Top 6 Cuốn Sách Nên Đọc Về Phát Triển Bản Thân

Top 6 Cuốn Sách Nên Đọc Về Phát Triển Bản Thân

0 Likes

Phát triển khả năng của bản thân cũng là một quá trình mà mỗi người cần liên tục rèn luyện. Và việc đọc sách chính là một cách thức hữu hiệu để con người biết rõ được các cách thức để phát triển bản thân của mình. Dưới đây là 5 quyển sách về phát triển bản thân mà bạn nên đọc một lần trong đời.

1ie Đánh thức con người phi thường trong bạn – Anthony Robbins 

Đây được xem là một quyển sách tiêu biểu nhất về thể loại phát triển bản thân bởi tác giả là một người có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Anthony Robbins đã xuất bản hơn 700 quyển sách chỉ riêng về chủ đề phát triển bản thân.

Trong quyển sách Đánh thức con người phi thường trong bạn, tác giả cũng đã trình bày một cách chi tiết những lý thuyết về lập trình ngôn ngữ tư duy. Theo tác giả, một giả thuyết được đưa ra là con người kiểm soát được hệ thần kinh của mình.

Và chính bản thân con người lập trình nên những hành vi mà chúng ta thực hiện. Theo đó, nếu lập trình này thành công có nghĩa là chúng ta sẽ có được những kết quả tốt đẹp.

Mua sách: Đánh thức con người phi thường trong bạn – Anthony Robbins

2ieTư duy nhanh và chậm 

Chúng ta thường tự cho rằng con người là sinh vật có lý trí mạnh mẽ, khi quyết định hay đánh giá vấn đề luôn kĩ lưỡng và lý tính. Đó là điều hoàn toàn sai lầm đấy nhé. Sự thật là, dù bạn có cẩn trọng tới mức nào, thì bạn vẫn có những quyết định dựa trên cảm tính chủ quan của mình.

Tư duy nhanh và chậm - cuốn sách nên đọc một lần trong đời

Tư duy nhanh và chậm, cuốn sách nổi tiếng tổng hợp tất cả nghiên cứu được tiến hành qua nhiều thập kỷ của nhà tâm lý học từng đạt giải Nobel Kinh tế Daniel Kahneman. Cuốn sách này sẽ giúp bạn nhận thấy sự hợp lý và phi lý trong tư duy của chính bạn.

Tư duy nhanh và chậm đáp ứng hai tiêu chí của một cuốn sách hay, thứ nhất nó thách thức quan điểm của người đọc, thứ hai, nó không phải là những trang sách với những con chữ khô cứng mà nó vô cùng vui nhộn và hấp dẫn. Không nghi ngờ gì nữa, đây là cuốn sách hàn lâm dành cho tất cả mọi người!

Mua sách: Tư Duy Nhanh Và Chậm

3ieTrên Đường Băng – Tony Buổi Sáng 

Nội dung của cuốn sách có các bài được chọn lọc có chủ đích, nhằm chuẩn bị về tinh thần, kiến thức…cho các bạn trẻ vào đời. Sách gồm 3 phần: “Chuẩn bị hành trang”, “Trong phòng chờ sân bay” và “Lên máy bay”, tương ứng với những quá trình một bạn trẻ phải trải qua trước khi “cất cánh” trên đường băng cuộc đời, bay vào bầu trời cao rộng.


Những bài viết của Tony sinh động, thiết thực, hài hước và xuất phát từ cái tâm trong sáng của một người đi trước nhiều kinh nghiệm. Anh viết về thái độ với sự học và kiến thức nói chung, cách ứng phó với những trắc trở thử thách khi đi làm, cách sống hào sảng nghĩa tình văn minh…truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống hết mình, trọn vẹn từng phút giây.

Mua sách: Trên đường băng - tony buổi sáng

4ieNhà Giả Kim - Paulo Coelho 

Nhà giả kim của Paulo Coelho như một câu chuyện cổ tích giản dị, nhân ái, giàu chất thơ, thấm đẫm những minh triết huyền bí của phương Đông. Trong lần xuất bản đầu tiên tại Brazil vào năm 1988, sách chỉ bán được 900 bản.

Nhưng, với số phận đặc biệt của cuốn sách dành cho toàn nhân loại, vượt ra ngoài biên giới quốc gia, Nhà giả kim đã làm rung động hàng triệu tâm hồn, trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại, và có thể làm thay đổi cuộc đời người đọc.

Mua sách: Nhà giả kim

5ieĐắc nhân tâm 

Đắc nhân tâm có lẽ là cái tên đã đồng hành cùng rất nhiều thế hệ. Là một trong cuốn sách có nhiều bản dịch nhất trên thế giới và lọt top sách bán chạy nhất mọi thời đại. Cuốn sách đã giúp không ít người tìm thấy được ý nghĩa của cuộc đời mình. 

Cuốn sách thuộc thể loại “tự giúp bản thân” được tác giả Dale Carnegie cho ra mắt lần đầu tiên vào năm 1936. Nội dung cuốn sách là những bài học quý giá về quy tắc ứng xử trong đời sống hằng ngày.

Đây sẽ là bí kíp vô giá dành cho những bạn đang muốn trau dồi, phát triển thêm những kỹ năng cho bản thân. Góp phần làm cho công việc, cuộc sống và các mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn.

Đắc nhân tâm có 4 nội dung chính được phân chia một cách hợp lý qua 4 phần: nghệ thuật ứng xử cơ bản, cách tạo thiện cảm, dẫn dắt suy nghĩ của người khác và cuối cùng là cách để người khác nhìn nhận và thay đổi suy nghĩ của họ.

Đã là cách ứng xử, là phép tắc, là kỹ năng giao tiếp thì dù ở thời đại nào cũng cần thiết và cần được rèn luyện, bồi đắp.

Có thể nói, không ai là cư xử khôn khéo ngay từ lần đầu tiên tiếp xúc với môi trường công việc, giao tiếp. Cuốn sách sẽ mang đến cho bạn sự tự tin cùng những kiến thức nền tảng cần thiết.

Mua sách: Đắc nhân tâm

6ieTuổi trẻ đáng giá bao nhiêu 

Bạn có đang phí hoài tuổi trẻ? Bạn có đang cảm thấy chênh vênh ngay chính con đường mà mình lựa chọn? Vậy cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” sẽ giúp bạn quay trở lại đúng quỹ đạo của nó.

Cuốn sách được viết bởi tác giả trẻ Rosie Nguyễn, người sở hữu những cuốn sách hàng đầu dành cho nhiều bạn trẻ. Với lời văn chân thật, giản dị những mô cùng tâm lý, giúp nhiều bạn trẻ nhận ra được những điều ý nghĩa của cuộc sống mà mình vô tình đã bỏ lỡ.

Nội dung cuốn sách xoay quanh những vấn đề mà chúng ta – thế hệ trẻ đang phải đối mặt và vật lộn trong nó. Đó là việc học, làm và trải nghiệm. Đây sẽ là bí kíp giúp bạn nhìn nhận và tự cân bằng lại cuộc sống của mình. Thoát ra khỏi những khoảnh khắc bế tắc dường như chẳng thể vượt qua của bản thân.

Đến với cuốn sách, chúng ta sẽ cảm nhận được sự thân thuộc len lỏi đâu đó trong từng câu văn. Sẽ có những lúc ta đọc như đang nhìn lại chính bản thân mình của trước kia vậy. Đọc sách cảm nhận và thay đổi để tốt hơn để phát triển bản thân hơn nhé! Đây là một trong những cuốn sách nên đọc để phát triển bản thân

Mua sách: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Lời Kết 

Nếu bạn là một người có niềm yêu thích đặc biệt với phát triển bản thân thì đây chính là những gợi ý chính xác dành cho bạn.

Các bài viết liên quan đến chủ đề 

Bài viết mới

ĐẶT MUA

ĐẶT MUA

Zalo ATPSoftware Tư vấn kinh doanh Zalo ATPSoftware
0931.9999.11
Nhận thông báo từ ATP SOFTWARE và cập nhật những kiến thức mới nhất từ chúng tôi!

Kiến thức Marketing

1611 bài viết

Kinh doanh Online

1360 bài viết

Facebook Marketing

996 bài viết

Kiếm tiền MMO

720 bài viết

Kinh doanh Online

810 bài viết

Thủ thuật Facebook

215 bài viết