parcheesi. Sau khi về Việt Nam được việt hóa lại thành cờ cá ngựa hay còn gọi là cờ đua ngựa.

Là một board game được rất nhiều người yêu thích. Cờ cá ngựa với lối chơi rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn số lượng người chơi, chọn quân là có thể bắt đầu cuộc chơi. Mục tiêu của bạn là đưa hết quân cá ngựa của mình về nhà (chuồng) có màu tương ứng ở trung tâm bàn cờ là bạn sẽ dành chiến thắng. Hãy tận hưởng những khoảnh khắc vui vẻ bên bạn bè khi chơi board game này nhé.

Thông tin thêm:

Số lượng người chơi: từ 2-4 người.

Dụng cụ chơi: Bộ Cờ cá ngựa

Luật chơi:

 • Đầu tiên là tung xúc xắc, đến lượt ai thì người đó tung. Xúc xắc được tung vào một cái khay hoặc cái chén (bát) có độ nảy hoặc lắc xúc xắc trong cốc đi kèm.
 • Tiếp theo là ra quân, quyền đưa ra một quân cờ để tham gia di chuyển trên bàn cờ. Để có được quyền này thì dựa theo kết quả của việc tung xúc xắc vào các trường hợp đặc biệt.
 • Khi trên bàn cờ đã có một quân cờ của mình được tham gia di chuyển thì căn cứ vào việc tung xúc xắc để di chuyển. Kết quả bao nhiêu thì đó là số bước phải di chuyển..
 • Khi quân cờ của mình di chuyển được vòng quanh bàn cờ thì về đến cửa chuồng của mình. Về đến cửa chuồng vẫn có thể bị đối phương đá. Chỉ khi lên chuồng thì mới có thể loại trừ được điều này
 • Người chơi phải đưa tất cả 4 quân cờ của mình về chuồng (cùng màu với quân cờ đã chọn) theo thứ tự 6, 5, 4, 3 đầu tiên sẽ là người chiến thắng.

2ieCờ tỷ phú 

board game

Tổng quát:

Monopoly có nguồn gốc từ Trò chơi của Lãnh chúa (The Landlord's Game) do Lizzie Magnesi ở Hoa Kỳ tạo ra vào năm 1903. Được Việt hóa dưới cái tên Cờ tỷ phú. Board game này phổ biến tại nhiều nước trên thế giới, trong đó bao gồm cả Việt Nam, gắn liền bao thế hệ tuổi thơ của người Việt.

Thông tin thêm:

Số lượng người chơi: từ 2-4 người.

Dụng cụ chơi: Bộ Cờ tỷ phú

Luật chơi:

 • Đầu tiên, bạn sẽ đổ hai viên xúc xắc của mình xuống và cộng số điểm của mình lại. Sau khi biết được số điểm, các bạn hãy dùng linh vật của mình và di chuyển tới theo số bước đi tương ứng mà bạn đổ được.
 • Nếu như các bạn gieo xúc xắc được 2 mặt giống nhau thì sẽ giành được quyền chơi 2 lần liên tiếp. Tuy nhiên, cái gì nhiều quá thì lại không tốt. Nếu như các bạn gieo mà có 3 lần mà hai mặt giống nhau thì nhân vật bạn sẽ bị “vào tù”.
 • Khi lượt chơi của bạn hoàn thành thì tới lượt người chơi khác. Cách thức cũng diễn ra như vậy.
 • Nhằm giành được phần thắng trong board game Cờ tỷ phú thì các bạn cũng cần phải nắm được chính xác cách để chiến thắng trò chơi. Trò chơi chỉ đi đến hồi kế khi toàn bộ mọi người chơi khác đều phá sản và còn tồn tại người duy nhất chưa bị phá sản mà thôi. Người còn lại cuối cùng chính là người giành phần thắng game đấu đó.
 • Ngoài ra, có trường hợp nhóm người chơi có giới hạn thời gian chơi của mỗi game. Nếu sau khi thời gian kết thúc mà game chưa hết thì người nào giàu nhất sẽ là người giành chiến thắng.

3ieUno  

board game

Tổng quát:

UNO biết đến là một board game dành cho nhiều người chơi được sáng tạo bởi 1 giáo viên người Mỹ. Với luật chơi cơ bản nhất, Uno là loại board game chơi bằng các lá bài, người chơi tương tác với nhau theo vòng chơi mang tính " hên xui ". Board game UNO được rất nhiều người yêu thích bởi dễ chơi và độ phổ biến của nó.

Một số phiên bản UNO mở rộng và biến thể mà bạn nên biết như: Uno bản gốc Mattel, bản Uno mở rộng #1 - Uno Battle, ...

Thông tin thêm:

Số lượng người chơi: Từ 2 - 10 người chơi

Dụng cụ chơi: Bài UNO

Luật chơi:

 • Đầu tiên, người chia bài sẽ xáo trộn 108 lá bài Uno trên tay. Sau đó phát đều mỗi người 7 lá, phần còn lại của xắp bài sẽ được úp xuống giữa bàn. Tiếp đến, người chia bài sẽ tiến hành bốc lá đầu tiên của xấp bài vừa rồi nhầm chọn ra lá bài đánh trước cũng như xác định lượt đánh tiếp (theo chiều kim đồng hồ).
 • Người chơi tiếp theo có nhiệm vụ đánh quân bài dựa trên các nguyên tắc:
 • Nguyên tắc 1: Đánh “cùng màu hoặc cùng số”
 • Nguyên tắc 2: Bạn có thể đánh quân bài có chức năng đặc biệt (màu đen) vì các lá này có thể đánh xuống ở bất kỳ thời điểm nào.
 • Nếu không có bài đánh, buộc lòng bạn phải rút thêm 1 lá từ xấp bài úp. Khi bốc được lá bài phù hợp với 2 nguyên tắc trên,bạn có quyền được đánh ngay.
 • Trong trường hợp, lá chia đầu tiên là chức năng bạn cần áp dụng nguyên tắc 2.
 • Cứ tiếp tục như vậy cho đến khi trên tay bạn còn cầm 2 lá bài. Trước khi đánh xuống bạn phải hô “Uno” để thông báo cho các người khác. Khi quên hô và bị đối phương phát hiện, bạn sẽ phải bốc thêm 2 lá. Hãy cẩn thận để không bị bắt lỗi và dành chiến thắng trong trò chơi nhé.

4ieMa Sói 

board game

Tổng quát:

The Werewolves of Millers Hollow hay còn được gọi với cái tên Ma sói ở Việt Nam, là một trò chơi bài được sáng tạo ra bởi hai tác giả người Pháp Philippe des Pallières và Hervé Marly.

Ma Sói chia thành 2 phe cơ bản: Dân làng và Phe Sói. Người chơi sẽ nhập vai theo đúng là bài nhân vật mình nhận được. Khả năng "diễn" thần sầu của những người chơi sẽ khiến bạn bất ngờ, ma sói tạo cho người chơi những pha "quay đầu" khó tưởng, hồi hộp qua từng đêm, gay cấn trong từng suy luận.

Thông tin thêm:

Số lượng người chơi: Từ 8 - 23 người.

Dụng cụ chơi: Bài Ma Sói

Luật chơi:

 • Cơ bản board game này cũng có 3 phe: Dân làng, sói và những nhân vật khác. Nhiệm vụ của dân làng là tìm và giết sói, sói có nhiệm vụ giết dân làng và những người có liên quan, những người khác có nhiệm vụ riêng biệt để dành chiến thắng.
 • Cách chơi: mỗi đêm, khi mọi người dân đều đã đi ngủ, sói tỉnh dậy và bắt đầu tìm người. Những người dân làng có các chức năng đặc biệt cũng tỉnh giấc để bảo vệ những người cùng phe mình.
 • Sau mỗi đêm, quản trò sẽ chỉ ra ai là người chết hoặc không ai chết trong đêm. Mọi người bắt đầu tranh luận và quyết định xem có treo cổ ai đáng ngờ trong hôm đó không. Bất cứ ai bị chọn treo cổ sẽ có khoảng thời gian để biện hộ cho mình, sau đó những người bình chọn sẽ biểu quyết là sống hoặc chết, nếu phiếu chết cao hơn, người đó sẽ bị loại ra khỏi cuộc chơi (không được tham gia bất cứ hoạt động nào sau đó, kể cả thảo luận).
 • Điều thú vị của game là dân làng không biết mặt nhau nhưng sói biết ai là kẻ cùng phe, do đó mọi người đều nói dối để bảo vệ phe của mình.
 • Số lượng sói, dân và nhân vật khác cũng sẽ thay đổi theo số lượng người tham gia chơi.
 • Trò chơi sẽ kết thúc khi: Phe sói có số lượng ngang phe người - Sói Thắng. Phe sói bị tiêu diệt hết - Người thắng. Phe nhân vật khác sau khi hoàn thành nhiệm vụ - Nhân vật khác thắng.

5ieRút gỗ 

board game

Tổng quát:

Board game rút gỗ có tên tiếng Anh là Jenga - được dựa theo từ một động từ trong tiếng Swahili có nghĩa là “ để xây dựng”. Rút gỗ bắt đầu phổ biến trên thế giới từ những năm 1980 khi Hasbro bắt đầu tiếp thị và phân phối trò chơi. Có thể nói rút gỗ là loại board game dành cho mọi đối tượng kể cả trẻ em bởi sự dễ chơi và dễ hiểu của nó.

Trò chơi rút gỗ có liên quan đến việc xây dựng một tòa tháp bằng các miếng gỗ liền nhau thành các tầng, các tầng gỗ xen kẽ được xếp dọc và ngang. Mỗi người chơi sẽ lần lượt loại bỏ các khối từ bất kỳ cấp độ của tháp và đặt nó trên đầu để tạo ra một tòa tháp cao hơn. Người chơi nào gây sụp đổ tháp là kẻ thua cuộc. Vì vậy, trò chơi này cần rất nhiều kỹ năng, sự khéo léo cũng như sức mạnh tinh thần của người chơi.

Thông tin thêm:

Số lượng người chơi: từ 2 người trở lên

Dụng cụ chơi: Bộ thanh rút gỗ

Luật chơi:

Có rất nhiều cách để quy ước rút gỗ, trong đó có ba cách phổ biến nhất.

 • 1. Rút theo chẵn, lẻ
  Đối với cách chơi này, người chơi trước khi rút gỗ phải gieo xúc xắc, ai rút được số lẻ thì phải rút thanh gỗ đánh số lẻ, ai gieo được số chẵn thì phải rút thanh gỗ đánh số chẵn. Đây cũng là cách chơi đơn giản và phổ biến nhất. Số người chơi rút gỗ chẵn lẻ khoảng từ 2-4 người chơi.
 • 2. Rút theo chia tầng
  Trong cách chơi này, việc rút gỗ cũng được xác định bằng việc gieo xúc xắc, tuy nhiên vị trí rút gỗ được chia làm 2 vùng khác nhau. Xúc xắc từ 1-3 điểm thì phải rút các thanh ở trên từ 1-27. Xúc xắc từ 4-6 điểm thì phải rút các thanh ở dưới từ 27-54. Cách chơi này khá khó và dễ dẫn tới sự sụp đổ tòa tháp gỗ vì không còn được lựa chọn rút tùy ý nữa mà bị giới hạn. Chính vì vậy cách này ít người chơi hơn.
 • 3. Rút theo số điểm xúc xắc
  Với cách chơi này, các thanh gỗ được rút phải tuân theo số chấm trên xúc xắc gieo được.1 điểm: Rút thanh gỗ từ 1-10. 2 điểm: Rút thanh gỗ từ 11-20. 3 điểm: Rút thanh gỗ từ 21-30. 4 điểm: Rút thanh gỗ từ 31-40. 5 điểm: Rút thanh gỗ từ 41-50. 6 điểm: Rút thanh gỗ từ 51-60

6ieMèo nổ 

board game

Tổng quát:

Mèo nổ (Exploding Kittens) là 1 trò chơi thẻ bài do Elan Lee và Matthew Inman từ website truyện tranh The Oatmeal sáng tạo cùng với Shane Small. Trò chơi trước đây là dự án của trang web Kickstarter với mục đích thu về 10.000$ Mỹ từ việc kêu gọi vốn. Đến tháng 7 năm 2015, mèo nổ mới chính thức xuất bản bởi nhà phát hành The Oatmeal.

Mèo nổ mang lại cảm giác hồi hộp khi rút từng lá bài, vừa bồn chồn vừa lo lắng không biết khi nào mình bị "boom nổ". Bạn còn được sắp xếp các quả boom để "đặt bẫy" đối phương. Thu thập mèo để cướp "defuse" cũng mang lại cảm giác căng thẳng nhưng rất vui vẻ.

Thông tin thêm:

Số lượng người chơi: từ 2 - 5 người.

Dụng cụ chơi: Bộ bài Mèo nổ.

Luật chơi:

 • Mỗi người chơi được chia 4 lá bất kì và có thêm 1 lá gỡ bom (Defuse).
 • Các người chơi lần lượt rút 1 lá từ chồng bài chung, ra 1 lá bài tùy ý và thực hiện theo các hướng dẫn được ghi trên lá bài.
 • Nếu rút phải lá mèo nổ mà không có Defuse thì người chơi đó chết ngay lập tức.
 • Người sống sót đến cuối ván mà không bị chết vì mèo nổ sẽ là chiến thắng chung cuộc.
 • Xuyên suốt cuộc chơi, bạn có thể thu thập thêm lá Defuse để hỗ trợ chiến thắng.

 

Tổng kết 

Board game là một trong những hình thức chơi cờ bàn phổ biến hiện nay. Bạn có thể tổ chức những trò chơi board game để gắn kết với bạn bè, trao dồi khả năng tư duy phân tích. Hy vọng bài viết top 6 board game được nhiều người yêu thích của ATP SOFTWARE sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn nhé.

Bài viết mới

ĐẶT MUA

ĐẶT MUA

Zalo ATPSoftware Tư vấn kinh doanh Zalo ATPSoftware
0931.9999.11
Nhận thông báo từ ATP SOFTWARE và cập nhật những kiến thức mới nhất từ chúng tôi!

Kiến thức Marketing

1611 bài viết

Kinh doanh Online

1360 bài viết

Facebook Marketing

996 bài viết

Kiếm tiền MMO

720 bài viết

Kinh doanh Online

810 bài viết

Thủ thuật Facebook

215 bài viết