Top 5 các hoạt động thể thao nước phổ biến trong mùa hè

Top 5 các hoạt động thể thao nước phổ biến trong mùa hè

0 Likes

Các hoạt động thể thao nước nào mà bạn yêu thích nhất? Dưới đây là Top 5 các hoạt động thể thao nước nào phổ biến trong mùa hè mà ATPSOFTWARE giới thiệu đến bạn đọc để mọi người có thể tham khảo khi đi du lịch trong mùa hè này.

1ieBơi lội 

Nhắc đến củ đề các hoat động thể thao nước thì không thể nào không nhắc đến môn thể thao Bơi lội.

Bơi lội là một trong các hình thức vận động toàn bộ thân thể dưới nước và là một trong những phương pháp tăng chiều cao lý tưởng. Với kỹ thuật bơi chuẩn, gười bơi có thể giữ thăng bằng và nổi trên mặt nước mà không bị chìm xuống nước do tác dụng của trọng lực. Đồng thời, tay và chân kết hợp hoạt động nhịp nhàng để đẩy người tiến về phía trước.

Đây là một trong những hoạt động thể thao nước được yêu thích, phổ biến nhất.

Ngoài ra, bơi cũng là một kỹ năng rất cần thiết để tránh xảy ra tại nạn đuối nước.

2ieCano kéo dù bay 

Thứ 2 trong top các hoạt động thể thao nước phải kể đến đó là Cano kéo dù bay.

Cano kéo dù bay là gì?

Cano kéo dù bay là một trong những môn thể thao mạo hiểm hấp dẫn nhất trên biển mà ở đó người chơi sẽ được cột dù, rồi ca nô kéo dù bay trên không. Người chơi sẽ được bảo vệ bởi các dây khóa ngang bụng và hông, khi đó bạn treo lơ lửng ở độ cao 70 – 100 m.

Người chơi cũng sẽ được trang bị áo phao, phía dưới cũng luôn có một chiếc cano bảo vệ đi theo. Khi hạ dù, nếu rơi xuống biển thì đã có phao cứu sinh bạn đang đeo làm cho bạn nổi trên mặt nước một cách an toàn, sau đó Cano sẽ kéo bạn lên.

Đặc điểm của Cano kéo dù bay:

Điểm thú vị của hình thức giải trí này để nó trở nên phổ biến chính là mang đến cho bạn trải nghiệm cảm giác ngắm cảnh từ trên cao cực thú vị. Còn gì thích thú hơn khi được phóng tầm mắt của mình ra xa và thu trọn cảnh đẹp của thành phố từ trên cao vào mắt.

3ieChèo ván SUP 

Chèo ván SUP là gì?

SUP – Stand-up Paddleboarding được gọi là môn “chèo ván đứng”, “ván lướt sóng có mái chèo”, hoặc đơn giản là “chèo SUP”. Môn chèo SUP hiện đại bắt nguồn từ Hawaii vào những năm 1900 và được phổ biến, yêu thích trên toàn thế giới bởi sự đơn giản, tiện lợi của nó.

Đặc điểm của Chèo ván SUP

Chèo ván SUP không cần bạn phải là người biết bơi, mà chỉ cần nắm vững một số kỹ thuật chèo cơ bản là có thể di chuyển ổn định trên mặt nước được rồi.
Ngoài việc đứng, ngồi thì bạn có thể quỳ, nằm thư giãn trên ván, kết hợp với yoga hoặc câu cá, miễn là sử dụng mái chèo cho ván chuyển động. Bởi thế, chèo SUP không chỉ là một trò chơi giải trí mà còn là môn thể thao nước rèn luyện sức khỏe cực kỳ tốt, phù hợp cho mọi lứa tuổi.

Bạn có thể chèo SUP trên nhiều loại mặt nước khác nhau như: hồ, sông, vịnh, thác, và cả biển – nơi có nhiều sóng.

Ván chèo của bộ môn này cũng được chế tạo từ nhiều chất liệu khác nhau, nhưng phổ biến nhất Việt Nam hiện nay là SUP bơm hơi. Với một chiếc ba lô đầy đủ ván chèo, ống bơm và phụ kiện, bạn có thể tự tin chinh phục mặt nước được rồi.

4ieChèo thuyền Kayak 

Chèo thuyền Kayak là một môn thể thao nước thú vị tiếp theo.

Môn thể thao nước chèo thuyền Kayak được giới thiệu từ những năm 90 và nhanh chóng được yêu thích, phổ biến đến với mọi người. Môn thể thao này được hầu hết các khu nghỉ dưỡng du lịch toàn quốc đầu tư để phục vụ du khách.

Chèo thuyền Kayak sử dụng thuyền kayak để di chuyển trên mặt nước, cùng với sự trợ giúp của một mái chèo hai cánh. Người chèo kayak sẽ ngồi trong buồng lái với hai chân mở rộng bên dưới sàn tàu kín, phần thân trên có thể tự do hoạt động.

 

5ieMô tô nước Jetski 

Mô tô nước Jetski là một bộ môn rất phổ biến tại các khu resort và du lịch trên toàn quốc.

Mô tô nước Jetskimôn thể thao mạo hiểm với thiết bị gắn động cơ công suất cao.

Mức giá thuê có thể sẽ cao hơn mức trung bình, nhưng rất bạn sẽ cảm thấy rất phấn khích và có những trải nghiệm tuyệt vời khi tham gia nó.

Lời kết 

Trên đây là Top 5 các hoạt động nước phổ biến trong mùa hè. Bạn đọc có thể tham khảo và lựa chọn cho mình những hoạt thể thao để có thể có những trải nghiệm tuyệt vời trong mùa hè nhé!

Bài viết mới

ĐẶT MUA

ĐẶT MUA

Zalo ATPSoftware Tư vấn kinh doanh Zalo ATPSoftware
0931.9999.11
Nhận thông báo từ ATP SOFTWARE và cập nhật những kiến thức mới nhất từ chúng tôi!

Kiến thức Marketing

1611 bài viết

Kinh doanh Online

1360 bài viết

Facebook Marketing

996 bài viết

Kiếm tiền MMO

720 bài viết

Kinh doanh Online

810 bài viết

Thủ thuật Facebook

215 bài viết