Top 7 cách chống nóng cho ô tô trong mùa hè và nắng nóng

Top 7 cách chống nóng cho ô tô trong mùa hè và nắng nóng

0 Likes

Bạn đang cần một bài viết để có thể biết cách chống nóng cho ô tô của mình vào những ngày hè nắng nóng. Dưới đây là Top 7 cách chống nóng cho ô tô trong mùa hè và nắng nóng dành cho bạn tham khảo.

1ieSử dụng phim cách nhiệt 

Dán phim cách nhiệt xe ô tô là một tỏng những cách chống nóng cho ô tô. Sử dụng phim cách nhiệt  để loại bỏ 80-90% tia hồng ngoại và tia cực tím có hại trong ánh nắng mặt trời. Khả năng cách nhiệt của phim lên tới 50% cũng giúp ổn định nhiệt độ trong xe, bảo vệ nội thất và sức khỏe người dùng, đặc biệt trong khoảng thời gian mùa hè đầy nắng nóng.

Ngoài ra, phim cách nhiệt không chỉ giúp chống nóng, chống nắng mà còn giảm lóa, chống chói mắt và hạn chế khả năng nhìn từ ngoài vào trong xe. Chính vì lý do này cho nên phim cách nhiệt ngày càng được phổ biến.

2ieKhởi động xe sớm vài phút trước mỗi lần di chuyển 

Khởi động xe sớm vài phút trước mỗi lần di chuyển cũng là một cách chống nóng cho ô tô của bạn hiệu quả.

Trước mỗi lần di chuyển, nếu có thời gian, bạn nên tranh thủ hạ hết kính tất cả các cửa cho khí nóng thoát hết ra ngoài. Sau đó đóng cửa, nổ máy và bật điều hòa làm mát trước vài phút rồi mới bắt đầu đi. Điều này sẽ giúp giảm tải cho điều hòa, tiết kiệm nhiên liệu và thời gian làm mát trên xe.

3ieDùng ô chuyên dụng che nắng cho xe 

Dùng ô chuyên dụng che nắng cho xe là một cách chống nóng ô tô hiệu quả mà theo các chuyên gia, ô che nắng chuyên dụng có thể giúp nhiệt độ trong xe giảm đến hơn 30 độ.

Tuy ô chuyên dụng che nắng cho ô tô hơi bất tiện, nhưng đây là cách chống nóng, nắng cho ô tô cực kỳ hiệu quả và tối ưu.

4ieSử dụng bạt phủ xe 

Trong nhiều tình huống bắt buộc phải đỗ xe ngoài trời, bạt phủ xe cũng được xem là phụ kiện chống nóng cho ô tô hữu hiệu.

Hiện trên thị trường có nhiều loại bạt chống nắng với chất liệu khác nhau như nilon, vải, bạt tráng bạc, nhôm… Các loại bạt che làm bằng ni-lon, vải hay vải pha nilon thường thấp hơn về giá nhưng khả năng cản nhiệt và chống nắng không cao.

Được ưa chuộng hơn cả, vẫn là bạt tráng bạc hoặc nhôm bởi tính phải quang và cản nhiệt tốt nhất, mặc dù giá bán thường gấp rưỡi đến gấp đôi loại khác.

5ieBảo dưỡng thường xuyên 

Để xe được làm mát nhanh thì hệ thống máy lạnh bên trong xe cần được bảo dưỡng thường xuyên.

Bạn nên kiểm tra, bảo trì xe định kỳ, mua các loại phụ gia giúp thông lọc dàn lạnh và đổ vào theo hướng dẫn để tránh một số sự cố như bụi gây tắc nghẽn,... Bên cạnh đó, việc bảo dưỡng máy lạnh thường xuyên sẽ giúp xe tiết kiệm xăng đáng kể khi sử dụng.

6iePhun nước lên kính 

Nước cũng là một giải pháp chống nóng cho ô tô. Việc phun nước lên các mặt kính giúp làm mát xe ô tô nhanh chóng, mang lại cảm giác dễ chịu cho người ngồi trong xe.

Ngoài ra bạn cũng cần chú ý điều chỉnh nhiệt độ của điều hòa trong xe phù hợp để không bị sốc nhiệt khi bước ra ngoài cũng như một số ảnh hưởng khác đến sức khỏe như viêm họng, cảm cúm.

Lời kết 

Trên đây là top 7 cách chống nóng cho ô tô hiệu quả trong những ngày hè, bạn đọc hãy áp dụng để "hạ nhiệt" cho chiếc ô tô nhà mình nhé.

Bài viết mới

ĐẶT MUA

ĐẶT MUA

Zalo ATPSoftware Tư vấn kinh doanh Zalo ATPSoftware
0931.9999.11
Nhận thông báo từ ATP SOFTWARE và cập nhật những kiến thức mới nhất từ chúng tôi!

Kiến thức Marketing

1611 bài viết

Kinh doanh Online

1360 bài viết

Facebook Marketing

996 bài viết

Kiếm tiền MMO

720 bài viết

Kinh doanh Online

810 bài viết

Thủ thuật Facebook

215 bài viết